7-11 เพิ่มบริการ ‘ดีลิเวอรี่’ ซื้อฟู้ดครบ 100 ส่งฟรีถึงบ้าน!

7-11 เพิ่มบริการ ‘ดีลิเวอรี่’ ซื้อฟู้ดครบ 100 ส่งฟรีถึงบ้าน!

ศูนย์วิจัยกสิกรไทย แจ้งว่า ดีลิเวอรี่ออนไลน์เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ธุรกิจบริการจัดส่งอาหาร หรือฟู้ดดีลิเวอรี่มีมูลค่ากว่า 26,000-27,000 ล้านบาท ขยายตัว 11-15% ในปี 2560 ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าการเติบโตของธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งภาพรวมสามารถขยายตัวได้เพียง 2-4%

รายงานข่าวแจ้งว่า ปัจจุบันผู้คนเลือกใช้บริการดีลิเวอรี่มากขึ้น เพราะต้องการความสะดวกสบายและรวดเร็ว ขณะที่ผู้ประกอบการร้านอาหาร หันมาให้ความสำคัญกับดีลิเวอรี่เพื่อขยายฐานลูกค้า เพิ่มโอกาสการขายเสริมจากหน้าร้าน อย่างร้านเซเว่นอีเลฟเว่น (7-11) เริ่มทดลองบริการดีลิเวอรี่ “อิ่มท้องกับ 7-อีเลฟเว่น” ให้บริการช่วง 06.00 – 22.00 น. ในสาขาซอยบรมราชชนนี 4 และสาขาบริเวณหมู่บ้านสีวลี-ราชพฤกษ์ ครอบคลุมบริเวณใกล้เคียง เช่น ซอยบรมราชชนนี 4 และ 6 รวมถึงคอนโดฯ ลุมพินี พาร์ค ปิ่นเกล้า เช่นเดียวกับหมู่บ้านสีวลี-ราชพฤกษ์ หมู่บ้านชัยพฤกษ์-ราชพฤกษ์ และหมู่บ้านเบญญาภา-ราชพฤกษ์

โดยสามารถสั่งอาหารพร้อมทาน ของหวาน-ผลไม้ และเครื่องดื่มออลล์คาเฟ่ รวมถึงสินค้าในร้าน ผ่านการแชตกับแอ๊กเคานต์ไลน์ของร้าน ทั้งนี้ มีกลยุทธ์จูงใจ อาทิ ส่งฟรีเมื่อยอดซื้อครบ 100 บาท และพร้อมส่งภายใน 30 นาที รวมถึงนำสินค้าในร้านมาจัดชุดราคาพิเศษ เช่น ชุดอาหารญี่ปุ่น ซึ่งมีข้าวหมูย่างเกลือ, ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด, โมจิชูครีม 7-fresh และแอปเปิ้ลฟูจิสไลซ์ รวม 160 บาท จากปกติ 173 บาท เป็นต้น ซึ่งสามารถเลือกให้อุ่นอาหารจากร้าน หรือส่งแบบเย็นได้ ด้านการขนส่งใช้พนักงานในสาขาทำหน้าที่ส่งสินค้าด้วยรถจักรยานยนต์ ส่วนการชำระราคามีตัวเลือกทั้งเงินสดและผ่านทรูวอลเลต

ที่มา ประชาชาติ