เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ เปิดตัวยาสีฟันไฮเอนด์ “เวลเด้นท์” ตั้งเป้าปีแรก 200 ล้านบาท

เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ เปิดตัวยาสีฟันไฮเอนด์ “เวลเด้นท์” ตั้งเป้าปีแรก 200 ล้านบาท

นายพิรุณโรจน์ ไกรสุรพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ จำกัด กล่าวว่า เอ็นบีดี เฮลท์แคร์ ในฐานะเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ ภายใต้แบรนด์วิสทร้า และผลิตภัณฑ์เวชสำอาง ภายใต้แบรนด์ โปรวาเมด  และสินค้าเพื่อสุขภาพมากว่า 20  ปี  บริษัทมีความยินดีที่จะออกผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่สำหรับตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพช่องปากด้วยยาสีฟันแนวใหม่  “เวลเดนท์”  ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า 60 ล้านบาท โดยมีการตั้งเป้ายอดขายปีแรกอยู่ที่ 200 ล้านบาท หรือคิดเป็น 6% ของส่วนแบ่งในตลาดยาสีฟันกลุ่มไฮเอนด์   โดยภาพรวมการแข่งขันตลาดยาสีฟัน มีมูลค่า 11,000 ล้านบาท ได้แบ่งเป็น  Mass Market 64% และ premium Market 36%  อนาคตมีแนวโน้มการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับยาสีฟันเวลเด้นท์ จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภครุ่นใหม่ที่มีความรู้ หรือผู้ที่มักจะหาข้อมูลก่อนการซื้อ รวมทั้ง ผู้ที่ต้องการใส่ใจดูแลสุขภาพช่องปากมากขึ้น

“เราได้ใช้กลยุทธ์ทางการตลาดแบบใหม่  โดยเชิญ “คุณโน๊ต-อุดม แต้พานิช”  มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ตัวแทนคนวัยมันส์อารมณ์ดี  รวมทั้งร่วมทำแคมเปญประชาสัมพันธ์เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายในโลกโซเชียลต่างๆ โดยมีผู้เข้าชมคลิปไวรัลตัวแรกกว่า 4.5 ล้านวิว หลังจากที่ปล่อยออกไปเพียงข้ามคืน และยังมีแผนกิจกรรมส่งเสริมทางการตลาดอื่นๆ อาทิ จัดโรดโชว์แจกสินค้าทดลองตามจุดรถไฟฟ้า รถใต้ดิน และในงานเดี่ยว 12  และจัดเจ้าหน้าที่คอยแนะนำสินค้า ณ จุดขายแก่ผู้บริโภคกว่า 500 คนกระจายทั่วประเทศอีกด้วย ในอนาคตเราจะทำหนังโฆษณา คาดว่าน่าจะเริ่มโปรโมตผลิตภัณฑ์อีกครั้งหนึ่งในราวต้นปีหน้า”

นายพิรุณโรจน์ กล่าวถึงคุณสมบัติของเวลเด้นท์ว่า มุ่งเน้นเรื่องคุณสมบัติด้านการรักษา ที่อยู่บนพื้นฐานของคำว่า “Dental Wellness” เน้นตอบรับเทรนด์สุขภาพอย่างแท้จริง ที่มาพร้อมกับ 7 WONDERS OF DENTAL NUTRITION  พร้อมรสสัมผัสที่ไม่ธรรมดารวมไว้ในผลิตภัณฑ์ทั้ง 5 สูตร ได้แก่ เอ็กซ์ตรีม อะเวค (Extreme Awake), ชิลล์ เฟรช (Chill Fresh), เซนซิทีฟ แคร์ (Sensitive Care), อะเมซิ่ง ไบรท์  (Amazing Bright)  และ เนเจอร์ บูส (Nature Boost) ให้คุณเลือกคุณสมบัติที่ตรงใจ และรู้สึกสนุกกับการดูแลสุขภาพช่องปากมากขึ้น

โดยมีราคาจำหน่ายตั้งแต่ขนาด 50 กรัม ราคา 110 บาท ขนาด 100 กรัม ราคา 185 บาท ขนาด 120 กรัม ราคา 225 บาท และขนาด 160 กรัม ราคา 250 บาท ในอนาคตมีแผนขยายตลาดในประเทศพม่า เวียดนาม ขณะนี้อยู่ระหว่างการจดทะเบียน ซึ่งเราจะเป็นเจ้าแรกที่เข้าไปบุกตลาดยาสีฟันในกลุ่มตลาดไฮเอนด์เป็นรายแรกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของยาสีฟันเวลเดนท์ ในขณะนี้ได้วางขายแล้วที่ เซเว่นอีเลฟเว่น, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, วัตสัน, บูทส์, กูร์เมต์ มาร์เก็ต, โฮม เฟรช มาร์ท และซุปเปอร์มาร์เกตชั้นนำทั่วประเทศ รวมทั้ง shop online อาทิ  Lazada , Shopee  และร้านขายยาทั่วประเทศ เยี่ยมชมข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.veldent.co.th  หรือแฟนเพจ www.facebook.com/VeldentToothpaste