หนุ่มทุ่มทุนสร้างแมนชั่นหรู 16 ล้านให้เจ้าตูบ เหตุช่วยเปลี่ยนชีวิต-กลายเป็นเศรษฐี

หนุ่มทุ่มทุนสร้างแมนชั่นหรู 16 ล้านให้เจ้าตูบ เหตุช่วยเปลี่ยนชีวิต-กลายเป็นเศรษฐี

สร้างแมนชั่นหรูให้สุนัข – เน็กซ์ชาร์ก รายงานว่า นายโจว เทียนเสี่ยว วัย 31 ปี ได้สร้าง “สวรรค์ของสัตว์เลี้ยง” ให้กับไซลาร์ สุนัขสายพันธุ์คอลลี่ โดยตั้งอยู่ที่เขตชุนยี่ นครปักกิ่ง ประเทศจีน โดยประกอบไปด้วยห้องแอร์ สระน้ำอุ่นตามฤดูกาล สปา แทรมโพลีน และสนามหญ้าขนาดใหญ่

เมื่อ 4 ปีก่อน นายโจวตกงานและอาศัยอยู่กับยายของเขา เขารู้สึกว่าชีวิตไม่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งได้พบกับไซลาร์

“ไซลาร์เปลี่ยนชีวิตของผม ดังนั้นผมจึงตอบแทนทุกสิ่งทุกอย่างที่มีกับไซลาร์”

นายโจวให้สัมภาษณ์ว่า ช่วงวัยเด็ก พ่อแม่ของเขาหย่ากัน เขากลายเป็นเด็กเกเร ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นเกมในร้านอินเตอร์เน็ต ดื่มเหล้า และมีเรื่องกับคนอื่นๆ

“ผมใช้ชีวิตแบบนั้นมากว่าสิบปี”

ตอนที่นายโจวไม่มีความสุขในร้านเกมอีกต่อไป เขาตัดสินใจหาเพื่อนที่ซื่อสัตย์มาอยู่เคียงข้าง “ผมเคยได้ยินว่าหมาซื่อสัตย์ ไม่ว่าเจ้านายของมันจะจนยังไง มันก็ยังซื่อสัตย์ ทำให้ผมตัดสินใจเลี้ยงหมา”

นายโจว กล่าวว่า หลังจากที่เขารับไซลาร์มาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขา เขาก็ได้รับความรักที่ตอนเด็กๆ ไม่เคยได้รับ ไซลาร์เป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง มันเป็นหนึ่งในครอบครัวของเขา นายโจวเรียนรู้วิธีที่จะฝึกไซลาร์จากยูทูบ และสามารถสอนให้ไซลาร์ทำไฮไฟฟ์ แกล้งตาย เดินเหมือนคน และกระโดดขึ้นโต๊ะ

ด้วยความภูมิใจของเขา เขาถ่ายคลิปวิดีโอของไซลาร์ลงบนอินเตอร์เน็ต ด้วยความฉลาดของไซลาร์ทำให้คลิปวิดีโอกลายเป็นที่นิยมอย่างมาก มีผู้ติดตามเป็นแสนคน และมียอดชมเป็นล้านครั้ง ซึ่งความนิยมของไซลาร์ทำให้นายโจวกล้าที่จะเปิดร้านอาหารและร้านของเล่นบนเว็บไซต์ Taobao

รายได้ที่นายโจวหาได้จานโลกออนไลน์ เขานำมันไปใช้เช่าสนามขนาด 6,000 กิโลเมตรในย่านชานเมืองอย่างเขตชุนยี่ และสร้างแมนชั่นสำหรับสุนัขที่มีมูลค่าถึงครึ่งล้านดอลลาร์ หรือราว 16 ล้านบาทเมื่อปีที่แล้ว

“ผมไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่อะไร มันเป็นสิ่งที่พ่อคนหนึ่งควรทำ ถ้าผมไม่มีไซลาร์ ผมคงยังติดบุหรี่ เล่นเกมทั้งวัน และใช้เวลาชีวิตอย่างเปล่าประโยชน์” นายโจว กล่าว

ไซลาร์ชอบว่ายน้ำก่อนที่จะไปพักผ่อนบนเตียงเล็กๆ ในห้องของตัวเองที่มีทั้งเต็นท์และแอร์

“ก่อนที่ผมจะมีไซลาร์ ผมไม่รู้จะอยู่เพื่ออะไร” นายโจว กล่าว “เขาทำให้ผมมีจุดมุ่งหมายในชีวิต”

นางสาวหลิว เหว่ย แฟนสาวของนายโจว ช่วยเขาดูแลแมนชั่นนี้พร้อมกับเจ้าหน้าที่อีก 10 คน นางสาวหลิวกล่าวว่า นายโจวเป็นคนขี้เกียจ และใช้เวลาส่วนใหญ่ในการเล่นเกม ตอนนี้เขาเป็นคนที่เต็มไปด้วยพลังและมีความรอบคอบ

แมนชั่นของไซลาร์ถูกเปิดเป็นพื้นที่สาธารณะในเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ดังนั้น สุนัขตัวอื่นๆ ก็สามารถสัมผัสประสบการณ์หรูหราเช่นเดียวกับไซลาร์ได้เช่นกัน ส่วนค่าใช้จ่ายนั้น สุนัขสามารถนอนในห้องแอร์พร้อมหมอนใบยักษ์ และมีสนามหญ้าด้านหลังที่เป็นส่วนตัว พวกมันยังสามารถอาบน้ำและทำสปาในราคาราว 800 บาท หรือจะนวดน้ำมันในราคาราว 1,900 บาทก็ได้

 

ทีี่มา ข่าวสดออนไลน์