บุกรวบ แก๊งจีน ยึดวัดดังเมืองชล! เปิดขายวัตถุมงคล ผูกขาดรับทัวร์คนชาติเดียวกัน

“บิ๊กโจ๊ก” สั่งทีมตำรวจ สตม.และตร.ท่องเที่ยว บุกทลายแก๊งจีน แฝงตัวมาขายวัตถุมงคลและของที่ระลึกในวัดดังบางละมุง ชลบุรี แย่งงานคนไทยและสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้นักท่องเที่ยว ส่งสายเข้าไปตรวจสอบพบทำผิดจริงๆ เข้าล็อกตัวรวม 6 คน แฝงตัวใช้วีซ่าท่องเที่ยวเข้าเมืองไทย ก่อนมาแอบขายของ

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. พล.ต.ต. สุรเชษฐ หักพาล รรท.ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต. ธีระพล คุปตานนท์ รรท.ผบช.ทท. พล.ต.ต. วรพงษ์ ทองไพบูลย์ รรท.ผบก.ทท.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตร. ศปอท.ตร. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาชาวจีน ประกอบด้วย นายซัน จิง (Sun Jing) อายุ 35 ปี นายหวัง ปิง (Wang Ping) อายุ 26 ปี, นายซัง ไว (Zhang Wei) อายุ 36 ปี, นายซัง เวน บิน (Zhang Wen bin) อายุ 25 ปี, นายดู ไล (Du lie) อายุ 36 ปี และนายซอน ไป ซิ (Zhon Ai Xi) อายุ 43 ปี พร้อมของกลางวัตถุมงคลและของที่ระลึกจำนวนหนึ่ง

โดยตำรวจสตท.และตำรวจท่องเที่ยว ได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวว่าที่วัดสันติธาราวาส (วัดทุ่งละหาร) ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีชาวจีนกลุ่มใหญ่แฝงตัวมาขายวัตถุมงคลและของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยว จึงส่งสายเข้าไปตรวจสอบ พบข้อเท็จจริงจึงนำกำลังเข้าจับกุม ตรวจสอบเบื้องต้นทั้งหมดเข้าเมืองไทยผ่านวีซ่านักท่องเที่ยว ไม่มีใบอนุญาตทำงานในประเทศไทย

จึงแจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำ งาน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ. ห้วยใหญ่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ก่อน ผลักดันออกนอกประเทศและขึ้นบัญชีดำ พร้อมเร่งขยายผลไปถึงขบวนการที่เกี่ยวข้อง

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์