One day trip เที่ยวสมุทรปราการ เยือนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี

จังหวัดสมุทรปราการ โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนฯ จัดงานแถลงข่าวมหกรรมส่งเสริมการจำหน่ายสินค้า OTOP เพื่อการท่องเที่ยว ตามโครงการไทยนิยมยั่งยืนของรัฐบาล โดยมี นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ร่วมเป็นประธานในพิธี พร้อมคณะผู้บริหาร นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ รองผู้ว่าฯ และ นางสีชมภู บุตรสินธุ์ พัฒนาการจังหวัดฯ ตลอดจน บิ๊ก- ณทรรศชัย จรัสมาส นักแสดงจากช่อง 7 เข้าร่วมงาน ณ ห้องประชุมหอชมเมือง ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองฯ จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้า OTOP และเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการให้เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไปมากยิ่งขึ้น

ต่อจากนั้น..นายสิทธิโชค ศรีเจริญ ปลัดอำเภอพระสมุทรเจดีย์ พร้อมด้วยนายชัยวัฒน์ อ่วมสอาด กำนันตำบลนาเกลือ พาเยี่ยมชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ตำบลนาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ในโครงการกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร เยือนชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดสมุทรปราการ

 

เช็คอินกันที่บ้านสาขลา แห่งนี้มีของดีอยู่มากมาย อาทิ พระปรางค์เอนที่เป็นสัญลักษณ์แลนด์มาร์กของบ้านสาขลาอันมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก พากราบนมัสการหลวงพ่อโตวัดสาขลา พร้อมลอดใต้ฐานหลวงพ่อโต ขอพร ก่อนนำชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านสาขลา ซึ่งกลุ่มพัฒนาอาชีพบ้านสาขลา ก็มีการนำกุ้งเหยี่ยดเขย่าเกลือ และการทำขนมจากใจใบจาก มาสาธิตให้ได้ชมลิ้มลองชิมกัน

นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์ของน้องๆเยาวชน ลูกหลานชาวบ้านสาขลา ที่ตั้งใจตระเตรียมมาให้ได้ดูกันเพลินตา พร้อมสัญจรไปยังวัดบางน้ำผึ้งใน เพื่อสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ชม “พระมหามณฑป เจดีย์ศรีนครเขื่อนขันธ์” รับพรมงคลแก่ชีวิต

ก่อนพาไปชมอุโบสถเก่า อายุมากกว่า 200 ปี สักการะหลวงพ่อใหญ่ วัดบางน้ำผึ้งนอก แวะชมผลิตภัณฑ์ OTOP ที่ได้รางวัล KBO ผลงานนวัตกรรมดีเด่น กันที่หมู่ 3 บ้านบางน้ำผึ้ง พร้อมจุดเช็คอินแห่งใหม่ “แลพระนคร” ชมบรรยากาศริมน้ำที่ธรรมชาติยังคงความอุดมงดงาม พาชมชิมขนมถ้วยสูตรโบราณแม่ประคอง

ก่อนพาเดินชมนิทรรศการเชื่อมโยงชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีบ้านคลองวัด บางกอบัว.และบ้านบางกระสอบ ไม่ลืมแวะอำเภอเมืองสักการะ หลวงพ่อกั่ว วัดบางโปรง ก่อนพาล่องเรือชมวิถีชุมชนสองฝั่งคลองบ้านกลุ่มอาชีพบางด้วง จากการลงลึกถึงพื้นที่ในครั้งนี้ทำให้ได้รู้ว่าแม้แต่ในพื้นที่อันห่างไกลนั้นแฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ อุดมด้วยของดีๆอยู่อย่างมากมาย รวมทั้งวิถีชีวิตที่ยังคงความเป็นชุมชนดั่งเดิมอยู่ไม่จางหาย สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แต่ยังคงความเป็นชุมชนที่เข้มแข็ง สอดรับกับธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์งดงาม