ไม่ต้องยืมเพื่อนแล้ว! หนุ่มไอเดียเจ๋ง เปิดให้เช่านาฬิกาหรู โรเล็กซ์เรือนละ 140 บาท/วัน

ไม่ต้องยืมเพื่อนแล้ว! หนุ่มไอเดียเจ๋ง เปิดให้เช่านาฬิกาหรู โรเล็กซ์เรือนละ 140 บาท/วัน

วันที่ 9 ต.ค. ชาแนลนิวส์เอเชีย รายงานว่า เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา คลับนาฬิกาสองแห่งในสิงคโปร์ คือ Acquired Time และ TenTwo ได้เสนอบริการเช่านาฬิกาแก่ผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกา ด้วยราคาเพียง 6 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือราว 140 บาทต่อวันเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสวมใส่ นาฬิกาหรู ให้เพื่อนร่วมงานอิจฉาเล่นๆ ได้ เช่น คุณอาจจะเช่านาฬิกาโรเล็กซ์ ซับมารีนเนอร์ มาสวมสักเดือน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นนาฬิกาคาร์เทียร์ ซานโทส แบบเก๋ๆ

นาฬิกาโรเล็กซ์ ซับมารีนเนอร์

สัปดาห์นี้ TenTwo จะเปิดตัวคอลเล็กชั่นพิเศษของนาฬิกาสำหรับให้เช่า โดยเป็นการรวมตัวของสี่แบรนด์ในสิงคโปร์ คือ Arcturus, BOLDR, Reverie และ Vilhelm ซึ่งแบรนด์ทั้งหมดก่อตั้งโดยชาวสิงคโปร์ผู้หลงใหลในเรื่องนาฬิกา และเป็นแบรนด์ขนาดเล็กที่เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี เพราะว่าผลิตนาฬิกาไม่เกิน 500 ชิ้นต่อปีเท่านั้น

ผู้ก่อตั้ง Acquired Time

แนวคิดให้เช่านาฬิกาของคลับนาฬิกาเริ่มต้นขึ้นในสหรัฐอเมริกา เมื่อ 2556 โดยเว็บไซต์ อีเลฟเว่น เจมส์ ที่ปัจจุบันปิดตัวลงไปแล้ว แต่สำหรับผู้ก่อตั้ง บริษัท Acquired Time และ TenTwo แนวคิดนี้เกิดขึ้นจากความกังวลของลูกค้าก่อนซื้อนาฬิการาคาแพง และเล็งเห็นว่าช่องว่างทางการตลาดนี้น่าจะเป็นสิ่งที่เติมเต็มได้

“ผมและผู้ร่วมก่อตั้งพบกันเมื่อปี 2560 และพวกเราคุยกันเรื่องนาฬิกา ผมรู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถลองสวมนาฬิกาหรูก่อนที่จะเสียเงินจำนวนมากเพื่อซื้อมันได้ มันเป็นความกลัวอย่างหนึ่งของลูกค้า” คุณรอย ตง ผู้ก่อตั้ง Acquired Time กล่าว

ผู้ร่วมก่อตั้ง TenTwo