‘หมอลักษณ์’ เปิดดวง 12 ราศี ดาวพฤหัสบดีย้าย 6 ต.ค. ใครชีวิตรุ่งโรจน์-มีเกณฑ์เป็นเสี่ย

‘หมอลักษณ์’ เปิดดวง 12 ราศี ดาวพฤหัสบดีย้าย 6 ต.ค. ใครชีวิตรุ่งโรจน์-มีเกณฑ์เป็นเสี่ย

ในวันที่ 6 ตุลาคมนี้ เป็นวันที่ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงดวงชะตาของ 12 ราศี หมอดูชื่อดัง “หมอลักษณ์ เรขานิเทศ” โหรฟันธง ได้ทำนายดวงชะตา 12 ราศี ผ่านเฟซบุ๊ก หมอลักษณ์ เรขานิเทศ โหรฟันธง ดังนี้

ขอบคุณที่มาจาก เฟซบุ๊ก หมอลักษณ์ เรขานิเทศ โหรฟันธง

**ราศีเมษ (13 เมษายน – 13 พฤษภาคม)

เทพประจำราศี คือ เทพพระอังคารทรงกระบือ คนเกิดลัคนาราศีเมษ จึงมีนิสัยเหมือนวัว ดื้อ ทน อึด สู้ชีวิต คุณสมบัติส่วนตัวจะประสบความสำเร็จ ต้องเป็นคนกล้า แข็ง ขยัน สู้ลุยไม่ย่อท้อ ราศีเมษนอนรอไม่ได้

สำหรับคนเกิดราศีเมษ ที่ชีวิตช่วงที่ผ่านมามีปัญหาอุปสรรค มีเรื่องเสียหาย หลังจาก 6 ตุลาคม ความไม่ดี อุปสรรค สิ่งที่ทำดีแล้วไม่ดี หลังจากนี้จะดีเลย แต่ถ้าคนที่เกิดราศีเมษก่อนหน้านี้ถ้าดีมาก สำเร็จมาก หลังจาก 6 ตุลาคม ที่เคยรุ่งโรจน์ก็ร่วงโรย เป็นไปตามโลกธรรม 8 มีลาภเสื่อมลาภ มียศเสื่อมยศ มีสรรเสริญ มีนินทา มีสุข มีทุกข์

แต่คนเกิดราศีเมษจะรู้ได้อย่างไรว่า 6 ตุลาคมหลังจากนี้จะดีหรือไม่ดี ให้ถามตัวเองว่า หนึ่งปีที่ผ่านมาดีมาก หรือแย่มาก หรือกลางๆ ถ้าดีมาก ให้ระวังเอาไว้

ถ้าถามว่าดีมาก แล้วดวงจะไม่แย่ได้ไหม ตอบว่า ได้ เพราะคุณรู้ก่อนใครแล้ว จำไว้นะ ในโลกนี้ อะไรที่เรารู้แล้ว มันจะไม่ร้ายอย่างที่คิด เพราะรู้แล้วเลยระวัง และกับที่มีปัญหาอยู่ หลัง 6 ตุลาคม ผ่านเลย ฟันธง!!

**ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน)

ราศีพฤษภเป็นราศีกลางธาตุดิน แปลว่าคนเกิดราศีพฤษภมักจะเป็นคนดื้อ ไม่ยอมคน แต่เปลี่ยนแปลงได้

คนดังที่โดดเด่นในธาตุดินคือ สมัคร สุนทรเวช, เฉลิม อยู่บำรุง และ สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

ขณะเดียวกันราศีพฤษภมีดาวประจำคือดาวศุกร์ ซึ่งเกี่ยวข้องกับสมบัติ อาหารการกิน และของสวยงาม โดยเฉพาะคนที่เกิดในเดือนตุลาคม ที่มีดาวศุกร์เป็นดาวประจำตัว จะเป็นคนที่มีสุนทรียรสด้านอารมณ์ ดนตรี และศิลปะ ชอบความบันเทิงเริงรมย์ มีข้าวของเครื่องใช้สวยงาม แต่งกายประณีต

ภายหลังวันที่ 6 ตุลาคม คนราศีพฤษภดวงชะตาจะเปิด ที่ไม่เคยมีก็จะมี ที่ไม่เคยได้ก็จะได้ ดวงชะตาจะดีมาก ลาภจะส่งผลแก่คนเกิดราศีพฤษภที่ทำคุณงามความดี คนที่ไม่มีคู่จะมีคู่ คนที่ติดต่อประสานงานไม่สำเร็จก็จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

**ราศีมิถุน (14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

ราศีมิถุนเป็นราศีปลายธาตุลม สัณฐานไม่แน่นอน เป็นบุคคลหลายอารมณ์อยู่ในร่างเดียวกัน อารมณ์แปรปรวน รักความอิสระในการคิด อ่าน พูด กระทำ ซึ่งเป็นผลดีต่อคนที่ทำงานศิลปะ คนดังที่มีราศีนี้คือ แพท ณปภา

แต่ภายหลังวันที่ 6 ตุลาคม คนเกิดราศีมิถุน ดวงมีเกณฑ์จะเหนื่อย มีอุปสรรคเยอะ ไม่ราบรื่น ไม่ควรลงทุนโครงการใหญ่ๆ ควรทำธุรกิจหมุนเวียนอย่างรวดเร็วซื้อมาขายไป คนทำงานประจำก็ต้องระวังความผิดพลาด ทะเลาะกับเจ้านาย ส่วนข้าราชการก็ต้องระวังได้นายใหม่ที่มีลักษณะความคิดหรือทัศนคติไม่ตรงกัน สำหรับคนโสดจะผิดหวังในเรื่องของความรัก ชอบเขาแต่เขาไม่ชอบตอบ ส่วนคนมีคู่อยู่แล้วมีเกณฑ์เลิกรา ขณะที่การเงิน มีรายจ่ายเพิ่มขึ้น

หมอลักษณ์กล่าวเสริมต่อว่า สิ่งที่ชาวราศีมิถุนควรจะทำคือ กตัญญูต่อบิดามารดา เลี้ยงดูท่าน กราบขอขมาในสิ่งที่ทำผิดพลาด เพราะความกตัญญูจะเป็นเครื่องนำพาให้เกื้อกูลกัน ตลอดจนกระทำการไหว้พระปางสมาธิ อาทิ หลวงพ่อโสธร พระแก้วมรกต หรือบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น เทพพระราหูทรงครุฑ เพื่อแก้ดวงเรื่องเงิน พกของมงคลสายพญานาคราชทุกแบบทุกอย่าง เพื่อให้เกิดโชคลาภในทรัพย์ และไปไหว้พระทำบุญ ณ บริเวณ แม่น้ำโขง ก็จะเป็นสิริมงคล เป็นต้น

**ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ราศีกรกฎมีราหูจรทับราศี แปลว่า ทั้งดี และ ร้าย ร้ายคือ สิ่งนั้นผ่านไป จบไป และหมดเวลาไป อะไรที่ร้าย ผ่านไปแล้ว 1 ปีที่ผ่านมา หลังจากนี้เจริญยิ่ง ลูกจะนำมาซึ่งโชคลาภ หรือใครไม่มีลูก จะมีเกณฑ์มีลูก จาก 6 ตุลาคม ไปอีก 1 ปี จะมีโปรเจ็กต์ โครงการใหม่ๆ จะมีชื่อเสียง ประสบความสำเร็จ

“การเรียน” มีโอกาสประสบความสำเร็จ การงาน มีโอกาสขยับขยายให้เจริญรุ่งเรืองขึ้น โดยเฉพาะงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย และศีลธรรม

“การเงิน” มีโอกาสก่อร่างสร้างตัว เป็นเสี่ยรายใหม่ เป็นคนมีรายได้มาก เป็นคนใหม่ สำหรับคนที่ยิ่งใหญ่ต่อไป เครดิตดีขึ้น ประสบความสำเร็จขึ้น โปรเจ็กต์ใหม่ๆ ก็ประสบความสำเร็จ

“ความรัก” กับคู่รักยังคุยกันไม่รู้เรื่อง และไม่ควรร่วมหุ้นกับใครมากมาย การเป็นหุ้นส่วนจะมีปัญหา จะหุ้นกับใครให้เขาหุ้นน้อยๆ อย่าให้เขาหุ้นเยอะ เดี๋ยวจะมีปัญหากับเรา ระวังสถานภาพระหว่างตัวเองกับคู่รัก คนโสดอย่าไปมีใคร มีปัญหาแน่นอน

“สุขภาพ” มีปัญหา ดูแลสุขภาพให้ดี ตรวจร่างกาย รีบรักษา อย่าหลอกตัวเองว่าแข็งแรงแล้ว

**ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ราศีสิงห์มีสัตว์ประจำราศีคือ สิงโต ซึ่งเป็นเจ้าป่า ประกอบกับมีเทพประจำตัวคือพระอาทิตย์ เพราะฉะนั้นคนเกิดราศีสิงห์ มักจะเป็นเจ้าคนนายคน และเป็นผู้นำ

ก่อนหน้านี้คนเกิดราศีสิงห์ จะประสบกับเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เช่น ป่วย ตกงาน จะได้อะไรก็ได้ไม่เต็มที่ ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ภายหลังวันที่ 6 ตุลาคม ดวงชะตาจะเปลี่ยนเป็นประสบความสำเร็จ ราบรื่น ฉลุย เจริญยิ่ง เป็นปีทอง ปีแห่งความสำเร็จ ทั้งด้านการเงิน การงาน ได้รถใหม่ เลื่อนขั้นตำแหน่ง ได้รับการยกย่องเชิดชู ซึ่งเป็นจังหวะที่ดีมาก

**ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ราศีกันย์เป็นราศีปลายธาตุดิน ความมั่นคงจึงรองลงมาจากราศีมังกรและพฤษภ มีดาวเทพพระพุธเป็นดาวประจำราศี คนราศีกันย์จึงเป็นคนช่างเจรจา มีปฏิภาณไหวพริบในการแก้ปัญหา แต่เป็นคนขี้เบื่อ ชอบสันโดษ

คนดังที่โดดเด่นในราศีนี้คือ พลตรีจำลอง ศรีเมือง และ โจ-มณฑานี ตันติสุข

โดยคนราศีกันย์จะมีดวงชะตาแปลกๆ คือบางทีจะได้ดีตอนอายุมาก บางทีต้องผ่านวิกฤต ถ้าเกิดความย่อท้อ ทุกอย่างจะจบลง เพราะฉะนั้นต้องมีความอดทนและพึ่งพาศาสนาในการชี้นำ

ทั้งนี้ ภายหลังวันที่ 6 ตุลาคม ชีวิตจะดีขึ้นกว่าเดิม มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี คลี่คลาย แต่กระนั้นต้องไม่ท้อแท้

**ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ราศีตุลย์เป็นคนตรงไปตรงมา เปิดเผยในสิ่งที่คิดในสิ่งที่กระทำ จนบางคนไม่เชื่อคิดว่าโอเวอร์

คนเกิดราศีตุลย์ที่สร้างบุญทำบุญ ทำดี ผลบุญกุศลจะส่งผลให้ ภายหลังจากวันที่ 6 ตุลาคม มีเกณฑ์จะรวยมาก เงินทองไหลมาเทมา สุขภาพดีขึ้น เจ็บป่วยอะไรก็จะหาย โดยองค์รวมชะตาดีมาก การเรียนจะประสบความสำเร็จ มีโชคมีลาภ มีโอกาสจะลืมตาอ้าปาก ในด้านความรัก คนที่ไม่ใช่ก็จะถูกคัดออกไป

**ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ราศีพิจิก เป็นราศีธาตุน้ำ มีบุคลิกลักษณะลึกลับซับซ้อน มีโลกส่วนตัวสูง หลัง 6 ตุลาคม ชีวิตจะดีขึ้น มีโอกาสย้ายงาน งานที่ทำยังไม่สำเร็จ หลัง 6 ตุลาคมนี้จะสำเร็จ ได้เจ้านายดีขึ้น ได้งานดี งานใหม่ มีโอกาสใช้ความรู้ความสามารถ ขอแค่ขยัน รุ่งโรจน์แน่นอน และทำแล้วมีโอกาสได้เงินได้ทอง การเรียน อะไรไม่ชอบจะกลับเป็นง่าย มีสติมากขึ้น เข้าใจมากขึ้น

**ราศีธนู (16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

ราศีธนู ดาวประจำตัวคือ เทพพระพฤหัสบดี ตอนนี้ถูกดาวเสาร์ทับราศี มีเกณฑ์เลิกกับคนรัก ห่างไกลจากคนที่รัก ห่างไกลจากบ้านและครอบครัว ย้ายบ้าน ซ่อมบ้าน ต้องไปอยู่ต่างถิ่นต่างแดน ไปไกลๆ เพราะดาวเสาร์ทับลัคนาราศีอยู่ 2 ปีครึ่ง หลังจาก 6 ตุลาคม ถ้าเป็นคนดีทำดี ก็จะได้รับสิ่งที่ดี ขอให้ขยันตั้งใจ

**ราศีมังกร (16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

ดาวประจำตัวราศีมังกร คือ ดาวเทพพระเสาร์ ที่มีคุณสมบัติโทษทุกข์ให้ทายเสาร์ ดังนั้น คนเกิดราศีมังกรจะเป็นคนคิดมาก ซึ่งคนคิดมากเหมาะกับการทำงานประเภท บัญชี อสังหาริมทรัพย์ เป็นคนนิสัยเปลี่ยนแปลงยาก ยกตัวอย่างคนดัง นายสมัคร สุนทรเวช

หลัง 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา ราศีมังกรเบื่องาน แต่จะเริ่มดี หลังจาก 6 ตุลาคม โดยได้ลาภจากการเดินทาง การติดต่อ ซื้อขายเจรจา ได้ลาภจากการทำธุรกิจ ยิ่งไปทำพิธีสวดมนต์รับพฤหัสบดีที่บ้าน จะเฮงเลย
สิ่งใดที่เสียหาย เป็นปัญหา ทำแล้วยังไม่ได้ขาย หลัง 6 ตุลาคม คนเกิดราศีมังกรจะดีหมดเลย แต่เรื่องที่ต้องระวัง มีดาวราหูเล็งอยู่ คนเกิดราศีมังกรอย่าไปยุ่งเกี่ยวสัมพันธ์กับคนที่มีครอบครัวแล้ว หรือหุ้นส่วนต่างๆ ให้ระวัง

**ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

ราศีกุมภ์เป็นราศีกลางธาตุลม ดาวประจำราศีกุมภ์คือเทพพระราหู คนราศีกุมภ์มักจะเป็นคนรักอิสระ ไม่ชอบคนจุกจิกจู้จี้ มีปฏิภาณไหวพริบดี รู้เท่าทันคน แต่เป็นชีวิตแปรปรวนเปลี่ยนแปลง จับตัวยาก เกิดที่หนึ่งไปได้ดีอีกที่หนึ่ง เวลามักจะไม่ตรงกับใคร เช่น นอนกลางวัน ทำงานกลางคืน หากสนใจเรื่องใดจะตั้งใจอย่างจริงจังจนแตกฉาน

ภายหลังวันที่ 6 ตุลาคม เกณฑ์ดวงชะตาของคนราศีกุมภ์จะเกิดผลดี แต่ดีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับพื้นดวงของแต่ละคนที่สะท้อนบุญและกรรม จะประสบปัญหาที่ตนเองเป็นผู้ก่อ แกว่งเท้าหาเสี้ยน มีโอกาสจะพบเจอเคราะห์ภัยจากเหตุใกล้ตัวซึ่งมาไม่ทันตั้งตัว เดือดร้อนจากความไว้วางใจ ระวังแล้วก็ยังจะโดนเคราะห์

แม้ว่าจะมีโอกาสในเรื่องงานแต่ก็จะมาแบบไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่จะดีขึ้นภายหลังเดือนกุมภาพันธ์ 2562

**ราศีมีน (14 มีนาคม – 12 เมษายน)

ราศีมีนเป็นราศีปลายธาตุน้ำ ดาวประจำตัว คือ ดาวเทพพระพฤหัสบดี ในหนึ่งปีที่ผ่านมา มีความทุกข์ ผิดหวัง ไม่โดดเด่น ตกกระไดพลอยโจน ซวยซ้ำซวยซ้อน ผิดพลาด ถูกครูบาอาจารย์เกลียด ย้ายบ้าน ย้ายที่ ย้ายประเทศ เจ๋ง ดวงตก ชีวิตซวยมีเคราะห์ มีปัญหาความรัก

แต่หลัง 6 ตุลาคม ชีวิตพลิกฟื้น เลิกป่วยใจ เลิกเบื่อ เลิกเซ็ง การเรียน มีโอกาสประสบความสำเร็จการเรียน โดดเด่น แข่งก็ชนะ มีโอกาสสอบชิงทุน มีโอกาสเรื่องการงาน การงานรุ่งโรจน์ เจริญก้าวหน้า เจ้าโปรเจ็กต์ มีโปรเจ็กต์เป็นร้อย การเงินก็มีโอกาสรวย จากนี้ถึงปี 2565 มีโอกาสรวย ที่เกณฑ์รวย ถ้าเกิดมาไม่มีเงิน แปลว่าจะมีโอกาสมีเงินแบบไม่คาดฝัน แต่ต้องลุย สู้ อย่าได้กลัว กลัวคือ ตาย แต่สู้ คือ ชนะ