ญี่ปุ่นปิ๊งไอเดียใหม่! บริการเช่าคุณลุง ออกเดท-ทำงานบ้าน ราคาเบาๆ

ญี่ปุ่นปิ๊งไอเดียใหม่! บริการเช่าคุณลุง ออกเดท-ทำงานบ้าน ราคาเบาๆ

เว็บไซต์บิสิเนสอินไซเดอร์ รายงานข่าว นายทากะโนบุ นิชิโมโต หนุ่มใหญ่ชาวญี่ปุ่น ปิ๊งไอเดียเปิดบริการ “Ossan Rental” หรือ บริการให้เช่าคุณลุง โดยที่ลูกค้าสามารถเลือกชายวัยกลางคนที่จะเป็นผู้ให้บริการแก่ตนเองได้จากทั้งหมด 80 คน โดยคิดค่าจ้างชั่วโมงละ 1,000 เยน หรือประมาณ 300 บาท

หน้าที่ของคุณลุงที่ถูกจ้างจะมีด้วยกันหลากหลายแล้วแต่ความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการจ้างให้ไปรับฟังปัญหาชีวิต แนะนำแนวทางการใช้ชีวิต ทำงานบ้าน หรือแม้กระทั่งปลอมตัวเป็นแฟน เพื่อควงออกงานหรือป้องกันอันตรายจากพวกสตอล์กเกอร์

นายทากะโนบุ นิชิโมโต/ The Straits Times

นายนิชิโมโต เผยว่า กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ที่ใช้บริการเช่าคุณลุงจะเป็นผู้หญิงวัย 20-50 ปี ส่วนหน้าที่ที่พวกเธอต้องการจ้างให้คุณลุงเหล่านี้ทำมากที่สุดก็คือ ขอคำปรึกษาอาชีพการงานและความรัก แต่ก็มีลูกค้าหลายคนที่มาจ้างคุณลุงให้ไปคอนเสิร์ตหรือเข้าบาร์เป็นเพื่อนพวกเธอ เพราะไม่อยากไปคนเดียว รวมถึงบางคนก็จ้างให้คุณลุงเหล่านี้ช่วยย้ายเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน หรือปลอมเป็นแฟนก็มีเช่นเดียวกัน

Shutterstock

นอกจากนี้ นายนิชิโมโต ยังเผยอีกว่า เขาจะเก็บเงินค่านายหน้าที่คอยติดต่อประสานงานกับลูกค้าจากหนุ่มใหญ่แต่ละคนประมาณ 3,000 บาทต่อเดือน ต่อคน แต่สำหรับค่าจ้างที่ได้จากลูกค้าก็จะยกให้หนุ่มใหญ่ผู้ให้บริการทั้งหมด ซึ่งหนุ่มใหญ่คนไหนที่ลูกค้าเรียกใช้บริการบ่อยๆ ก็อาจมีรายได้เฉลี่ยถึง 30,000 บาทต่อเดือนเลยทีเดียว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์