เฮลั่นกลางงานศพ! ด.ต.เข้าฝันแม่ยาย หลังเสียชีวิตขณะปฎิบัติหน้าที่ ให้โชครวย 18 ล้าน

วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังกองสลากประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ต.ค.61 ได้แก่หมายเลข 452643 ปรากฏว่ามีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบ ได้รับเงินรางวัล 18 ล้านบาท ทราบชื่อคือ นายสมศักดิ์ มาสิงห์ อายุ 51 ปี ชาว ต.หนองนาแซง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ที่ทางญาติๆ รวมทั้ง นางสุจิตรา มาสิงห์ อายุ 59 ปี ภรรยานายสมศักดิ์ ที่ปัจจุบันเป็นข้าราชการกองคลัง ของ อบจ.ชัยภูมิ กำลังอยู่ในช่วงโศกเศร้า ที่กำลังจัดงานศพให้กับ ด.ต.สุชิน แดนไทยสงค์ อายุ 42 ปี ตำรวจ สภ.ประทาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นลูกเชย หลังขี่รถจยย.ทะเบียน งษย 743 นครราชสีมา ประสบอุบัติเหตุขณะปฎิบัติหน้าที่ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากนั้น ด.ต.สุชิน ก็มาเข้าฝัน นางสุจิตรา ว่าจะมาให้โชค

จากนั้นญาติๆ ได้นำศพ ด.ต.สุชิน กลับมาทำพิธีตามศาสนาที่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 2 ต.หนองนาแซง อ.เมืองชัยภูมิ เพื่อเตรียมทำพิธีเผาศพในวันพรุ่งนี้ 2 ต.ค.นี้ ที่วัดในหมู่บ้าน และวันนี้เป็นช่วงที่ตรงกับวันสลากกินแบ่งรัฐบาลออก ก่อนถึงงานเตรียมจะเผาลูกเขย นายสมศักดิ์ พ่อตา ด.ต.สุชิน จึงได้ไปหาซื้อลอตเตอรี่หมายเลขที่ลงท้ายด้วยเลข 43 ที่ตรงกับหมายเลขรถ จยย.ลูกเขย ใช้ขณะประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตมาได้รวม 3 ใบ

ขณะที่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เงินจำนวนนี้จะนำไปฝากไว้ในธนาคาร และวางแผนการใช้จ่ายเงินให้ดี ส่วนหนึ่งจะนำเงินไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับ ด.ต.สุชิน และเก็บไว้ดูแลตัวเองรวมถึงภรรยา ส่วนหนึ่งก็จะเก็บไว้เป็นทุนให้กับลูกสาวและหลาน ที่ต้องเป็นหม้ายและหลานกำพร้าพ่อ ก่อนที่ทางญาติจะพาเข้ามาพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อขอลงบันทึกประจำวัน หลังเป็นผู้โชคดีถูกหวยรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบ รับเงินรางวัล 18 ล้าน หลังเสร็จงานศพลูกเขยก็จะได้เดินทางขอรับเงินรางวัลจากกองสลากต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์