หนุ่มขับบัสทุบกระปุก นับเหรียญล้วนๆถอยรถหรู ราคากว่า 2.2 ล้านบาท

นับเหรียญล้วนๆถอยรถหรู 2.2 ล้าน – 27 ก.ย.เว็บไซต์ออดดิตี้เซ็นทรัล รายงานข่าว เมื่อไม่นานมานี้ชายคนหนึ่งจากเมืองตงเรน มณฑลกุ้ยโจว ประเทศจีน ได้สร้างความหายนะครั้งใหญ่ให้กับตัวแทนขายรถหรูในโชว์รูมแห่งหนึ่ง หลังจากที่เขาขนเงินเหรียญล้วนๆที่มีน้ำหนักกว่า 900 ก.ก. มาถอยรถหรูบีเอ็มดับเบิ้ลยูมูลค่ากว่า 2,200,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเอง

ภายหลังทราบว่าชายคนดังกล่าวประกอบอาชีพเป็นคนขับรถบัส ซึ่งเงินเหรียญทั้งหมดเป็นเงินที่เขาเก็บเล็กผสมน้อยมาจากน้ำพักน้ำแรงที่ทำงานมานานหลายปี เพื่อทำตามความฝันที่อยากมีรถยนต์หรูๆเป็นของตัวเองสักคัน ส่วนสาเหตุที่ต้องเป็นเหรียญเขาให้เหตุผลว่า หากแลกเงินทั้งหมดเป็นธนบัตรก็จะยิ่งทำให้เขานำเงินเหล่านั้นมาใช้จ่ายได้ง่ายนั่นอาจทำให้เขาไม่เหลือเงินเก็บ เขาจึงเลือกที่จะเก็บมันไว้เป็นเหรียญใส่ลังไว้ที่บ้านดีกว่า

นับเหรียญล้วนๆถอยรถหรู 2.2 ล้าน
odditycentral.com

นอกจากนี้ชายขับรถบัสยังเผยว่า ก่อนที่จะมาซื้อรถที่โชว์รูมเขาไม่เคยนับเลยว่าเงินเหรียญทั้งหมดมีอยู่เท่าไหร่ จนกระทั่งเขาคิดว่ามันน่าจะมากพอจึงให้เพื่อนๆอีก 4 คนมาช่วยกันนับ ซึ่งต้องใช้เวลาถึง 4 วันเลยทีเดียว ก่อนจะนำเงินเหล่านั้นยกใส่หลังกระบะรถเพื่อไปซื้อรถหรูที่โชว์รูม ทำให้โชว์รูมต้องติดต่อทางธนาคารให้ส่งพนักงานถึง 11 คนมาช่วยกันนับเหรียญดังกล่าวอีกครั้งโดยใช้เวลาถึง 10 ชม.เลยทีเดียว

 

ชมคลิป..

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์