ลูกชายไอศกรีมไผ่ทอง ดีใจให้ศาลยุติปัญหา เปรียบวิกฤติครอบครัวเหมือน “ฝี”

กลายเป็นมหากาพย์ศึกแย่งชิงแบรนด์ไอศกรีมไผ่ทอง ของตระกูลชัยผาติกุล ที่ยืดเยื้อมานานนับ 20 ปี ซึ่งในเวลานี้ก็ดูเหมือนว่าต้องพึ่งศาลตัดสินเท่านั้น

อ่านข่าว เป็นไปได้?!? “ไผ่ทอง” สองเจ้า เป็น“ของแท้” ทั้งคู่

นายบุญชัย ชัยผาติกุล ลูกชายคนที่ 6 เจ้าของ “ไอศครีมไผ่ทอง” (ของนางเฮี้ยง แซ่ซี–คุณแม่จะเขียนว่า
ไอสครีมไผ่ทอง) เปิดใจกับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ถึงเรื่องราวขณะนี้ว่า

“ผมมองวิกฤติครอบครัวครั้งนี้ เป็นโอกาสที่จะจัดการปัญหาที่ค้างคามาเป็นสิบๆปี ยกตัวอย่าง คุณเคยเป็นฝีมั๊ย เวลามันกลัดหนองข้างใน ถ้าอยากให้หายต้องบ่ง เจ็บมากเลยนะ”

“ธุรกิจตอนนี้ อยู่ในขั้นตอนรักษาน้ำหนอง น้ำเลือดออกมาเต็มเลย ดูน่ากลัว เป็นวิกฤติหมดเลย แต่ผมมองว่านี่คือโอกาสที่จะแก้ปัญหาที่หมักหมม มานาน 30 -40 ปี จะได้เห็นตอนจบ ในขณะที่ผมยังมีชีวิตอยู่ เหมือนทำให้ฝีหาย ผมบ่งเองไม่ได้ เค้ากำลังรักษาผมอยู่”

ลูกชายคนที่ 6 กล่าวต่อว่า ตอนนี้ต่างฝ่าย ต่างโทษกัน มันไม่มีประโยชน์เลย จบทางศาล รุ่นลูกหลานจะได้ไม่ต้องทะเลาะกันอีก หากใครว่า เอาหมายศาลแปะหน้าเลย จบเลยดีไหม มันเป็นเรื่องน่าดีใจ ผมรอวันนี้มาเป็นสิบๆปีแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า คู่แข่งไอศกรีมในตลาดตอนนี้คือใคร

นายบุญชัย ตอบว่า “แข่งกันเองนี่แหละ ส่วนที่เขา(ฝ่ายมารดา) ว่าถึง เรื่อง “ศ” ศาลา  กับ “ส” เสือ ผมว่ากำลังหลงประเด็น แต่อยาก ให้ดูที่ “ต้นไผ่” กับ สระ ไอ มากกว่า ถ้าเขาบอก ต้นไผ่ ซึ่งเป็นของเก่าแก่ ตั้งมาตั้งแต่ 2527  ถ้าเป็นของปลอม ก็ตามสบายครับ ผมไม่เถียงกับเขาเรื่องนี้  ตอนนี้ กลัวกระแสตีกลับเหมือนกัน กลัวคนหาว่าเป็นการตลาดแบบ “คู่จิ้น” ในวงการดารา แต่ความจริงไม่เป็นแบบนั้น”