ขอเป็นสะพานบุญ! หนุ่มประกาศตามหาคนจน ใจอยากบวช จัดให้ฟรีไม่มีเงื่อนไข(คลิป)

วันที่ 24 ก.ย. จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพและข้อความ จากเพจเฟซบุ๊ก “ชัชวาล รัตนบุญบารมี” ว่า “ขออนุญาต แจ้งข่าวบุญนะครับ ท่านใด รู้จักคนที่อยากบวช แต่ฐานะไม่พร้อมหรือไม่สะดวก แต่มีความตั้งใจจริงที่จะบวช ผมและเพื่อนๆ พร้อมจะรับเป็นเจ้าภาพให้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ขอคนที่เดือดร้อนจริงๆ นะครับ บอกบุญได้เยอะก็รับได้เยอะครับ ร่วมกันเป็นสะพานบุญนะครับ สาธุ…”

โดยเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายชัชวาล รัตนบุญบารมี อายุ 44 ปี พ่อค้าขายผักภายในตลาดบางแค และยังเป็นเจ้าของร้านแฟซุปเปอร์แซ่บ เลขที่ 157/3 หมู่ 10 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี โดยนายชัชวาล เปิดเผยว่า ตนและกลุ่มเพื่อนมีความประสงค์ที่อยากจะเป็นเจ้าภาพงานอุปสมบทให้กับผู้ที่อยากจะบวช แต่ไม่พร้อมเรื่องการเงิน หรือฐานะยากจนแต่มีความตั้งใจจะบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่หรือผู้มีอุปการคุณ

“หรือผู้ที่ต้องการจะบวชอยู่ในร่มกาสาวพัสตร์ เป็นพระภิกษุสงฆ์ในบวรพระพุทธศาสนา โดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ นอกจากจะเป็นผู้ที่มีความตั้งใจจริง แบบมาแต่ตัว ทุกอย่างตนและเพื่อนๆ จะเป็นเจ้าภาพทั้งหมด ทั้งเครื่องบวชและเงินถวายพระภิกษุสงฆ์ในการอุปสมบท โดยจะมีกำหนดอุปสมบทหลังออกพรรษาไปแล้ว เบื้องต้นกำหนดไว้วันที่ 4 พ.ย.นี้ ณ พัทธสีมาวัดห้วยหมู ต.เจดีย์หัก และพัทธสีมาวัดพญาไม้ ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี”

นายชัชวาล กล่าวต่อว่า วันนี้ได้ไปจัดซื้อผ้าไตรเครื่องบวช และเครื่องอัฐบริขาร ราคากว่า 8 พันบาทไว้สำหรับผู้ที่ต้องการบวช 1 ราย ส่วนอีก 8 ราย อยู่ในระหว่างจัดซื้อเนื่องจากกลุ่มเพื่อนทยอยกันแจ้งความประสงค์ร่วมกันเป็นเจ้าภาพแล้ว สำหรับผู้ที่มีความประสงค์อยากจะบวช มีความตั้งใจ หรือจะทดแทนบุญคุณพ่อแม่ หรือ ผู้มีอุปการคุณ แต่มีคุณสมบัติครบบวช มีฐานะยากจนและมีความตั้งใจที่จะอุปสมบทจริง สามารถติดต่อมาได้ที่เฟซบุ๊กของตน หรือมาติดต่อได้ที่ร้านแฟซุปเปอร์แซ่บ ตรงข้ามกับซุ้มประตูทางเข้าวัดห้วยหมู จ.ราชบุรี โทรสอบถามได้ที่เบอร์ (098) 542-4254

“ผมก็เป็นผู้ใช้แรงงาน ประกอบอาชีพค้าขายผักสดในตลาดบางแค ไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่เป็นคนที่ชอบทำบุญ และมักจะเดินทางไปกับเพื่อนไปทำบุญตามถิ่นทุรกันดาร อยากให้ทุกคนมีรอยยิ้ม อยากให้มีความสุขได้ทำบุญ และยังได้บุญได้กุศลด้วย และยังเป็นการคืนกำไรให้สังคม โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ผู้ยากจน ที่อยากจะบวชแต่ไม่มีเงินที่จะบวช” นายชัชวาล ระบุ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์