“พช.จันทบุรี ยกทัพอัญมณีบุกเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ปิดท้ายทริปโรดโชว์ OTOP เมืองจันท์”

จังหวัดจันทบุรี โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดจันทบุรี จัดงาน OTOP เมืองจันท์ จากผู้ผลิต
สู่ผู้บริโภค สู่ตลาดสากล นำอัญมณี เครื่องประดับ และของดี สินค้าเด่น ผลิตภัณฑ์ OTOP จากจังหวัดจันทบุรี ปิดท้ายโรดโชว์ เซ็นทรัลฯ ปิ่นเกล้า ที่แรก 25 กันยายน – 1 ตุลาคมนี้

นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เผยว่า “โครงการ OTOP เมืองจันท์ จากผู้ผลิต สู่ผู้บริโภค สู่ตลาดสากล ตั้งเป้าการจัดงานเอาไว้ 3 ครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาทั้ง 2 ครั้งจบลงไปเรียบร้อย ครั้งที่ 1 จัดขึ้นที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พระราม 2 และครั้งที่ 2 ที่ ห้างสรรพสินค้าโรบินสันจังหวัดสุรินทร์ นั้น มีผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมงาน 67,167 คน และเกิดยอดการจับจ่ายในงานกว่า 5 ล้านบาท สร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการฯ ซึ่งสินค้าภายในงาน ส่วนใหญ่เป็นอัญมณี สินค้าขึ้นชื่อของเมืองจันท์ เมืองจันท์ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งขายอัญมณีแหล่งใหญ่ของประเทศไทย ชาวจันท์มีความชำนาญในการเผาพลอย ทำให้งานพลอยของจันท์นั้นมีความงามนับเป็นจุดเด่นของอัญมณีของเรา”

สำหรับใครที่พลาดโอกาสเข้าร่วมงาน OTOP เมืองจันท์ จากผู้ผลิต สู่ผู้บริโภค สู่ตลาดสากล ครั้งที่ 1 และ 2 ไป ยังมีโอกาสเข้าครั้งที่ 3 ในวันที่ 25 กันยายน ถึงวันที่ 1 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า  จัดโดย สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดจันทบุรี