เปิดชีวิต น้องนินจา หลังพ่อแม่ตายยกครัว! ญาติร้องได้ชดใช้แค่ 5หมื่น

เปิดชีวิต น้องนินจา หลังพ่อแม่ตายยกครัว ญาติร้องได้ชดใช้แค่ 5หมื่น เตรียมไกล่เกลี่ยคู่กรณีอีกรอบ หวั่นไม่มีเงินส่งเสียหลานชายเรียนจนจบ เพราะขาดเสาหลักของครอบครัว เผยสิ่งดลใจที่ไม่กับพ่อแม่ในวันเกิดเหตุ ระบุคิดถึงพ่อแม่ สัญญาจะเป็นเด็กดี

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุ ที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง รถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 3 ราย คือ นายธีระพงษ์ รากแก่น อายุ 31 ปี นางสาวธนารัตน์ กองทิพย์ อายุ 26 ปี ภรรยานายธีระพงษ์ และ ด.ช.บอย อายุ 8 ปี นอกจากนี้ ยังมี สุนัขพันธุ์ชิสุ ตายอีก 1 ตัว โดยพยานระบุว่า รถกระบะกับรถจักรยานยนต์ เกิดเฉี่ยวชนกัน

นางเบญจรรณ กองทรัพย์ ยายของน้องนินจา
นางเบญจรรณ กองทรัพย์ ยายของน้องนินจา

ซึ่งหลังเกิดเหตุทางญาติของผู้เสียชีวิตได้โพสต์ถึงครอบครัว ว่า มีด้วยกัน 4 คน และสุนัข 1 ตัว โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ครอบครัวเสียชีวิตพร้อมกันทั้งหมด เหลือเพียงเด็กชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นน้องคนเล็กของครอบครัว ซึ่งเมื่อภาพและโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้คนที่พบเห็นเป็นอย่างมาก อ่านข่าว : ภาพสุดสะเทือนใจ เด็กชายสูญเสียคนทั้งครอบครัว พ่อ แม่ พี่ หมา ถามน้าทุกคนไปไหน!

น้องนินจาโชวร์รูปภาพที่วาดและระบายสีด้วยตัวเอง
น้องนินจาโชวร์รูปภาพที่วาดและระบายสีด้วยตัวเอง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ย. ข่าวสดออนไลน์ ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ที่สวนยางเสริมสุนทร์ ต.สำนักท้อน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง นางเบญจรรณ กองทรัพย์ อายุ 41 ปี พี่สาวของ น.ส.ธนารัตน์ เปิดเผยว่า หลังจากที่ นายธีระพงษ์, น.ส.ธนารัตน์ และ ด.ช.บอย รถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์เสียชีวิตทั้ง 3 ราย ทำให้ ด.ช.นินจา ลูกชายคนโตของ นายธีระพงษ์ และ น.ส.ธนารัตน์ จะต้องอยู่เพียงลำพัง ตนจึงได้รับหลานชายมาเลี้ยงดู และรอไกล่เกลี่ยกับ ร.ท.ถาวร หนองโยธา อายุ 56 ปี ในช่วงบ่ายวันนี้

สภาพภายในบ้านที่น้องนินจาอาศัยอยู่
สภาพภายในบ้านที่น้องนินจาอาศัยอยู่

นางเบญจรรณ กล่าวทั้งน้ำตา ว่า ในวันเกิดเหตุตนอยู่ในบ้าน ซึ่งเป็นร้านเสริมสวยติดถนน จู่ๆก็ได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรมากระทบเสียงดังสนั่น จากนั้นก็มีคนวิ่งเข้ามาบอกว่า น.ส.ธนารัตน์ น้องสาวของตนถูกรถชน ซึ่งตนรู้สึกตกใจมาก จึงรีบวิ่งออกไปดู ก็พบศพของ น.ส.ธนารัตน์ อยู่กลางถนน ถัดออกไป เป็นศพนายธีระพงษ์ และด.ช.บอย ที่นอนเสียชีวิตอยู่แล้ว ตนร้องไห้เสียใจมาก พยายามหลอกตัวเองว่าไม่ใช่น้องสาวและหลานของตน

น้องนินจาและญาติพาเข้าไปชมบ้านพักอาศัย
น้องนินจาและญาติพาเข้าไปชมบ้านพักอาศัย

นางเบญจรรณ กล่าวอีกว่า จากนั้น ตนจึงรีบไปคุยกับคู่กรณี คือ ร.ท.ถาวร และต่อว่าการขับรถของร.ท.ถาวรด้วย ว่าทำไมถึงชนคนตาย เพราะน้องสาวตนขับมาเลนตามปกติถูกต้องทุกอย่าง ทำไมถึงชนได้ ซึ่งร.ท.ถาวร ตอบตนว่า ไม่เห็น ตนจึงต่อว่ากลับไปว่า คนทั้งครอบครัว ทำไมถึงไม่เห็น ซึ่งทำให้ตนรู้สึกโกรธและเสียใจมาก ก่อนจะรีบวิ่งเข้าไปดูศพ 3 คน

“ยายทราบว่า น้องสาว สามี และหลาน ได้ออกไปซื้อเสื้อกีฬาสีให้กับ ด.ช.นินจา เนื่องจาก จะใส่ไปงานกีฬาสี แต่พอไปถึงร้าน ร้านดันปิด จึงได้ขับกลับบ้าน แต่กำลังจะเลี้ยวเข้าบ้าน ก็เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นแล้ว ตนไม่มีลางสังหรณ์เลย มีเพียงอาทิตย์ที่แล้ว ที่เรียกน้องสาวมาทำผม และบอกว่า จะทำผมให้สวยที่สุด แต่น้องสาวก็ไม่ได้มาหาจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น” นางเบจวรรณ กล่าว

คุณยายของน้องนินจาร่ำไห้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
คุณยายของน้องนินจาร่ำไห้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางเบญจวรรณ กล่าวต่อว่า หลังจากเกิดเหตุ ร.ท.ถาวรได้ให้เงิน 50,000 บาท เพื่อเป็นค่าทำศพ แต่ก็ยังไม่พอ เนื่องจากมีศพ 3 ศพ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเยอะมาก ตนจึงได้ให้วัดที่จ.สุรินท์ ซึ่งเป็นวัดที่ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสานา ชี้แจงค่าใช้จ่ายทั้งหมด และจะส่งให้กับ ร.ท.ถาวร ทราบ ซึ่งหลังจากนี้ ก็จะมีการไกล่เกลี่ยเพิ่มเติมอีกครั้ง

ยายของด.ช.นินจา กล่าวว่า สำหรับสภาพจิตใจของครอบครัว หลังจากที่ทราบข่าว พ่อและแม่ของนายธีระพงษ์ ก็เป็นลม เข้าโรงพยาบาล ส่วนตนและพี่ น้อง คนอื่น ก็อยู่ในสภาพจิตใจย่ำแย่ และ ด.ช.นินจาก็มีถามถึงน.ส.ธนารัตน์, นายธีระพงษ์ และ ด.ช.บอย มีบ่นคิดถึง และแอบร้องไห้คนเดียวบ้าง ซึ่งทางครอบครัวเป็นห่วงสภาพจิตใจของด.ช.นินจา มาก เพราะทั้งครอบครัวจะสนิทสนมกัน จึงกลัวว่า ด.ช.นินจา จะเครียด จึงพยายามไม่ปล่อยให้ ด.ช.นอนจา อยู่คนเดียว

กระดานวาดรูปของด.ช.นินจา
กระดานวาดรูปของด.ช.นินจา

นางเบญจวรรณ กล่าวด้วยว่า ตนอยากจะให้ ร.ท.ถาวร ชดใช้ค่าใช้จ่ายทั้งหมดและดูแลเรื่องความเป็นอยู่ ค่าใช้จ่าย ค่าเทอม ของ ด.ช.นินจา เนื่องจากตนมีลูก 2 คนแล้ว เงินทองไม่ได้มีมากมาย และเสียเสาหลักของครอบครัวไปอีก จึงกลัวว่าจะไม่มีค่าใช้จ่ายเพียงพอที่จะดูแลและส่งเสริม ด.ช.นินจาเรียนจนจบ

ด้าน ด.ช.นินจา กล่าวว่า ที่ตนไม่ได้ออกไปกับพ่อและแม่ในวันเกิดเหตุ ทั้งที่พ่อกับแม่ บังคับให้ไปนั้น เพราะก่อนเกินเหตุ พ่อแม่จะพาตนไปซื้อเสื้อกีฬาสี ซึ่งเป็นงานประจำปีของโรงเรียนวัดสมบูรณาราม ระหว่างที่กำลังขึ้นรถจักรยานยนต์ โดยมีน้องชาย พ่อแม่ และหมาชิสุ ที่นั่งอยู่บริเวณด้านหน้า ตนเห็นคนใส่ชุดสีทอง บอกกับตนว่า “อย่าไป เดี๋ยวรถชน”

ภายในห้องนอน
ภายในห้องนอน

ด.ช.นินจา กล่าวต่อว่า ตนก็ได้บอกพ่อไป แต่พ่อบอกว่า ตนดูหนังผีมากเกินไป ระหว่างนั้นก็มีอะไรดลจิตดลใจว่าไม่ให้ตนไปกับพ่อแม่ ตนจึงลงรถมาและก็กลับมาที่บ้าน กระทั่งมาทราบข่าวว่า พ่อและแม่ของตนเสียชีวิตแล้ว หลังจากนั้นตนก็ฝันเห็นแต่บ้านของตัวเองที่เคยอยู่ภายในสวนยาง

ญาติและด.ช.นินจาพาสื่อเข้าเยี่ยมชมบ้าน
ญาติและด.ช.นินจาพาสื่อเข้าเยี่ยมชมบ้าน

“ผมคิดถึงพ่อกับแม่ แต่น้าบอกว่าให้เข้มแข็ง และเป็นเด็กดี ตนสัญญากับน้า ว่าจะเป็นเด็กดี” ด.ช.นินจา กล่าว

บริเวณรอบบ้านพัก
บริเวณรอบบ้านพัก

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพบ้านของ นายธีระพงษ์ , น.ส.ธนารัตน์ อยู่หลังสวนยางเสริมสุรินทร์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทั้งสองคนทำงานอยู่ จึงได้อาศัยอยู่หลังบ้าน สภาพบ้านทรุดโทรมมาก หลังคาบ้านผุพัง มีน้ำรั่วออกจากเพดาน อาศัยอยู่เป็นวันต่อวัน