S&P เร่งปลุกกำลังซื้อรอบใหม่ เพิ่มวันลดราคา “พุธ-เสาร์” ยิงยาวถึงสิ้นปี

“เอส แอนด์ พี” กระหน่ำโปรโมชั่น ลดราคา 20% วันเสาร์ ยาว 4 เดือน เสริมโปรฯเดิมลดราคาทุกวันพุธ กระตุ้นการจับจ่าย ยิงยาวถึงสิ้นตุลาฯ เผยหากผลตอบรับดีอาจต่อเวลาถึงสิ้นปี

นายกำธร ศิลาอ่อน กรรมการผู้จัดการใหญ่สายการผลิตและการเงิน บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทได้ปรับตัวอย่างต่อเนื่อง เพื่อรับมือการแข่งขันและดีมานด์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นสูตรขนม-อาหาร และกลยุทธ์การตลาด เช่น เลิกใช้ไขมันทรานส์ พัฒนาเมนูคาว-หวานที่เป็นมิตรกับสุขภาพ และแคมเปญส่งเสริมการขายต่าง ๆ

โดยหนึ่งในแคมเปญที่ประสบความสำเร็จมาก คือ โปรโมชั่นลดราคา 20% ทุกวันพุธ ที่จัดต่อเนื่องมานานหลาย 10 ปี จนกลายเป็นเอกลักษณ์หนึ่งของแบรนด์เพื่อต่อยอดความสำเร็จของโปรโมชั่นดังกล่าว และเพิ่มโอกาสในการขายและสร้างการรับรู้ และตอกย้ำความเชื่อมั่นต่อแบรนด์ให้สูงขึ้น จึงใช้โอกาสครบรอบ 45 ปี จัดแคมเปญ “ดับเบิล เดย์ ดิสเคาท์” เพิ่มวันจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าเบเกอรี่ 20% ในวันเสาร์ ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ถึง 31 ต.ค.นี้ ซึ่งเท่ากับว่าเอส แอนด์ พีจะมีโปรโมชั่นในแต่ละสัปดาห์ถึง 2 วัน

นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างติดตามผลตอบรับของแคมเปญอย่างใกล้ชิด หากประสบความสำเร็จก็มีความเป็นไปได้ที่จะขยายช่วงเวลาลดราคาในวันเสาร์ออกไปถึงสิ้นปี เพื่อรับดีมานด์จากบรรยากาศจับจ่ายช่วงงานเทศกาลปลายปี

“ที่ผ่านมามีฟีดแบ็กจากลูกค้าจำนวนมากว่า ต้องการซื้อสินค้าแต่ไม่สะดวกเดินทางมาที่สาขาในวันพุธ จึงตัดสินใจเพิ่มวันลดราคาอีก 1 วัน โดยใช้วันหยุดราชการที่ผู้บริโภคสามารถเดินทางมาซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น เพื่อทดสอบดีมานด์ อย่างไรก็ตาม จะไม่มีการยกเลิกกิจกรรมลดราคาในวันพุธแน่นอน”

ทั้งนี้ มั่นใจว่าการปรับตัวและกลยุทธ์การตลาดที่ลอนช์ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอานิสงส์การมีกระแสไขมันทรานส์ ซึ่งกระตุ้นให้ผู้บริโภคหันมาสนใจคุณภาพและความเป็นมิตรกับสุขภาพของสินค้าเบเกอรี่มากขึ้น สอดคล้องกับจุดขายของบริษัทจะช่วยให้รายได้รวมทั้งปี 2561 นี้มีการเติบโตแน่นอน