ย้อนดู นีโน่ พยายามช่วย โอ วรุฒ แม้ยามเมา ไม่มีเงิน มิตรภาพที่อาจไม่รู้-เผยนาทีปิดตำนาน(คลิป)

ย้อนดู นีโน่ ช่วย โอ วรุฒ แม้ยามเมา ไม่มีเงิน มิตรภาพที่อาจไม่รู้ – พี่น้อง โอ วรุฒ กับ นีโน่ เมทนี ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ ความสัมพันธ์ที่มากยิ่งกว่าความเป็นครอบครัว โดยทั้งคู่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก จำความได้ก็รู้จักกันอยู่แล้ว เพราะครอบครัวรู้จักกัน โดยคุณแม่ของทั้งคู่ทำงานด้วยกัน เป็นแอร์การบินไทยรุ่นหนึ่งด้วยกันทั้งคู่ โดยอายุ นีโน่ เป็นพี่ 3 ปี แต่ในวงการบันเทิง โอ วรุฒ เข้าวงการโด่งดังมาก่อนหลายปี (ย้อนโอ วรุฒ-นีโน่ มาออกรายการสามแยกปากหวาน เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 60)

อ่านข่าว สุดซึ้ง เปิดความในใจ โอ วรุฒ ที่มีต่อพี่ชายสุดรัก นีโน่ ครั้งสุดท้าย (คลิป)

อ่านข่าว สุดเศร้า พ่อแม่ โอ วรุฒ อาลัย รุดดูร่างลูกชาย นีโน่ ประสานวัด-จัดพิธีศพ (คลิป)

โอ วรุฒ เผยว่า เข้าวงการตอนอายุ 16-17 ถ่ายแบบ 2 ปี ถึงเริ่มเล่นหนัง โอ ดังมาก คนตามรุมจนต้องหนีเข้าห้องน้ำ คนก็ปีนตามเข้าไปหาถึงในห้องน้ำ จนต้องออกมาเซ็นลายเซ็น 3-4 ชม. จากเรื่อง คู่กรรม ชีวิตเปลี่ยนไปเลย

โอ วรุฒ โด่งดังใน 5 นาที

รุจน์ รณภพ เคยบอกขณะนั่งรถไปด้วยกันว่า ลงรถไปอีก 5 นาที โอ จะโด่งดังมาก ก่อน โอ จะพูดติดตลก ดังไม่เกิน 5 นาที แล้วดับไปใน 5 นาที เหมือนกัน ส่วน นีโน่ ชนะการประกวดร้องเพลง ออกเทป กว่าจะได้ออกนานมาก อายุ 24 เพิ่งมาดัง

ส่วนความสนิทสนม ทั้งคู่สนิทกันที่สุดจริงๆ ตอนมาทำรายการโอโน่โชว์ด้วยกัน 15 ปี แล้วปิดตำนาน โอโน่ ไป ภายใน 5 นาที โดยไม่รู้มาก่อน นีโน่ บอกว่า ปกติเขาแฮงก์ เราก็ช่วยเขาตลอด แต่วันนั้น เจอลูกเมามาเลย ยืนไม่อยู่แล้ว แล้วเจ้านายดูวงจรปิดขณะถ่ายรายการ อยู่บนออฟฟิศอีกตึกหนึ่ง พอเห็นก็เดินลงมาบอก โอกลับบ้านไปเลย เจ้าตัวยังกลับไปกินเหล้าต่อ แถมโทรกลับมาบอกเจ้าของรายการให้เอาชื่อโอออกจากรายการด้วย เลยปิดตำนาน รายการจริงๆ

โอ วรุฒ ขณะมาออกรายการ กับ พี่ชายสุดรัก นีโน่

โอยังมาเตือนสติคนแก้ปัญหาด้วยการดื่มเหล้าด้วย พร้อมบอกว่าตัวเองเป็นวิทยากรเรื่องเหล้าในจังหวัดภาคเหนือแล้วตอนนี้

นีโน่ เมื่อตอนมาออกรายการครั้งนั้น ยังเผยด้วยว่า เมื่อ 7 เดือนที่แล้วคิดว่า โอ จะตายแล้ว เตรียมใจแล้ว เพราะเขาพูดไม่รู้เรื่อง ใส่แพมเพิร์ส แต่เราไม่เคยพูดที่ไหน แต่ตอนนี้พูดได้ เพราะหายแล้ว แล้วเขาไม่มีตังค์ด้วย เราเป็นผู้จัดละคร เลยเรียกเขามา จะให้เล่นอะไร มันไม่หายเมา แต่มันไม่มีตังค์

ก็เขียนบทให้มันเป็นยมทูตขี้เมา อยากเล่น อยากเดินอะไร ทำไปเหอะ อยู่ในละครเรานี่แหละ ก็บอกโอเลิกกินนะ มันก็บอกครับผมเลิกกินแล้ว แต่อาการมันออกมากเมา แล้วมันไปหยิบกระป๋องเบียร์คนอื่นที่วางไว้มากินอีก เราทนไม่ไหวด่ามัน จะตายแล้วยังกินอีก ด่าจนไม่รู้จะด่าไง มันบอกขอโทษครับ กลับไปนอนใหม่ จะถ่ายทีก็เรียกมา แต่จากนั้น 8 เดือน ไม่มีงาน ก็ดื่มอีกๆ จนผมเอาไม่อยู่แล้ว สงสัยจะไม่ไหว เราเตรียมใจแล้วตอนนั้น

ขณะ โอ บอกว่า ตอนนั้น ตัวเองไม่ฟังใครแล้ว คิดแต่จะดื่มอย่างเดียว ไม่คิดหยุด หรือปรับปรุง มีรายการติดต่อมา ก็บอกไม่ได้ ไม่ได้บอกเหตุผล แต่จริงๆ เมาไปไม่ไหว

นีโน่ ยังบอกอีกว่า โอ เป็นคนตรงๆ เราจะช่วยกันตลอด ไม่ทางตรง ก็ทางอ้อม เขาบุญเก่าเยอะ คนรักเขาเยอะ เขาไม่มีพิษมีภัย โอ บอกว่า ที่กลับมาได้ เพราะวันหนึ่ง เรามองตัวเองว่า ทุเรศ เดินไม่ได้ ใส่แพมเพิร์สตลอด อีกวันเลยลุกมา พอเหอะ บอกเลิกเหล้า จนกลับมาได้วันนี้

cr.สามแยกปากหวาน วันที่ 13 พ.ย.2560

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์