บาร์บีคิวพลาซ่าฉลองเดือนเกิดบาร์บีกอน ออกชุดอาหาร “บาร์บีคิวพาให้”

บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เปิดเผยว่า แคมเปญ “บาร์บีคิวพาให้” ที่เปิดตัวในวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นแคมเปญที่จัดขึ้นในโอกาสฉลองวันเกิดของบาร์บีกอน โดยตั้งใจให้วันเกิดของบาร์บีกอน ได้เป็นโอกาสสำคัญที่แบรนด์จะได้ช่วยสื่อสารและจุดประกายแนวคิดดีๆ เกี่ยวกับวันเกิดให้แก่คนไทยทุกๆ คน ด้วยแนวคิดของการเริ่มต้นแบ่งปันความสุขบางส่วนในวันเกิดของเราเพื่อเติมเต็มให้แก่ผู้อื่นที่อาจจะไม่มีโอกาสได้ฉลองวันเกิดหรือกลุ่มคนที่ความสุขอาจจะขาดหายไป เช่น เด็กกำพร้า คนยากจน คนชราที่ไม่ได้อยู่กับลูกหลาน และอีกมากมาย

“โดยเราวางแผนในการสื่อสารแนวคิดดังกล่าวไปยังผู้คนในหลากหลายรูปแบบ เริ่มต้นจากในร้าน กับชุดอาหารพิเศษ “บาร์บีคิวพาให้” ที่นำเอาเมนูปิ้งย่างมาจัดเรียงในรูปแบบของเค้ก สัญลักษณ์ของการฉลองวันเกิด เสิร์ฟพร้อมซอสโมมิดาเระ ที่ใส่มาในถ้วยที่ดูเหมือนถ้วยเครื่องดื่มของการฉลองวันพิเศษ และที่สำคัญที่สุดเค้กที่เสิร์ฟมานั้น เป็นเค้กที่ออกแบบมาภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Missing Piece” หรือเค้กที่ไม่เต็มก้อน มีบางส่วนของเค้กที่ขาดหายไป ซึ่งเป็นความตั้งใจของแบรนด์ที่ต้องการสื่อสารในเชิงสัญลักษณ์ให้แก่ลูกค้า พร้อมแนบข้อความแห่งแรงบันดาลใจให้ทุกคนลองคิดที่จะแบ่งปันความสุขสักส่วนหนึ่งของเราเพื่อไปเติมเต็มความสุขให้แก่ผู้อื่น ผ่านชุดอาหารในร้านของเราซึ่งจะเริ่มจำหน่ายในทุกสาขาตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย. – 31 ต.ค. นี้”

 

และนอกเหนือจากชุดอาหาร “บาร์บีคิวพาให้” บาร์บีคิวพลาซ่า ยังได้สื่อสารแนวคิดดังกล่าวผ่านคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 4 นาที เรื่อง “วันเกิดที่ดีที่สุด…ต้องเป็นแบบไหน?” โดยมีการถ่ายทอดเรื่องราวการเติมเต็มความสุขให้แก่กันและกันของคนสองกลุ่ม สองวัย ได้แก่ เด็กกำพร้าที่ไม่มีผู้ใหญ่ดูแลและคนชราที่ไม่ได้อยู่กับลูกหลาน ซึ่งเมื่อเด็กกำพร้าและคนชรากลุ่มนี้ ได้มานั่งทานอาหารด้วยกัน ต่างช่วยกันเติมเต็มความรู้สึกแห่งความสุขบางอย่างที่ขาดหายไปให้แก่กันและกันได้อย่างลงตัว คลิปนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่บาร์บีคิวพลาซ่าได้นำมาใช้ในการสื่อสารแนวคิดของการแบ่งปันความสุขจากการฉลองวันเกิด ให้แพร่หลายไปถึงทุกคนผ่านทางช่องทางออนไลน์

และเพื่อเป็นต้นแบบของการแบ่งปันและเติมเต็มความสุขให้แก่กลุ่มคนที่ขาดหาย บาร์บีคิวพลาซ่า ได้ถือโอกาสในเดือนเกิดของบาร์บีกอนมอบเงิน จำนวน 1,000,000 บาท ให้แก่ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย และศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค

ขณะเดียวกัน การจัดแคมเปญ “บาร์บีคิวพาให้” ในครั้งนี้ ยังคงเอกลักษณ์ภายใต้การจัดกิจกรรมการตลาดของ บาร์บีคิวพลาซ่า นั่นคือ สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบาร์บีกอนคลับ รับคูปองเงินสดมูลค่า 50 บาท สำหรับใช้วันถัดไป เมื่อสั่งชุดบาร์บีคิวพาให้ 1 ชุด พร้อมกันนี้ ยังจับมือพันธมิตรบัตรเครดิตเคทีซี มอบ e coupon มูลค่า 100 บาทผ่าน TapKTC เมื่อชำระค่าอาหารผ่านบัตรเครดิตเคทีซี ทุก 800 บาท หรือ ใช้สิทธิแลกรับส่วนลด 10% เมื่อใช้คะแนนสะสม KTC Forever Rewards เท่ายอดใช้จ่าย / เซลสลิป พร้อมรับคะแนน KTC Bar B Gob คูณ 9 สมาชิกบาร์บีกอนคลับ รับคูปองเงินสดมูลค่า 50 บาท สำหรับใช้วันถัดไป เมื่อสั่งชุดบาร์บีคิวพาให้ 1 ชุด

“ชุดบาร์บีคิวพาให้”​ จะมีจำหน่ายทั้งชุดหมู ในราคา 349 บาท และชุดเนื้อ ในราคา 499 บาท เริ่มจำหน่ายในทุกสาขาตั้งแต่วันที่ 7 ก.ย. – 31 ต.ค. นี้

“บาร์บีคิวพาให้ จะเป็นอีกแคมเปญที่จะเข้ามาช่วยตอกย้ำภาพของแบรนด์ในฐานะผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทยและสังคมไทย ผ่านการสร้างสรรค์แคมเปญดีๆ ที่ไม่ได้เน้นแค่การขายอาหาร แต่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยจุดประกายให้คนไทยทุกคนได้ร่วมกันคิดและทำสิ่งที่ดีร่วมกัน โดยมีบาร์บีกอนเป็นทูตสำคัญที่ส่งต่อแรงบันดาลใจดีๆ ไปสู่คนไทยทุกคน” บุณย์ญานุช กล่าวสรุปทิ้งท้าย

Link คลิป เรื่อง “วันเกิดที่ดีที่สุด…ต้องเป็นแบบไหน?”

https://www.facebook.com/BarBQPlazaThailand/videos/315209315904982/