เปิดตัว แหลมทับทิม จุดดำน้ำน้องใหม่เกาะนาวโอพี

“เกาะนาวโอพี” แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่อยู่ในบริเวณเกาะสอง ประเทศเมียนมาร์ มีชื่อเสียงเนื่องจากความสวยงาม น้ำทะเลใส หาดทรายขาว เต็มไปด้วยปะการังและฝูงปลาน้อยใหญ่ จึงกลายเป็นสถานที่ดำน้ำในฝันของเหล่านักท่องเที่ยว ล่าสุด บริษัท วิคตอเรียคลิฟฟ์ โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท จำกัด ผู้ได้รับสัมปทานเกาะนาวโอพีแต่เพียงผู้เดียว จัดงานมอบประกาศนียบัตรรุ่นปฐมฤกษ์ให้แก่นักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่ได้ไปสัมผัสความงดงามของโลกใต้ทะเล ณ “แหลมทับทิม” จุดดำน้ำน้องใหม่ล่าสุดของเกาะนาวโอพี โดยจัดขึ้นภายในงานไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 48 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ALEX ZAW WIN รองประธานบริหาร และ สมชาย จิตรมงคล ผู้จัดการบริหาร บริษัท วิคตอเรียคลิฟฟ์ โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท จำกัดเป็นผู้มอบประกาศนียบัตรให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย 16 คน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่ได้มีโอกาสไปพิชิต “แหลมทับทิม” จุดดำน้ำแห่งใหม่ของเกาะนาวโอพี เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

นายสมชาย จิตรมงคล ผู้จัดการบริหาร บริษัท วิคตอเรียคลิฟฟ์ โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท จำกัด กล่าวว่า บริษัท วิคตอเรียคลิฟฟ์ โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท จำกัด เป็นผู้ได้รับสัมปทานเกาะนาวโอพีแต่เพียงผู้เดียว เนื่องจากเกาะและน่านน้ำในบริเวณดังกล่าวรัฐบาลพม่าเพิ่งอนุญาตให้เอกชนเข้ารับสัมปทานเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว เมื่อไม่นานมานี้ และกลายเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักดำน้ำทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพต่างมุ่งหน้ามาที่เกาะนาวโอพี เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลใต้น้ำ มีความสวยงามจนดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

“ปัจจุบันเกาะนาวโอพี มีชื่อหาดและจุดดำน้ำซึ่งผมตั้งชื่อตามจุดเด่นของบริเวณนั้นๆ เป็นชื่อที่จำและเรียกง่าย อาทิ หาดมาดาม เกาะเดอะเรสเทอร์ และเกาะภูเขาไฟ เป็นต้น ทั้งนี้เกาะนาวโอพีมีจุดดำน้ำมากถึง 8 จุด ล่าสุดในฤดูกาลท่องเที่ยวที่ผ่านมา เราได้เปิดตัวจุดดำน้ำระดับ 5 ดาวแห่งใหม่ที่มีชื่อว่า แหลมทับทิม ให้นักท่องเที่ยวสามารถไปดำน้ำดูความสวยงามของโลกใต้ทะเลเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยชื่อแหลมทับทิม มีที่มาจากบริเวณดังกล่าวมี กัลปังหา (SEA FAN) สีแดงอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ซึ่งเป็นสีแดงสดและไล่เฉดเหลืองส้ม เป็นที่ตื่นตาตื่นใจแก่ผู้พบเห็น เราจึงได้ตั้งชื่อว่าแหลมทับทิม โดยมีนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่ได้ไปอันซีนดำน้ำที่แหลมทับทิมเมื่อฤดูกาลท่องเที่ยวที่ผ่านมาคือช่วงเดือนพฤษภาคม 2561 จำนวน 16 ท่าน เราจึงได้มอบประกาศนียบัตรรุ่นแรกปฐมฤกษ์เพื่อเป็นเกียตริและเป็นที่ระลึกให้แก่นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ เพื่อเป็นการเปิดตัวแหลมทับทิม จุดดำน้ำน้องใหม่ของเกาะนาวโอพีให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น”

สำหรับ เกาะนาวโอพี เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันทางภาคใต้ประเทศเมียนมาร์ โดยบริษัท วิคตอเรียคลิฟฟ์ โอเต็ลแอนด์รีสอร์ท จำกัด เป็นผู้ได้รับอนุญาตให้ดำเนินธุรกิจท่องเที่ยวได้แต่เพียงผู้เดียว มีบริการท่องเที่ยวเกาะนาวโอพี และดำน้ำให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งที่พักหรูติดหาด ราคามีให้เลือกหลายระดับสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แอร์, ไฟฟ้า, น้ำ, Internet Wifi ตลอด 24 ชั่วโมง, อาหารและการแสดง มีเรือสปีดโบ๊ทให้บริการมากที่สุด เปิดใหม่เสร็จสมบูรณ์ปีนี้ปีแรก เติมเต็มวันพักผ่อนของนักท่องเที่ยวอย่างสมบูรณ์แบบ เช่นกัน สามารถเดินทางได้จากจังหวัดระนองของประเทศไทย หรือจากเกาะสอง ประเทศเมียนมาร์

ผู้สนใจอยากไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติโลกใต้ทะเลที่เกาะนาวโอพี
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nyaungoopheeisland.com และwww.victoriacliff.com