รัฐบาลยัน! เชิญ ‘เมียจ่าแซม’ เป็นคนแรก! ร่วมงานเลี้ยงขอบคุณช่วยทีมหมูป่า!

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นางวลีพร กุนัน ภรรยาของ “จ่าแซม” นาวาตรีสมาน กุนัน ไม่ได้รับเชิญให้ร่วมงาน รวมใจเป็นหนึ่งเดียวกัน ที่จัดโดยรัฐบาลเพื่อเลี้ยงขอบคุณทีมงานและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ที่ติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย ในวันที่ 6 กันยายน ณ พระลานพระราชวังดุสิต นั้น ว่า

ยืนยัน “เมียจ่าแซม” ชื่อแรกจริงๆ

เรายืนยันว่าทางรัฐบาลได้เชิญ นางวลีพร ภรรยาจ่าแซม มาร่วมงาน โดยมีรายชื่อเป็นอันดับ 1 ของแขกที่เชิญร่วมงานทั้งหมด ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้เป็นผู้ประสานและให้ความสำคัญ ในฐานะ เป็นตัวแทน ของนาวาตรีสมาน กุนัน

นางวลีพร กุนัน ภรรยาของ “จ่าแซม” นาวาตรีสมาน กุนัน

นอกจากนี้ยังได้เชิญทั้ง บิดา มารดา ของนาวาตรีสมานด้วย และล่าสุดได้รับการยืนยัน จากนางวลีพร ว่า จะเดินทางมาร่วมงานพร้อมกับเพื่อนอีก 2 ท่าน ซึ่งรัฐบาลก็พร้อมที่จะดูแลต้อนรับ ดังนั้นข่าวที่เผยแพร่ออกไปว่า นางวลีพร ไม่ได้รับเชิญจึงไม่เป็นความจริง เพราะงานนี้รัฐบาลมีความตั้งใจอย่างสูงที่จะขอบคุณทุกภาคส่วนทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือ ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง 13 ชีวิต ที่ทำให้ทั้งโลกรวมพลังเป็นหนึ่งเดียว จึงไม่อยากให้มีการนำเสนอข่าวที่บิดเบือน จนทำให้เกิดผลกระทบต่อกิจกรรมที่จะแสดงออกให้เห็นถึงความสามัคคี

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์