อิตัลไทยอุตสาหกรรม ส่งรถปูคอนกรีตรุ่นใหม่ ตอบโจทย์ผู้รับเหมา หวังขึ้นแท่นผู้นำกลุ่ม “งานถนน”

อิตัลไทยอุตสาหกรรม เปิดตัว “รถปูคอนกรีต พาวเวอร์ เคิร์บเบอร์ แอนด์ พาวเวอร์ เพฟเวอร์” เพื่อเดินเกมรุกกลุ่ม “งานถนน” เจาะตลาดตั้งแต่ระดับท้องถิ่นถึงเมกะโปรเจ็กต์ ด้วยคอนเซ็ปต์ “ลดต้นทุน – ลดแรงงาน – ลดเวลา กว่า 50%” ตอบโจทย์ผู้รับเหมา เพิ่มประสิทธิภาพส่งมอบงาน ต่อยอดกลยุทธ์มัลติแบรนด์ มั่นใจดันยอดรายได้รวมปีนี้โต 40% ตามเป้า

นายอดิศร์ พฤกษ์พัฒนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด (ITI) ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายเครื่องจักรอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2561 บริษัทวางกลยุทธ์เพิ่มยอดขายในกลุ่มงานถนนมากขึ้น เนื่องจากเห็นโอกาสจากกลุ่ม “งานถนน” ที่ถือเป็นตลาดใหญ่และเปิดกว้าง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านโลจิสติกส์ของไทยที่มีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับงานก่อสร้างและสอดรับกับแผนพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาล

“การเปิดตัวแบรนด์ พาวเวอร์ เคิร์บเบอร์ แอนด์ พาวเวอร์ เพฟเวอร์ ถือว่าสอดรับยุทธศาสตร์ของบริษัท ที่มุ่งเน้นการหาโซลูชั่นที่เหมาะสมให้กับลูกค้าแต่ละกลุ่ม ผสานกับการจัดตั้งสายงานขายกลุ่มมัลติแบรนด์ เพื่อบริหารจัดการให้ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของงานก่อสร้าง ตั้งแต่กลุ่มโครงการและงานราชการ กลุ่มเหมืองและโรงโม่ กลุ่มงานถนน โดยปีนี้ตั้งเป้าเพิ่มรายได้รวมของบริษัท ให้เติบโตกว่า 40% จากปีที่ผ่านมา”

การเพิ่มบทบาทสำหรับกลุ่มงานถนน คาดว่าจะช่วยสร้างยอดขายชดเชยเซ็กเมนต์อื่น ที่ชะลอตัวตามสภาวะตลาดเครื่องจักรกลหนัก ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2561 เนื่องจากที่ผ่านมาโครงการก่อสร้างขนาดใหญ่ของภาครัฐยังไม่ค่อยมีความคืบหน้า ทำให้เม็ดเงินเข้าสู่ระบบไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ส่งผลให้ผู้รับเหมาชะลอ คำสั่งซื้อเครื่องจักรกลหนักลดลง

สำหรับแผนการทำตลาดรถปูคอนกรีต จะมุ่งเน้นเจาะตลาดตั้งแต่ผู้รับเหมารายย่อยระดับท้องถิ่นจนถึงผู้รับเหมารายใหญ่ระดับประเทศ โดยหลังเปิดตัวเป็นทางการเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา และทางบริษัทคาดว่าจะสามารถทำยอดขาย ณ สิ้นปี 2561 ประมาณกว่า 10 ยูนิต คิดเป็นมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท

สามารถดูรายละเอียด สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.italthaigroup.com หรือโทร +66 (0)2090 0999