น้องนีน่า มวยหญิงยอดกตัญญู นำเงินค่าตัวเลี้ยงแม่ป่วยอัมพฤกษ์ ฝีมือดีครองแชมป์ 3 เส้น

วันที่ 28 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ค่ายมวย “เหลี่ยมธนวัต” อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ค่ายมวยของ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ มีนักมวยหญิงคนเดียวของค่ายชื่อว่า “นีน่า เหลี่ยมธนวัต” หรือ ด.ญ.เสาวณีย์ แพทย์ศาสตร์ อายุเพียง 11 ปี หรือน้องนีน่า เรียนอยู่ชั้น ป.6โรงเรียนบ้านคลองหวะ อ.หาดใหญ่

น้องนีน่า

“น้องนีน่า” เป็นนักมวยหญิง ที่ทั้งเก่ง และยังกตัญญู ชกมวยนำเงินมาช่วยเหลือครอบครัวตั้งแต่ อายุ 5 ขวบ เป็นลูกสาวคนเดียวของ นายสมพร แพทย์ศาสตร์ อายุ 41ปี เทรนเนอร์ของค่าย และนางโสรยา สาเรง อายุ 51 ปี แม่ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ร่างกายซีกขวาอ่อนแรง

“น้องนีน่า” เป็นนักมวยหญิงที่เก่ง ชกมา 12 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใครสามารถครองเข็มขัดแชมป์ 2 เส้น รุ่น 42 กก. ชมรมมวยหญิง จ.พัทลุง และรุ่น 42 กก. ชมรมมวยหญิง จ.สงขลา นอกจากจะชกมวยเก่งแล้ว ยังเรียนเก่งสอบได้ที่1 ของห้อง ปัจจุบันครอบครัวของน้องนีน่า มี 3 ชีวิต มาอาศัยอยู่ที่ค่ายมวยเหลี่ยมธนวัต

มี พ.ต.อ.ธนวัต เป็นผู้อุปการะเลี้ยงดูทั้งน้องนีน่า และพ่อกับแม่ เป็นอย่างดี ชีวิตประจำวันของน้อง นีน่า เช้าก็ไปเรียน เย็นก็กลับมาซ้อมมวยและช่วยเลี้ยงเป็ดไข่ 500 ตัวที่อยู่หลังค่ายมวย เพื่อนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัวอีกด้วย

น้องนีน่า

พ.ต.ท.ธนวัต เจ้าของค่ายมวยเหลี่ยมธนวัตและเป็นทั้งผู้จัดการและหัวหน้าคณะ เล่าว่า น้องนีน่าเป็นเด็กที่อดทนและกตัญญูมาก เริ่มชกมวยมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ แต่ร้างลาเวทีไปหลายปี เพราะต้องคอยดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ไม่สามารถทำงานได้ เมื่อแม่อาการดีขึ้นก็เริ่มกลับชกมวยอีกครั้งในช่วง 1-2 ปี ที่ผ่านมาจนคว้าแชมป์เข็มขัด 2 เส้น ค่าตัวตอนนี้อยู่ที่ 2,000 บาท

ด้าน น้องนีน่า กล่าวว่า ความฝันอยากจะเป็นแชมป์โลกมวยหญิง และเรียนหนังสือให้สูงที่สุด เพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่ให้ดีที่สุดไปตลอดชีวิต ทุกครั้งที่ขึ้นชกไม่เคยท้อหรือกลัวเจ็บจะพยายามทำให้ดีที่สุด

ด้าน นางโสรยา แม่ของน้องนีน่า กล่าวว่า ภูมิในตัวลูกสาวคนนี้มากและทุกครั้งที่ขึ้นชกก็ใจไม่ค่อยดี เพราะเป็นห่วงลูกกลัวจะเจ็บ ซึ่งอนาคตหลังจากนี้พร้อมที่จะสนับสนุนความฝันของลูกทั้งการเป็นนักมวยและการเรียน

น้องนีน่า คว้าแชมป์มาครอง

และเมื่อคืนวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา น้องนีน่า ขึ้นชกที่สนามมวยนานาชาติหาดใหญ่ และเป็นไฟต์สำคัญ เพราะเป็นการชิงแชมป์ว่างสนามมวยนานาชาติหาดใหญ่ รุ่น 85 ปอนด์ หรือน้ำหนักประมาณ 38.5 กก. คู่ชกคือ รุ่งขวัญฤทัย เกียรติวิวัฒน์ นักมวยหญิงดาวรุ่งฟอร์มสดจาก จ.สุราษฎร์ธานี ที่ไม่เคยแพ้ใครมาเช่นกัน และคู่นี้มีเงินเดิมพัน 2 หมื่นบาท

บรรยากาศการชกเซียนมวย ให้รุ่งขวัญฤทัย เป็นต่อ นีน่า แต่เมื่อขึ้นไปอยู่บนเวที นีน่า สู้ไม่ถอยใช้ไม้เด็ดลูกเตะแล้วค้ำเมื่อครบ 5 ยก สามารถพลิกล็อคกลับมาเป็นฝ่ายชนะด้วยคะแนน 49 ต่อ 47 คะแนนทั้ง 3 เสียง ได้ครองเข็มขัดแชมป์เป็นเส้นที่ 3 และทำสถิติชนะรวดไม่เคยแพ้ใครมา13 ไฟต์ติดต่อกัน และตลอดการชก นางโสรยา คอยดูอยู่ห่างๆข้างเวทีส่วนพ่อก็ขึ้นไปเป็นพี่เลี้ยง

น้องนีน่า ชกชนะคู่ต่อสู้

หลังการชก น้องนีน่า บอกว่า ดีใจมากที่ได้เข็มขัดมาอีกเส้นเพราะทีแรกก็ไม่คิดว่าจะชนะได้ แต่เมื่อขึ้นไปอยู่บนเวทีคู่ต่อสู้บางกว่า น่าจะแรงน้อยจึงมั่นใจว่าเอาชนะได้ โดยใช้ลูกเตะที่เด็ดคือลูกเตะ

ส่วนผู้เป็นแม่ที่ยืนลุ้นอยู่ข้างๆเวทีบอกเพียงสั้นๆด้วยรอยยิ้มว่า ดีใจมากที่ลูกชนะและคอยเอาใจช่วยมาตลอด

น้องนีน่า คว้าแมป์ด้วยการพลิกล็อกชนะคู่แข่ง

ด้าน พ.ต.ท.ธนวัต กล่าวว่า วันนี้ดีใจเป็นพิเศษเพราะนอกจากจะชัยชนะแล้วยังได้ครองแชมป์ด้วยแม้ว่าจะเป็นรองคู่ต่อสู้มาก แต่ก็สามารถพลิกล็อคเอาชนะมาได้ เป็นเพราะความพยายามฟิตซ้อมมาตลอด ซึ่งหลังจากนี้ต้องพัฒนาฝีมือให้เป็นยอดมวยหญิงคนต่อไป

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์