นางแบบเสื้อผ้าพลัสไซซ์แดนมังกร กินได้ไม่อั้น แถมโกยรายได้เกิน 2.5 แสนต่อเดือน

สำนักข่าว China Xinhua News โพสต์เนื้อหาการทำธุรกิจของสาวร่างอวบรายหนึ่งในจีน ที่ยึดอาชีพนางแบบให้ร้านค้าเสื้อผ้าออนไลน์ ซึ่งเธอได้รับค่าตอบแทนเดือนละกว่าสองแสนห้าหมื่นบาทเลยทีเดียว โดยโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า

“เมื่อพูดถึงนางแบบ หลายคนคงนึกถึงรูปร่างที่ผอมบาง แต่รู้หรือไม่ว่าตอนนี้มีร้านค้าออนไลน์จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่นิยมจ้างนางแบบพลัสไซซ์ เพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อสรีระที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

เติ้งเติ้ง (นามสมมติ) สาวร่างอวบผู้มีอาชีพเป็นนางแบบให้กับร้านค้าออนไลน์เจ้าหนึ่งได้รับเงินเดือน เดือนละ 50,000 หยวน (ประมาณ 2.5 แสนบาท)
.
โดยร้านค้าเริ่มว่าจ้างนางแบบไซซ์ใหญ่หลายรายเมื่อปีก่อน เพื่อโปรโมตสินค้าสำหรับสาวที่มีรูปร่างอวบ และทำรายได้ไปแล้วมากกว่า 100 ล้านหยวน (500 ล้านบาท) ในปี 2017 แถมยังคาดว่าปีนี้จะมีรายได้เพิ่มเป็น 150 ล้านหยวน


.
เติ้งกล่าวว่า ตนเคยรู้สึกหงุดหงิดใจเพราะพยายามลดน้ำหนักในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา โดยเลือกสวมแต่เสื้อผ้าสีเข้มเพื่ออำพรางหุ่นให้ดูผอมลง แต่ก็ยังรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองอยู่ดี แต่หลังจากที่ได้มาทำอาชีพนางแบบแล้ว ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน เธอกลับรู้สึกมั่นใจขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าหรือการสวมเสื้อผ้าสีสันสวยงาม  ปัจจุบัน การลดน้ำหนักไม่ใช่เป้าหมายของเธออีกต่อไป เธอต้องการมีความสุข มีสุขภาพดี และกินอาหารตามที่เธออยากกินได้ เติ้งกล่าว

 

ขอบคุณที่มา : สำนักข่าว China Xinhua News