Street Food เมืองไทย ตัวจริง เสียงจริง!

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กลุ่มวังขนาย และ ออล ออฟ ลัค จัดงาน Bangkok Street Food – Canopy Eat up! เทศกาลอาหารริมทางกลางกรุง สู่ยุคสมัยแห่งการผลัดใบ ครั้งแรกกับการรวมตัวของเหล่าเจเนอเรชั่น Y ทายาทผู้สืบทอดอาหาร Street Food เมืองไทย ยกขบวนเมนูเด็ดดั้งเดิมกว่า 30 ร้านดัง ที่สืบทอดความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น หวังสานต่อยกระดับสตรีทฟู้ดไทย พัฒนาเป็นสินค้าท่องเที่ยวสำคัญ สร้างแรงดึงดูดนักท่องเที่ยว  16-19 สิงหาคมนี้ ณ ลานพาร์ค พารากอน

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในช่วงปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าอาหารสตรีทฟู้ดของไทยได้รับการพูดถึงจากสื่อมวลชนและนักท่องเที่ยวมาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง CNN ได้จัดอันดับให้ Bangkok Street Food    เป็นอาหารริมทางที่ดีที่สุดอันดับ 1 ของโลกจาก 23 ประเทศทั่วโลก เป็นปีที่ 2 แล้ว รวมถึงนิตยสารฟอร์บสก็ได้จัดอันดับให้อาหารสตรีทฟู้ดในกรุงเทพฯ เป็นอันดับ 1 ใน World top 10 cities of street food ส่งผลให้ร้านอาหารสตรีทฟู้ดไทยเป็นที่สนใจจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เล็งเห็นถึงโอกาสที่ต้องเร่งส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวเชิงอาหารในประเทศไทยอย่างเป็นรูปธรรม และถือเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างรายได้ด้านการท่องเที่ยวของประเทศ และช่วยผลักดันเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตได้อีกด้วย สำหรับการจัดงานเทศกาลอาหารริมทางกลางกรุง Bangkok Street Food – Canopy Eat up! ครั้งนี้ ถือเป็นอีกงานหนึ่งที่ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรภาคเอกชนในการช่วยกันส่งเสริมผลักดันให้งานนี้เกิดขึ้น อันจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะกระตุ้นให้เกิดกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหารในรูปแบบอื่นๆ อย่างต่อเนื่องต่อไป”

ด้าน นายปรัชญ์ ปักปิ่นเพชร ประธานกรรมการ บริษัท ออล ออฟ ลัค จำกัด กล่าวว่า “Bangkok Street Food – Canopy Eat up! เป็นกิจกรรมที่ 3 ภายใต้โครงการ “Bangkok Street Food – The Legendary Collection” สำหรับ ออล ออฟ ลัค ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมจัดงานนี้ขึ้น ด้วยหวังมีส่วนในการยกระดับภาพลักษณ์อาหารริมทางข้างทาง ให้มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย สะอาดถูกสุขลักษณะ โดยคัดเลือกเฉพาะร้านที่มีความอร่อย ได้รับการยอมรับจากนักกินมายาวนาน เป็นตัวจริงจากร้านริมทาง

ความพิเศษของการจัดงานครั้งนี้จะเป็นการรวมตัวสุดยอดร้าน Gen Y ทายาทที่พร้อมจะสืบสานต้นตำหรับความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น สู่ยุคสมัยแห่งการผลัดใบ และยังได้มีการปรับระดับอาหารสตรีทฟู้ดไทยให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงคุณภาพ และการบริการ สามารถรองรับตลาดนักกินหน้าใหม่ และนักกินหน้าเก่าแฟนคลับดั้งเดิม โดยภายในงานจะจัดตกแต่งด้วยร่มและกันสาดในรูปแบบต่างๆ สื่อถึงบรรยากาศร้านอาหารริมทางยุคใหม่ และได้รวบรวมเมนูเด็ดดั้งเดิมมากว่า 30 ร้านดัง ทั้งอาหารคาวและหวาน อาทิ คั่วไก่ไอ้เครา น้ำเงี้ยวตาลี่ 12 ปันนา หอยทอดชาวเล หมูกรอบอากง ลูกชิ้นปลาถึงปาก     ปาท่องโก๋เสวย และเมนูยอดนิยมอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ แย้มว่าในช่วงปลายปีนี้จะมีอีก 2 งาน   สตรีทฟู้ดใหญ่ คือ Bangkok – Hong Kong Street Battle Food และ World Street Food”

ด้าน คุณธัญรักษ์​ ณ​ วังขนาย​ ผู้​อำนวยการ​ฝ่าย​ประชา​สัมพันธ์​ ก​ลุ่มวังขนาย​ เปิดเผยว่า  “ประเทศไทย โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ขึ้นชื่อว่าเป็น “สวรรค์แห่งอาหารริมทาง” โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้ออาหารได้หลากหลาย ทั้งในย่านดังอย่างเยาวราช ย่านของกินที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง สตรีทฟู้ดไทย จึงกลายเป็นอีกหนึ่งจุดขายด้านการท่องเที่ยว ที่ได้รับการส่งเสริมจากรัฐบาลอย่างจริงจัง กลุ่มวังขนาย ในฐานะภาคเอกชนด้านธุรกิจอาหาร มีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งร่วมพัฒนาอาหารสตีทฟู้ดไทย ให้กลายเป็นอาหารริมทางที่ดีที่สุดในโลก ที่ไม่เพียงแต่รสชาติความอร่อยเท่านั้น หากต้องมีมาตรฐาน ความสะอาด และปลอดภัย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและ ชาวต่างชาติ หันมารับประทานอาหารไทยเพิ่มมากขึ้น โดยการจัดงาน Bangkok Street Food ครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้ธีม Canopy – Eat up! ซึ่งได้รวบรวมเหล่าทายาทผู้สืบทอดกิจการอาหาร    สตรีทฟู้ด นำเมนู “ซิกเนเจอร์” มาร่วมพิสูจน์ฝีมือความอร่อย และมั่นใจว่าด้วยความตั้งใจของทายาทเชฟริมถนนเหล่านี้ จะช่วยสานต่อและยกระดับสตรีทฟู้ดเมืองไทยให้ดังไกลสู้ระดับโลกได้”

Bangkok Street Food – Canopy Eat up! เตรียมยกขบวนอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ      มากมายกว่า 30 ร้าน รวมตัวกันในงานนี้โดยไม่ต้องไปตามชิมถึงร้าน อาทิ ร้าน Scambler Café    คาเฟ่สไตล์ชิควิถีไบค์เกอร์จาก Ducati นำเมนูเบอร์เกอร์เด็ดมาให้ลองชิม ร้านผัดไทย Uncle Nick ที่นำความอร่อยระดับตำนานสูตรดั้งเดิมสมัยคุณยายแต่หน้าตายุคใหม่ รวมถึงทุเรียนบาร์ ผลไม้ไทยชื่อดังนำมาประยุกต์เป็นขนมยุคใหม่เข้ากับไลฟ์สไตล์กลุ่มเจนวายโดยเฉพาะ อาทิ ทุเรียนดิ๊บชุป ช็อกโกแลต ข้าวต้มหมัดไส้ทุเรียนลาวา ช็อกโกแลตไส้ทุเรียน เป็นต้น นอกจากนี้ อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานคือการนำนวัตกรรมอาหารยุคใหม่ Vending Machine มาปรับใช้กับอาหารสตรีทฟู้ดด้วยวิธีง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัสคุณก็จะได้รับอาหารสตรีทฟู้ดจานโปรดไปทาน

ผู้สนใจสามารถร่วมชม ชิม ช้อป แชร์ ได้ในงาน Bangkok Street Food – Canopy Eat up! ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 12.00 – 21.00 น. ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.streetfoodlegendary.com