จิบกาแฟ คู่ขนมโบราณ ร้าน “Coffee Nine by ขนมไทยเก้าพี่น้อง”

วันนี้เรามาจิบกาแฟรสชาติดีกันที่ ร้าน Coffee Nine by ขนมไทยเก้าพี่น้อง เขามีชื่อเสียงเรื่องขนมไทย-ของว่างไทยโบราณ ที่หากินได้ยาก เช่น จ่ามงกุฏ เสน่ห์จันทร์ ทองเอก ฝอยทอง ลูกชุบ ตะโก้ ปั้นสิบ สาคู ช่อม่วง ไม่ใช่ขนมไทยอร่อยอย่างเดียว กาแฟเขาก็อร่อย ตัวร้านตั้งอยู่ในร้านขนมไทยเก้าพี่น้อง ภายในร้านจะพบขนมไทย-ของว่างไทยโบราณ นานาชนิด

โดย คุณมานพ สุรพงศ์วาณิชกุล หรือ คุณเล็ก เปิดเผยว่าที่ร้านเราเป็นส่วนหนึ่งของร้านขนมไทยเก้าพี่น้อง ที่ร้าน Coffee Nine ของเราเลือกกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า จากเคนยา ที่ได้ความสูงของระดับน้ำทะเล จึงเป็นกาแฟที่มีคุณภาพใช้กาแฟคั่วกลางมีรสเข้มและหอม ละมุนลิ้น ใช้นมออร์แกนิก เป็นส่วนผสม มาจับคู่กินกับขนมไทยชนิดต่างๆ

มีเมนู ที่แนะนำ เป็นกาแฟร้อน กินคู่ กับขนมชั้น ลูกชุบ ที่จะตัดความขมของกาแฟ ได้ความหวานหอมของลูกชุบ ถัดมาเป็นคาปูชิโนร้อน จะมีฟองเยอะ กินคู่กับช่อม่วงไส้ไก่ จะตัดกันได้ดี หรือเอสเพรสโซ่ร้อน เป็นหัวกาแฟ ได้ครีม่าที่สกัดจากกาแฟ กิน แป้งสิบไส้ปลา หรือคาปูชิโน่เย็น กินคู่กับ ข้าวเกรียบปากหม้อ หรือสาคูไส้ถั่ว ตะโก้ ข้าวเหนียวหน้าต่างๆ ได้อย่างลงตัว

ขณะที่ชาเขียวเย็นมัตฉะ จะให้กินคู่กับ ขนมชั้น สำหรับคนที่ไม่ชอบชา กาแฟ แนะนำ น้ำบ๊วยโซดา ที่เอาบ๊วยญี่ปุ่น มาผสมโซดา ให้เกิดความซ่า กินแล้วสดชื่น กินคู่กับ แป้งสิบไส้ปลา ทุกเมนูเครื่องดื่มสามารถจับคู่กินกับขนมไทย-ของว่างไทยชนิดต่างๆ ได้อย่างลงตัว

ขณะเดียวกันที่ร้านยังมี ไอศกรีม ทุเรียน มังคุด มะม่วง ที่นำเอาเนื้อผลไม้มาปั่น จนเป็นเนื้อไอศกรีม

ไหนๆ มาที่ร้าน เราก็ซื้อขนมไทยของว่างไทยโบราณติดไม้ติดมือไปฝากคนที่เรารักด้วย

สำหรับร้านกาแฟ Coffee Nine by ขนมไทยเก้าพี่น้อง จะอยู่ที่ตลาด อ.ต.ก. ถนนกำแพงเพชร แหล่งของกินของคนกรุงเทพฯ และอีกสาขาที่ร้าน Coffee Nine by ขนมไทยเก้าพี่น้อง บนวัดพระพุทธบาทสี่รอย เชียงใหม่ สะดวกที่ไหนไปที่นั่น หรือสอบถามโทรศัพท์ 02-278-1426, 02-270-0293