ฝันให้โชค! หนุ่มการไฟฟ้า ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน เผยเตรียมใช้หนี้ให้พ่อแม่

เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐวุฒิ พ่วงลา อายุ 30 ปี พนักงานช่างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเลาขวัญ พร้อมนายกุศล พ่วงลา อายุ 60 ปี คุณพ่อ ซึ่งเป็นหัวหน้าแผนกก่อสร้างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาญจนบุรี โชว์ลอตเตอรีรางวัลที่หนึ่งจำนวน 2 ใบ ที่ลูกชายซื้อมาเมื่อช่วงเช้าก่อนเดินทางไปทำงาน

นายณัฐวุฒิ พ่วงลา หนุ่มสุดเฮง

กระทั่งช่วงเย็นหลังทราบผลการออกรางวัล จึงรีบกลับมาตรวจลอตเตอรี และพบว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 โดยนายณัฐวุฒิ เล่าว่า ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 15 ส.ค. ขณะที่ตนกำลังนอนหลับอยู่ที่บ้านพักในอำเภอเลาขวัญ ฝันว่าขับรถคันเก่าของพี่ชายไปประสบอุบัติเหตุ รุ่งเช้าเมื่อตื่นนอนจึงโทรหาแม่และถามหมายเลขทะเบียนรถคันดังกล่าว จนทราบว่าคือหมายเลข 9711 ตนจึงออกจากบ้านเพื่อจะเดินทางไปทำงานและแวะหาซื้อลอตเตอรีเลขดังกล่าวที่หน้าร้านสะดวกซื้อใกล้ที่ทำงาน

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า เมื่อไปถึงก็ซื้อลอตเตอรีเลขท้าย 711 ตามที่ตั้งใจ จำนวน 3 ใบ ขณะกำลังจะเดินกลับไปขึ้นรถ ก็เหลือบไปเห็นลอตเตอรีอีกชุดที่มีเลขท้าย 117 ซึ่งเป็นหวยชุด 3 ใบเช่นกัน แต่มีคนแบ่งซื้อไปแล้ว 1 ใบ ตนจึงซื้อติดมาด้วย จากนั้นก็ไปทำงาน กระทั่งช่วงเย็น หลังมีการออกรางวัลเรียบร้อย แม่ได้โทรศัพท์มาหาตนว่า ซื้อเลขรถยนต์คันที่ตนฝันว่าเกิดอุบัติเหตุหรือไม่ ตนบอกว่าซื้อ แต่คิดว่าคงไม่ได้ถูกรางวัลที่ 1

ลอตเตอรีที่ถูกรางวัล 2 ใบ

นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า แต่เมื่อนำลอตเตอรีออกมาดูเลขสามตัวหน้า ปรากฏว่าตรงกับรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ด้วยความดีใจ ตนรีบโทรหาพ่อเพื่อปรึกษาว่าจะทำอย่างไร เพราะตอนนั้นตนเข้าเวรอยู่ที่การไฟฟ้าอำเภอเลาขวัญเพียงคนเดียว พ่อกับพี่ชายจึงรีบขับรถจากตัวเมืองกาญจน์มารับกลับบ้าน พร้อมขอให้เพื่อนสลับมาเข้าเวรแทน หลังพ่อมารับ ตนจึงรีบเขียนชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ ที่ด้านหลังสลากที่ถูกรางวัลทั้ง 2 ใบ เนื่องจากเกรงว่าจะทำหายและมีปัญหาเหมือนคดีลอตเตอรี 30 ล้านบาทที่เป็นข่าวดัง

นายณัฐวุฒิกับคุณพ่อ

“หลังกลับถึงบ้าน ทั้งครอบครัวดีใจกันมาก โดยตกลงกันว่าในวันที่ 17 ส.ค. จะลางานขึ้นไปรับเงินที่กองสลากฯ ด้วยตนเอง ส่วนเงินรางวัลที่ได้ก็จะนำไปใช้หนี้ให้กับพ่อและแม่ เพื่อเป็นการทดแทนบุญคุณที่กู้เงินมาปลูกบ้าน จากนั้นจะนำไปปลดหนี้ที่เป็นอยู่ รวมถึงเก็บเอาไว้เป็นทุนการศึกษาให้กับลูกสาววัย 3 ขวบด้วย” หนุ่มสุดเฮงกล่าว

ขณะที่นายกุศล ผู้เป็นพ่อ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่รู้ว่าลูกขถูกรางวัลที่ 1 ถือว่าเป็นลาภลอยที่แม้จะมีคนมาซื้อไปก่อน 1 ใบ แต่ยังเหลือไว้ให้ลูกชายตนอีก 2 ใบ หลังขึ้นเงินก็เตรียมที่จะนำเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญกันทั้งครอบครัวให้สมกับที่มีโชคลาภใหญ่ในครั้งนี้