จับเข่า “ทิพย์ ชลรัศมี” กรณีทัวร์ฮาวาย

….รายการทัวร์โฮโนลูลู มลรัฐฮาวาย เกาะสวาท หาดสวรรค์ แห่งเมืองลุงแซม ซึ่งมือมืดแอบปล่อยของ หมายวางเพลิง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ให้เละเป็นจุณ หยิบข้อมูลค่าเช่าเหมาลำ 20.9 ล้าน กับเมนูคาเวียร์ มาเป็นเครื่องทุ่นแรง

…ครั้นปลุกไม่ขึ้น รุกคืบไปอีกสเต็ป นำรายชื่อผู้ร่วมทริป 38 รายชื่อมาแฉ หวังใช้บริการ ชลรัศมี งาทวีสุข ผู้ประกาศข่าวช่อง 5 เพื่อแคนนอน กระทบชิ่งไปถึง “ลุงป้อม” พลันที่ตกเป็นข่าวในช่วงแรกๆ เจ้าตัว “ชลรัศมี” ซึ่งถูกอ้างอิงว่ามีชื่ออยู่ในรายชื่อผู้โดยสาร ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก “อย่างฮาๆๆๆๆ” ทำนองว่าอ่านข่าวตัวเป็นๆ อยู่หน้าจอช่อง 5 แต่มีคนมโนว่าทิพย์ไปต่างประเทศ แต่ยังไม่วายถูกจับแพะชนแกะ มั่วไปหมด เล่นเอาอึ้งกิมกี่ไปเหมือนกัน

0….”ตลอดเวลาสิบปีที่ผ่านมา ทิพย์เตรียมตัวเตรียมใจไว้เสมอว่า เราต้องทำความดีให้มากที่สุด ต้องยึดธรรมะเป็นแกนหลักของชีวิตให้ได้ เพราะสักวันหนึ่ง ถ้าต้องเจอมรสุมอะไรกับชีวิตขึ้นมา สติกับกรรมดีเท่านั้นที่จะทำให้เราผ่านมันได้”

0….”ทิพย์” หรือชื่อเต็มๆ พ.ต.หญิง ชลรัศมี งาทวีสุข พิธีกรคนดังที่ถูกดึงให้เข้าไปอยู่ในวังวนข่าวใหญ่ ว่าเป็นหนึ่งในคณะที่บินไปอาโลฮา กับคณะของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ที่นำทีมลัดฟ้าไปร่วมประชุม รัฐมนตรีกลาโหมอาเซียนและรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐอเมริกา อารัมภบท เปิดความในใจ

%e0%b8%97%e0%b8%b4%e0%b8%9e%e0%b8%a2%e0%b9%8c44

0….สติบวกกับกรรมดี “เมื่อมาเจอเหตุการณ์ในครั้งนี้ วันนี้ ทิพย์ไม่ร้องไห้ ไม่รู้สึกเป็นทุกข์ แต่กลับได้เห็นกัลยาณมิตรอยู่รอบข้าง ทำให้เกิดพลังใจยืนหยัด เพื่อทำความดีต่อไปไม่ย่อท้อ”

…แรกๆ ช่วงที่ตกเป็นข่าว คิดว่าจะไม่มีอะไรมาก พอถูกปล่อยข่าวก็โต้ข่าว ยืนยันด้วยหลักฐานว่า ยังจัดรายการสด “เช้านี้ประเทศไทย” ทางช่อง 5 อยู่ในวันที่ 30 กันยายน วันที่คณะ “พล.อ.ประวิตร” บินไปถึงเกาะฮาวาย แต่กลับ “อย่างฮาไม่ออก ข่าวถูกปล่อยออกมาซ้ำ มั่วไปหมด”

0….เพื่อให้เกิดความชัวร์กระจ่างชัด “ชลรัศมี” การันตีด้วยภาพอีกภาพว่า ช่วง 6 โมงเย็นของวันที่ 29 กันยายน ซึ่งเครื่องบินโบอิ้ง 747-400 เที่ยวบิน ทีจี 8886 ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิไปแล้ว ราว 7 ชั่วโมง%e0%b8%97%e0%b8%b4%e0%b8%9e555

0….”ทิพย์เดินทางไปร่วมงานแฟชั่น WEE ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ยังไปมอบช่อดอกไม้ให้กับน้องเค้าเลย ไม่รู้ว่าไปเอาข่าวมาจากไหนไปฮาวาย”

0….พ.ต.หญิง ชลรัศมี ในวัย 34 ปี บอกว่าชื่นชอบงานสื่อสารมวลชนตั้งแต่เรียนมัธยม เมื่อจบเตรียมฯเลยเลือกเรียนนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิทยุโทรทัศน์ ตอนเรียนจุฬาฯ ชอบเข้าร่วมกิจกรรมของมหาวิทยาลัย เป็นพิธีกรงานฟุตบอลประเพณี เล่นละครเวทีประจำปีของคณะ ร่วมประกวดกุลธิดากาชาด ประจำปี 2543 ระหว่างเรียนอยู่ปี 4 ทำข่าวภาคสนามรายงานการเลือกตั้งของประเทศไทย ให้สถานีวิทยุจุฬาฯ และฝึกงานที่สถานีโทรทัศน์ไอทีวี จึงตัดสินใจเลือกงานข่าว และเข้าสมัครเป็นนักข่าวของช่อง 5

0….จากนั้นหายจากจอทีวีไปราว 2 ปี เพราะบินไปเรียนต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยลีดส์ ประเทศอังกฤษ เกียรตินิยมสาขาสื่อสารระหว่างประเทศ กลับมาเมืองไทย ยังอยู่กับวงการข่าวตลอด ตราบเท่าทุกวันนี้

 

ที่มา มติชน