ลีน่าจัง นำทีมลุยร้องกองปราบ ลวงทำอาชีพเสริม แยกสียาง กระดุม สูญ10ล้าน

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ส.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นางลีนา หรือลีน่าจัง จังจรรจา พร้อมด้วย น.ส.ณัฐกฤตา อยู่ทอง อายุ 38 ชาวจ.ระยอง และผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้ลงทุนทำอาชีพเสริมผ่านทางเฟซบุ๊กกว่า 50 ราย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ประวีณ ปาณะศรี รองผกก. (สอบสวน)กก.5.บก.ป. เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าของเพจเฟสบุ๊คชื่อว่า “บ้านริบบิ้น” โดยนำหลักฐานการโอนเงิน และการสนทนา มามอบให้ทางเจ้าหน้าที่ประกอบการพิจารณา

น.ส.ณัฐกฤตา กล่าวว่า ตนได้สมัครรับทำอาชีพเสริมประเภท คัดแยกสียาง กระดุม และอื่นๆ ในราคาชุดล่ะ 350 บาท ผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อว่า “บ้านริบบิ้น” โดยทางเพจอ้างว่าจะให้ค่าตอบแทนชุดล่ะ 650 บาท ทั้งนี้ในช่วงแรกทางเพจจ่ายค่าตอบแทนตามปกติ แต่ต่อมาเมื่อลงทุนเพิ่มขึ้นทางเพจกลับไม่จ่ายค่าตอบเหมือนเคย จึงได้ติดต่อทวงถามปรากฎว่าเงียบหายไปและไม่สามารถติดต่อได้ นอกจากนี้ทางเพจยังให้ค่าตอบแทนกับผู้ที่ชักชวนบุคคลอื่นมาสมัครสมาชิก โดยจะจ่ายให้รายละ 20 บาท

ด้านนางลีนา กล่าวว่า การหลอกหลวงลักษณะดังกล่าวเข้าข่ายหลอกลวงประชาชนเนื่องจากมีการโฆษณาผ่านทางเฟซบุ๊ก หรืออาจจะเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ จึงอยากให้ทางกองปราบปรามจับตัวเจ้าของเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้ อย่างไรก็ดีขณะนี้มีผู้เสียหายกว่า 1 พันราย มีความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยมาแจ้งความ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้เสียหายแยกไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนแต่ล่ะกองกำกับที่รับผิดชอบ เนื่องจากมีผู้เสียหายในหลายท้องที่

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์