เปลือยใจ! “น้องเมย์” สาวสวยแม่เลี้ยงเดี่ยว ขายขนมโตเกียวสู้ชีวิต หาเงินส่งลูกเรียน

จากกรณีที่โลกโซเชียล ได้มีการแชร์แม่ค้าขนมโตเกียวหน้าตาดี พิกัดที่ตั้งบริเวณหน้าร้านทองเอี่ยมเจริญ บริเวณถนนหน้าที่ว่าการ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท แถมการันตีว่าขนมโตเกียวอร่อยอีกด้วย ทำให้บรรดาเพจดังและหนุ่มๆในโซเชียลต่างแชร์กันอย่างแพร่หลาย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังพิกัดดังกล่าว พบแม่ค้า ขนมโตเกียว ทราบชื่อคือ น.ส.ดวงนภา ใจแสน หรือ “น้องเมย์” อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 7 ต.วังไก่เถื่อน อ.หันคา จ.ชัยนาท กำลังทำโตเกียวอยู่ โดยมีลูกค้าซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย

เห็นแล้วหิว

“หนูเรียนจบระดับชั้น ปวช. หลังเรียนจบมาอยู่ช่วยแม่ที่ร้านเสริมสวยอยู่ระยะหนึ่ง จากนั้นเลยอยากมีอาชีพเป็นของตัวเอง จึงลองหาความรู้ทางอินเตอร์เน็ต เลยเริ่มเรียนรู้เรื่องการทำขนมโตเกียว”น้องเมย์ เผย

“ตอนแรกก็ลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ ทำช่วงแรกขายไม่ค่อยดี แป้งแข็งมาก จนมาปรับสูตรแป้งด้วยตัวเองจนอร่อย และขายดีมาจนถึงปัจจุบัน หนูขายมา 3 ปี แล้ว ขายทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00 – 20.00 น. รายได้เฉลี่ยก็ประมาณ 2,000-3,000 บาท ยังไม่ได้หักต้นทุน ซึ่งหลังจากมีการแชร์ภาพ ก็ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นจากเดิม”

ผู้สื่อข่าวถามถึงชีวิตส่วนตัว น้องเมย์ เผยต่อว่า “ตอนนี้หนูมีลูกชายแล้ว อายุ 5 ขวบ แต่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะแยกทางกันกับสามี หนูเลี้ยงลูกเอง โดยมีแม่และญาติคอยช่วยเลี้ยง เงินที่ได้มาจากขายขนมโตเกียว ก็เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกทั้งปัจจุบัน และถึงอนาคต รวมถึงค่าใช้จ่ายในครอบครัวด้วย”

คอขนมโตเกียวคนไหนสนใจแวะไปอุดหนุนได้ที่ หน้าร้านทองเอี่ยมเจริญ ถนนหน้าที่ว่าการ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท หรือติดตามได้ที่เฟซบุ๊กน้องเมย์ Mmay Mivs

สลัดผักใส่แฮม ปูอัด และหมูสับ 15 บาท จัดให้แบบอิ่มหนำ
ไส้กรอก ปูอัด พริกเผา หมูสับ
ละเอียดทุกขั้นตอนการทำที่มา ข่าวสดออนไลน์