ทนไม่ไหว! โจ๋อินเดียจู่ๆ มีหางงอกยาว 20 ซม. โร่หาหมอตัดทิ้ง หลังปิดปมด้อยมาหลายปี

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า หนุ่มวัยรุ่นชาวอินเดีย วัย 18 ปี ที่จู่ๆเกิดมีหางงอกออกมาทางด้านหลังบริเวณกระดูกสันหลังส่วนปลายหลังจากวันเกิดอายุ 14 ปี ซึ่งตอนนี้หางมีความยาวถึง 20 เซนติเมตรแล้ว จนเจ้าตัวทนไม่ไหว ครอบครัวจึงต้องพาไปพบแพทย์และทำการผ่าตัดทิ้ง

วัยรุ่นชาวอินเดียจากเมืองนักปูร์ที่เผชิญความผิดปกติทางร่างกายที่สุดช็อกรายนี้ พร้อมครอบครัว ได้ปกปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับมาตั้งแต่พบความผิดปกติ เนื่องจากกังวลว่าเขาจะถูกรุมรังแกจากปมด้อยนี้ แต่ในที่สุดครอบครัวต้องตัดสินใจพาเขาไปพบแพทย์ เนื่องจากหางที่งอกออกมายิ่งอยู่ยิ่งยาวขึ้นและเริ่มมีกระดูกเกิดขึ้นภายใน จนยากที่จะปกปิดซ่อนเร้นไว้ต่อไปได้

ผู้เป็นแม่เปิดเผยว่า เริ่มเป็นปัญหามากขึ้นเมื่อหางที่งอกมามันยาวขึ้น เขาจะต้องยกหางขึ้นทุกครั้งเวลาเปลี่ยนเสื้อผ้า ซึ่งตนเห็นว่ามันทำให้รู้สึกน่ารำคาญมากๆและน่าเจ็บปวดสำหรับลูกชาย เลยตัดสินใจพาลูกไปหาหมอ

ด้านนายแพทย์ปราโมทย์ กีรี แพทย์เจ้าของไข้ กล่าวว่า เด็กอาจเริ่มพัฒนามีหางงออกมาจากภายในก่อนอันเป็นผลจากความผิดรูปผิดร่างของกระดูกสันหลัง เมื่อขนาดเริ่มยาวขึ้น มันก็จะเริ่มไปกดหลังของเด็ก ทั้งนี้ แม้กระบวนการผ่าตัดหางทิ้งในคนไข้รายนี้จะไม่ซับซ้อนมากนัก แต่จำเป็นต้องใช้ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางประสาทในการผ่าตัด เนื่องจากการโตของหางมีส่วนเกี่ยวเนื่องกับเส้นประสาทไขสันหลัง

บีบีซีรายงานว่า วัยรุ่นชาวอินเดียรายนี้จะพักฟื้นอยู่ที่โรงพยาบาลอีกราว 2-3 วัน จึงจะสามารถกลับบ้านได้ โดยไม่มีหางมารบกวนทั้งกายและสภาพจิตใจอีกต่อไป อย่างไรก็ดี กรณีความผิดปกติเช่นนี้มักเกิดขึ้นได้ยาก และ เชื่อว่ารายนี้น่าจะเป็นกรณีที่พบว่าเป็นมนุษย์ที่มีหางงอกออกมายาวที่สุดเท่าที่เคยพบมา

 

ที่มา มติชน