นกแอร์จับมือนกสกู๊ต เปิดบริการจองตั๋วโดยสารแบบ Interline คลิกเว็บเดียวจบ จองได้สองสายการบิน

สายการบินนกแอร์ผนึกกำลังนกสกู๊ต เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้โดยสาร ลดขั้นตอนการจองตั๋วให้สั้นลงด้วยบริการแบบอินเตอร์ไลน์ (Interline) ในเส้นทางเชียงใหม่ – โตเกียว, หาดใหญ่ – โตเกียว, เชียงใหม่ – ไทเป และหาดใหญ่ – ไทเป เพียงคลิกเข้าไปที่เว็บไซต์ www.nokair.com สามารถจองตั๋วของสองสายการบินได้เสร็จในเว็บเดียว ไม่ต้องกังวลเรื่องเปลี่ยนสนามบิน พร้อมเพิ่มความสะดวกให้ผู้โดยสารยิ่งขึ้น ด้วยบริการ check-through baggage ไม่ต้องโหลดกระเป๋าใหม่ และพิเศษยิ่งขึ้นรับฟรีไมล์สะสม ROP จากการบินไทย

คุณปิยะ ยอดมณี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ เปิดเผยว่า นกแอร์ได้ผนึกกำลังสายการบินนกสกู๊ต ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำระหว่างประเทศ เปิดให้บริการจองตั๋วการเดินทางแบบ Interline เป็นการจองตั๋วการเดินทางที่มีมากกว่าหนึ่งสายการบิน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและลดขั้นตอนความยุ่งยากใช้ระยะเวลาการจองตั๋วให้สั้นลง เพียงคลิกเข้าไปที่เว็บไซต์ www.nokair.com ก็สามารถจองตั๋วของ นกแอร์และนกสกู๊ต ได้เสร็จสรรพในเว็บเดียว พร้อมเชื่อมโยงเส้นทางบินให้บินได้ไกลถึงต่างประเทศได้ตามเป้าหมาย โดยในช่วงแรกจะเปิดให้บริการในเส้นทางเชียงใหม่ – โตเกียว (สนามบินนาริตะ), หาดใหญ่ – โตเกียว (สนามบินนาริตะ), เชียงใหม่ – ไทเป และหาดใหญ่ – ไทเป

“จากนี้ไปไม่ว่าจะอยู่เชียงใหม่ หรืออยู่หาดใหญ่ การเดินทางไปโตเกียว หรือไทเป จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยบริการจองตั๋วเดินทางแบบ Interline  ของนกแอร์และนกสกู๊ต ซึ่งเดินทางจากต้นทางสู่กรุงเทพฯ ที่สนามบินดอนเมือง และต่อเครื่องไปยังโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หรือไทเป – ไต้หวัน ได้เลยไม่ต้องเปลี่ยนสนามบิน แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องโหลดกระเป๋าใหม่ ด้วยบริการ check-through baggage และเพิ่มความพิเศษให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการรับฟรีไมล์สะสม Royal Orchid Plus (ROP) จากการบินไทย”

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสำรองบัตรโดยสาร Interline ของนกแอร์ และนกสกู๊ต ได้ผ่านช่องทางการสำรองบัตรโดยสารผ่านเว็บไซต์ คอลเซ็นเตอร์ หรือติดต่อตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารของนกแอร์ เท่านั้นและชำระค่าบัตรโดยสารได้ผ่านบัตรเครดิต, Direct Debit, เคาน์เตอร์เซอร์วิส และ ATM  แต่หากชำระด้วยบัตรเครดิตที่ไม่ได้ออกโดยธนาคารในประเทศ ผู้โดยสารจะต้องนำบัตรมาแสดงขณะเช็กอินด้วย อีกทั้งสามารถสำรองบัตรโดยสารโดยสนามบินต้นทางที่ไม่ได้อยู่ในประเทศไทยได้อีกด้วย และผู้โดยสารยังเลือกที่นั่งที่ต้องการได้หลังจากที่สำรองบัตรโดยสารเรียบร้อยแล้ว โดยเข้าไปที่หน้าจัดการบุ๊กกิ้งที่ www.nokair.com สำหรับเที่ยวบินของนกแอร์ และ www.nokscoot.com สำหรับเที่ยวบินของนกสกู๊ต

สำหรับน้ำหนักกระเป๋าเดินทางนั้น ผู้โดยสารสามารถโหลดกระเป๋าใต้ท้องเครื่องได้ 20 กิโลกรัม ทั้งเที่ยวบินของทั้งนกแอร์ และนกสกู๊ต หากต้องการซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มสามารถทำได้ที่เมนูจัดการบุ๊กกิ้งตามที่กล่าวไปข้างต้น

เมื่อทำการเช็กอิน หากเป็นการเดินทางออกจากสนามบินในประเทศ ผู้โดยสารจะได้รับ  Boarding Pass สำหรับทุกเที่ยวบินจนถึงจุดหมายปลายทางขณะเช็กอินที่ต้นทาง ส่วนการเดินทางออกจากสนามบินต่างประเทศ ผู้โดยสารจะได้รับ Boarding Pass สำหรับเที่ยวบินแรก และจะต้องมารับ Boarding Pass สำหรับเที่ยวบินใหม่ที่จุดต่อเที่ยวบินระหว่างประเทศ (C.I.Q.) ณ สนามบินดอนเมือง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดได้จาก www.nokair.com และ www.nokscoot.com หรือติดต่อสายการบินได้ที่ โทร 1318 สำหรับนกแอร์ และ 02 021-0000 สำหรับนกสกู๊ต