เปิดใหม่ล่าสุด! “ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร” สาขา BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ บริการทุกวันไม่มีหยุด

คุณสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ เครดิตบูโร เปิดเผยว่า  เครดิตบูโรเล็งเห็นความสำคัญเรื่องการตรวจสอบข้อมูลเครดิต เพื่อให้ทราบประวัติทางการเงินของตนเองในฐานะที่เป็นเจ้าของข้อมูล อันจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการเตรียมความพร้อมก่อนขอสินเชื่อต่างๆ และช่วยตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลเครดิตของตนเอง เครดิตบูโรจึงเพิ่มช่องทางการตรวจเครดิตบูโร เพื่ออำนวยความสะดวกให้เจ้าของข้อมูลเพิ่มมากขึ้นในการเข้าถึงรายงานข้อมูลเครดิต โดยล่าสุด เลือกเปิด “ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร” ภายในสถานี BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งนับว่าเป็นทำเลที่ตั้ง ใจกลางชุมนุมคนเดินทาง เป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่สำคัญของกรุงเทพฯ เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง สามารถรอรับรายงานได้ทันที ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของสังคมเมืองในปัจจุบัน เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่มวันที่ 1 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป

เครดิตบูโร ตระหนักถึงความสำคัญในการสร้างวินัยทางการเงินด้วยตนเองอย่างยั่งยืน ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการลดโอกาสการก่อหนี้ของประชาชน  โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่หรือเจนวาย เช่น การรู้จักออม การใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาหนี้สินล้นตัวของตนเอง อันจะก่อให้เกิดปัญหาครอบครัว สังคม และปัญหาหนี้ครัวเรือนในระดับมหภาคต่อไป

สำหรับศูนย์ตรวจเครดิตบูโรแห่งใหม่ นับเป็นการเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลเครดิตให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่สำคัญของกรุงเทพฯ ในปัจจุบัน มีรถโดยสารให้บริการในหลายเส้นทางเป็นจำนวนมาก ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า และรถตู้ รวมทั้งใกล้สถานที่สำคัญหลายแห่ง เช่น โรงพยาบาลราชวิถี โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ห้างเซ็นจูรี่ เป็นต้น สำหรับผู้ที่สนใจตรวจเครดิตบูโร เพียงแค่ใช้บัตรประชาชนของตนเอง ค่าบริการ 100 บาท และสามารถรอรับรายงานได้ภายใน 15 นาที เฉพาะรายการบุคคลธรรมดายื่นตรวจของตนเองหรือมอบอำนาจ และชาวต่างชาติ (ใช้หนังสือเดินทางของตนเอง) เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 18.00 น.

นอกจากนี้ เครดิตบูโรยังมีช่องทางที่หลากหลายในการตรวจสอบข้อมูลเครดิต ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล แบบรอรับได้เลย ได้แก่ 1) ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) อาคาร 2 ชั้น 2 ทุกวันจันทร์ -ศุกร์ 09.00-16.30 น. 2) อาคารกลาสเฮ้าส์ (ชั้นใต้ดิน) ปากซอยสุขุมวิท 25 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 09.00-16.30 น. 3) อาคารเพิร์ล แบงค็อก ชั้น 3 (โซนธนาคาร) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 09.00-18.00 น. 4) สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง (ภายในสถานี) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 09.00-18.00 น. 5) ห้างเจ-เวนิว (นวนคร) ชั้น 3 ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ 09.00-18.00 น. 6) CITI สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, ศูนย์การค้าเมกา บางนา ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-18.00 น. 7) UOB สาขาเซ็นทรัล เวสต์เกต บางใหญ่  ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-18.00 น. หรือในเขตต่างจังหวัด สามารถยื่นคำขอตรวจเครดิตบูโรและรอรับรายงานทางไปรษณีย์ลงทะเบียนภายใน 7 วันทำการ ผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ 1) เคาน์เตอร์ธนาคารกรุงศรี, กรุงไทย, ธนชาต, ธอส., แลนด์แอนด์เฮ้าส์, เอสเอ็มอีแบงก์ ทุกสาขาทั่วประเทศ 2) ผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย และไทยพาณิชย์  3) ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต แบงกิ้ง ลูกค้าของธนาคารกรุงศรี และกรุงไทย 4) ผ่านโมบาย แบงกิ้ง ในแอพพลิเคชั่นของธนาคารกรุงไทยและธนชาต