เตือนภัย สาวเติมน้ำมันโดนเด็กปั๊มแอบจดเลขบัตรเติมเงิน ROV อึ้งบัตรวีซ่ามีช่องโหว่!

กลายเป็นเรื่องราวเตือนภัย สำหรับหลายคนๆ เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก อ้อยใจ อ้อย กองสมบัติ ได้โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายหลังได้เข้าไปใช้บริการปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง โดยใช้บัตรเดบิต ในการจ่ายค่าน้ำมัน

เรื่องราวหลังจากเติมน้ำมันพบว่า เธอได้รับการแจ้งว่า มียอดเงินออก 8 ครั้ง ตรวจสอบทราบว่า มีการเติมเงินในเกม ROV แต่เธอยืนยันว่าไม่มีการใช้งานเกี่ยวกับการเติมเกม และอายัดบัตร จากนั้น ได้แจ้งความเริ่มสืบว่าเกิดอะไรขึ้น จนสันนิษฐานว่า เกิดเหตุการณ์หลังเติมน้ำมัน จึงไปตรวจสอบ และพบว่า พนักงานเติมน้ำมัน มีการจดเลขบัตรเครดิตของคนที่มาเติมน้ำมัน

ทั้งนี้ สมาชิกเฟซบุ๊ก รายดังกล่าวได้สอบถามกับธนาคาร โดยระบุว่า “กรณีที่บัตรวีซ่าที่รูดซื้อของได้ย้ำ #บัตรเดบิต #เครดิต ที่เป็นวีซ่ารูดซื้อของได้แทบทุกธนาคาร มีมาตรฐานเดียวกัน สามารถจดหมายเลขบัตรหน้า-หลัง ก็สามารถซื้อจ่ายสินค้าออนไลน์ได้เลย หักเงินจากบัญชีได้เลย โดยไม่ต้องมีรหัส OTP แจ้งคะ อันนี้น่ากลัวสุดๆ😱ซึ่งอาจจะสามารถเกิดขึ้นกับบัตรจากทุกธนาคารได้คะที่มีเป็นแบบวีซ่ารูดได้ ซึ่งเราว่ามันเป็นข้อเสียที่เราไม่รู้มาก่อน บางทีก็คิดว่าเค้าไม่มีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยกับการซื้อจ่ายกับการซื้อของผ่านสินค้าออนไลน์ ”