เอาใจขั้นสุด! “อิเกีย” ออกนโยบาย ซื้อของไปใช้ 365 วัน ไม่ชอบใจเปลี่ยนได้ไม่ว่ากัน

ข่าวจาก เพจ IKEA (อิเกีย) ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ระดับโลก สัญชาติสวีเดน ที่ปัจจุบันมีสาขาอยู่ในประเทศไทยแล้ว ถึง 2 แห่ง  แจ้งว่า  เพราะเวลา 100 วัน อาจไม่เพียงพอในการตัดสินใจ อิเกีย จึงขยายเวลา ให้นำสินค้ามาเปลี่ยนคืนได้ใน 365 วัน  โดยนำสินค้า ที่นำมาเปลี่ยนหรือคืนนั้น ขอแค่อยู่ใน 365 วัน นับจากวันซื้อ และลูกค้าอย่าลืมเก็บใบเสร็จรับเงินไว้เป็นหลักฐานในการเปลี่ยนหรือคืนสินค้าด้วย

สำหรับ รายละเอียด นโยบายเปลี่ยนคืนสินค้าที่สมเหตุสมผลของอิเกีย ครั้งนี้ ลูกค้าสามารถนำสินค้าที่ไม่ผ่านการประกอบและยังอยู่ในบรรจุภัณฑ์เดิมมาเปลี่ยนหรือคืนได้ใน 365 วัน นับจากวันที่ซื้อ โดยต้องแสดงใบเสร็จรับเงินต้นฉบับของสินค้าเพื่อเป็นหลักฐานในการเปลี่ยนหรือคืนสินค้าด้วย

ส่วนการจ่ายเงินคืนจะดำเนินการตามรูปแบบเดียวกับที่ลูกค้าชำระค่าสินค้า คือ สินค้าที่ชำระเงินด้วยเงินสด ลูกค้าจะได้รับเงินคืนเป็นเงินสด สินค้าที่ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ลูกค้าจะได้รับคืนเครดิตในบัตรที่ใช้ชำระเงิน โดยต้องนำบัตรเครดิตที่ใช้ชำระเงินมาแสดงเมื่อมาคืนสินค้า

อย่างไรก็ตาม นโยบายเปลี่ยนคืนสินค้าใน 365 วัน ครั้งนี้ ไม่ครอบคลุมถึงสินค้าที่เป็นผ้าเมตร ผ้าม่านสำเร็จที่ผ่านการตัด เย็บ หรือดัดแปลงให้ต่างจากเดิม เครื่องนอนที่ผ่านการใช้งาน (เครื่องนอนทุกชนิด ผ้านวม ปลอกผ้านวม หมอน ซองหมอน หมอนข้าง และปลอกหมอนข้าง)

หากสำหรับ “ที่นอน” ทางอิเกีย เห็นว่าในช่วงแรก ที่นอนใหม่อาจแน่นเล็กน้อย ต้องใช้เวลาสักพักหนึ่งเพื่อให้ร่างกายคุ้นเคยกับที่นอนและให้ที่นอนปรับเข้ากับร่างกาย แต่แน่นอนว่า การที่ลูกค้าจะหลับสบายบนที่นอนใหม่เป็นเรื่องสำคัญสำหรับดังนั้น หากลูกค้ายังไม่พอใจในคุณภาพและความสบายของที่นอนใหม่หลังจากทดลองใช้ไปแล้ว สามารถนำมาเปลี่ยนใหม่ได้ภายใน 365 วัน ทั้งนี้ ที่นอนที่นำมาเปลี่ยนนั้นต้องผ่านการตรวจสอบตามดุลยพินิจของอิเกียว่า อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่เปื้อน เป็นรอย ชำรุด หรือเสียหาย

นอกจากนี้ นโยบายเปลี่ยนคืนสินค้าใน 365 วัน  ยัง ไม่ครอบคลุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว สินค้าตามสภาพ (As-Is) สินค้าจากแผนกอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าสั่งทำ เช่น ท็อปครัวสั่งตัดตามขนาด สินค้าที่ชำรุดเสียหายจากการใช้งานที่ไม่เหมาะสม การใช้งานผิดประเภท สินค้าที่เกิดความสึกหรอจากการใช้งานปกติ สินค้าที่ประกอบผิดวิธี และสินค้าที่ชำรุดเสียหายหลังนำออกจากสโตร์อิเกีย

“ถ้าสินค้าอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่สมบูรณ์ ไม่ผ่านการแกะ ประกอบ ลูกค้าสามารถนำสินค้ามาเปลี่ยนคืนได้โดยจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน  แต่ทั้งนี้ถ้าสินค้ามีการแกะบรรจุภัณฑ์แล้วจะมีการหักค่าเสื่อมราคาตามแผนกเปลี่ยนคืนสินค้าเห็นสมควร ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-708-7999”ตัวแทน อิเกีย แจงรายละเอียด