แท็กซี่ใจหล่อเก็บกระเป๋าเงิน พร้อมทรัพย์สินกว่าครึ่งแสน ส่งคืนนักเรียนตำรวจคูเวต

แท็กซี่ใจหล่อเก็บกระเป๋าเงิน พร้อมทรัพย์สินกว่าครึ่งแสน ส่งคืนนักเรียนตำรวจคูเวต

แท็กซี่ใจหล่อ / วันที่ 24 ก.ค. นายแผน จิตรระเบียบ อายุ 39 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ประจำสนามบินสุวรรณภูมิ นำกระเป๋าเงินซึ่งภายในมีทรัพย์สินจำนวนมาก ส่งให้ ร.ต.ต.นันทวุฒิ ใบงาม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อนำส่งคืนให้กับเจ้าของซึ่งเป็นผู้โดยสารชาวต่างชาติ เมื่อตรวจสอบภายในกระเป๋ามีทรัพย์สินเป็นเงินสด 53,000 บาท และเอกสารสำคัญหลายรายการ

ต่อมามีนายควาตาลาซมี ราเชด อายุ 19 ปี นักเรียนตำรวจสัญชาติคูเวต เดินทางมาติดต่อรับทรัพย์สิน ที่ลืมไว้ในรถแท็กซี่ เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินทั้งหมดยังอยู่ครบ ทำให้เจ้าตัวซาบซึ้งน้ำใจของโชเฟอร์แท็กซี่คนนี้เป็นอย่างมาก

ส่งเงินคืนเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย

สอบถามนายแผน เล่าว่า หลังจากที่พานักท่องเที่ยวจากสุวรรณภูมิมาส่งยังเมืองพัทยา ก็แยกย้ายกันไปตามปกติ จนตนเองกลับมาพักนอนภายในรถ สังเกตเห็นว่ามีกระเป๋าเงินวางอยู่ เมื่อเปิดตรวจสอบพบว่ามีเงินจำนวนมาก จึงโทรปรึกษากับพี่ก่อนจะเดินทางมาแจ้งความตามหาเจ้าของกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

แผน จิตรระเบียบ อายุ 39 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ใจสะอาด

นายแผน กล่าวอีกว่า ใครก็อยากได้เงินกันทั้งนั้น แต่ผมไม่เอาของเขาหรอก ผมขับรถมาหลายปีแล้ว เบื้องต้นโชเฟอร์แท็กซี่ส่งมอบกระเป๋าและทรัพย์สินคืนให้นักท่องเที่ยว ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

 

ที่่มา ข่าวสดออนไลน์