ดวงรอบสัปดาห์ วันที่ 23-29 ก.ค.61 ราศีใดบริวารนำลาภมาให้-ราศีใดมีเกณฑ์ถูกตุ๋น

เสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะใกล้ชิดกับวงการพนันต่างๆ อาจหลงเข้าไป ในบ่อนขนาดใหญ่โดยไม่รู้ตัวและสนุกกับการพนันรูปแบบต่างๆ เผลอ ตัวนิดเดียวเงินที่หาด้วยน้ำพักน้ำแรงก็หมดกระเป๋า มีเกณฑ์ถูกต้มตุ๋นด้วย วิธีที่แนบเนียน ไม่ควรพูดกับคนแปลกหน้าแม้เป็นเพศเดียวกัน ยิ่งยอมให้ถูกเนื้อต้องตัวด้วยจะยิ่งโชคร้าย ท่านรู้สึกหม่นหมองกลัวนั่นกลัวนี่ ไม่กล้าตัดสินใจ เพื่อนเก่ามาชวนให้ไปเที่ยวทางไกลเป็นหมู่คณะท่านก็ไม่ยอมไป ที่อยู่อาศัยจะมีสัตว์บินได้ เช่น นก หรือต่อ แตน มาทำรัง ท่านควรกำจัดด้วยความรอบคอบ ธุรกิจยิ่งหมั่นติดตามงานยิ่งมีโอกาส

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ถ้าท่านทำงานด้านเอกสาร การติดต่อและการเจรจา ต่างๆ จะเกิดความสำเร็จได้โดยไม่คาดฝัน เรื่องการเตรียมมงานจะรัดกุมดีขึ้น การเจรจากับคู่สัญญาหรือหุ้นส่วนจะกลมกลืนราบรื่น ดวงชะตาจะไม่อาภัพในเรื่องความรักและคู่ครอง เหมาะที่จะแสวงหาลาภลอยจากบุคคลทั่วๆ ไป ไม่จำกัดเพศหรือวัย โดยเฉพาะกับหุ้นส่วน ที่มองตาก็รู้ใจกัน เป็นช่วงเวลาที่ท่านจะโชคดีมีความสุขกับที่อยู่อาศัย ท่านจะได้ลาภจากคนต่างภาษา อาจทำงานร่วมกันโดยไม่เกี่ยวแก่การลงทุน ถ้าท่านมีโครงการใหม่ๆ จะมีผู้ใหญ่สนับสนุนด้วยอุปกรณ์ต่างๆ สามารถประดิษฐ์ผลงานตามที่ถนัดได้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะใช้ชีวิตส่วนตัวและทำงานอย่างใจเย็น แต่คงมีข้อผิดพลาดที่น่าประหลาดใจ เพียงแต่ผู้ใหญ่ไม่เอาเรื่อง ผู้น้อย หรือผู้ที่อยู่ในระดับเดียวกันย่อมไม่กล้ามีปฏิกิริยา มีเกณฑ์จะได้ลาภจากผู้สูงอายุอาจเป็นมรดกตกทอดเป็นที่ดินหรือของหนักๆ ได้สิ่งของเครื่องใช้ที่เป็นงานศิลปหัตถกรรม ถ้าไม่มีน้ำใช้จะขุดบ่อน้ำหรือสระว่ายน้ำที่บ้านท่าน จะได้เงินสดก้อนหนึ่ง ถ้ายังไม่มีรายได้ประจำจะมีในระยะนี้ ถ้าว่างงานจะได้งานทำชนิดทำครึ่งวัน แต่นำท่านเข้าไปสู่งาน ประจำที่ถาวรต่อไป คนโสดถ้าเริ่มมีคนสงสารท่านต้องพิจารณาให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไม่แข็งแรงเป็นด้วยนอนน้อย ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีสารพิษ หรือแสลงต่อโรคที่กำลังเป็นอยู่ ถ้ารักษาอนามัยและบำรุงร่างกายให้ดีจะมีพลังเข้มแข็งเหมือนเดิม ท่านจะได้ข่าวดีจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงานระดับเดียวกัน คนโสดจะพบรัก ส่วนท่านที่แต่งงานแล้วจะนำลาภมาให้คู่ครองของท่านเป็นอันมาก ผู้ที่กำลังทุกข์เรื่องอะไรก็ตาม ไม่นานจะโชคดี งานที่หนักอยู่จะกลายเป็นงานเบา การเงินได้ง่ายแต่เรื่องใช้จ่ายก็อยู่ในฐานะที่ไม่ควรประมาท ดื่มสุราน้อยๆ พอให้มีสติสังเกตเห็นว่าเหล้าแท้หรือปลอมก็ยังดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้สิ่งของที่มีประโยชน์ใช้สอยเข้าบ้านเป็นของสวยงาม มีค่าใช้จ่ายสูง ถ้าท่านไม่ต้องการจ่ายอย่าไปอยากได้ สิ่งใดจากใคร ถ้ามีคนนำของดีมาขายราคาต่ำซื้อไว้อาจถูกต้ม คอกม้า เล้าไก่ เป็ด หมู ถ้าอยูู่ใกล้บ้านท่านอาจถูกไฟไหม้ การเงินดีมากอาจจะรับหน้าที่บริหารเงินก้อนใหญ่ แต่อย่าไปอยากได้ของใครเลยจะเป็นการดีที่สุด จะมีเรื่องตื่นเต้นหรือตกใจจากเพศตรงข้าม หรือมี ผู้หวังดีเสนอตัวมาช่วยเหลือท่าน แต่ภายหลังก็กลับมีฤทธิ์เดชทำให้ท่านหัวเสียไปจนได้ บางท่านมีเกณฑ์เดินทางไกลๆ หรือต้องไปเพราะอาชีพ ความรักแจ่มใสขึ้นตามลำดับ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้จะได้รับผลกระทบจากรายจ่ายในยอดเล็กๆ แต่เมื่อเก็บเอามาคิดแล้วอาจทำให้เสียขวัญไปได้ จะมีความกังวลในเรื่องหนี้หรือข้อผูกพันเกี่ยวกับทรัพย์ มีเกณฑ์ที่จะใช้จ่ายเงินค่าซ่อมแซมหรือต้องซื้อหามาใหม่ตามความจำเป็นในชีวิตประจำวัน ถึงอย่างไรไม่ควรปล่อยตัวตามสบายจนไม่ระมัดระวัง ในที่ทำงานจะมีผู้ใหญ่คอยจับตาดูพฤติกรรมของท่านเป็นพิเศษ ท่านที่แต่งงานแล้วและประสงค์ที่จะรับความช่วยเหลือจากเขาก็มีโอกาสดีอยู่ไม่น้อย เพราะเป็นเวลาที่คู่ครองของท่านจะได้รับทรัพย์สินหรือมรดก ท่านที่ยังโสดและเพิ่งมีคนรักก็ไม่ควรผูกพันกับคนรักมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไม่ค่อยสนใจความเปลี่ยนแปลงของชีวิตประจำวัน กิจการงานและสิ่งแวดล้อมซึ่งอาจเป็นสัญญาณบอกให้ทราบว่าสัปดาห์หน้าจะมีอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นแก่ท่าน อาจเป็นการลงหลักปักฐานอันมั่นคงกว่าเก่าก็เป็นได้ มีเกณฑ์เดินทางไกลในเร็วๆ นี้ ซึ่งท่านจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่ในระยะนี้ เกณฑ์ชะตาจะมีความสำคัญในสังคม และตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น เพื่อนที่ดีจะยำเกรงวาสนาบารมีและห่างเหินไป แต่สำหรับท่านคิดว่าไม่เป็นไรเพราะ เชื่อว่าแผ่นดินไม่ไร้เท่าใบพุทรา ยังไม่เห็นอะไรเป็นเรื่องเสียหายจนกว่าดาวพฤหัสฯ จะโคจรย้อนกลับเดินหน้าในปลายเดือนนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะโกรธเคืองแตกหักกับผู้ร่วมงานหรือเพื่อนที่คบกันมานานๆ หรือตัวท่านก็เป็นต้นเหตุให้คนอื่นเขาวิวาทกัน หมู่นี้มีสิ่งจูงใจให้ท่านทำผิดกฎกติกามารยาทของสังคมหรือครอบครัวได้ง่ายๆ ท่านเองก็ชอบการแข่งขันหรือต่อสู้ อาจไปลงเลขยันต์หรือได้เครื่องรางของขลังมาใหม่ๆ จะปากกล้าวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นอย่างไม่ไว้หน้า ไม่เกรงกลัวอิทธิพลอะไรใดๆ เป็นการสร้างศัตรูกลุ่มใหม่ ซึ่งจะเผชิญหน้ากันในอนาคต ทำอะไรมักมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ แม้เป็นเรื่องเล็กก็จะหงุดหงิดและเห็นเป็นเรื่องใหญ่ได้ ผู้ที่ติดต่อกับท่านก็มีเลศนัยแปลกๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้จะมีโชคในการเสี่ยงด้วยวิธีประมูลหรือกะเก็งกำไรอย่างฉาบฉวย จะหวังพึ่งผู้อื่นที่ไม่ใช่ญาติไม่ค่อยได้ ถ้าซื้อสิ่งของเครื่องใช้ราคาแพงระยะนี้จะไม่ค่อยได้ของตามที่ต้องการ ระวังคนขายจะจัดของให้ผิดรุ่นผิดแบบไปจากที่ตกลงกัน ท่านจะตกอยู่ในภาวะที่คัดเลือกคนหรือสิ่งของอย่างไม่ค่อยถูกใจ บางทีก็ตกอยู่ในภาวะตัดสินใจไม่ถูก สิ่งของที่ท่านเตรียมเอาไว้ให้คนรักหรือผู้มีพระคุณ อาจเกิดเรื่องสิ้นเปลืองหรือเกินงบประมาณ บริวารอีกพวกหนึ่งจะพลาดพลั้งในการแข่งขันเกี่ยวกับเอกสารหนังสือหรือการตอบปัญหาปากเปล่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีพันธกรณีที่ต้องแก้ไขให้เหมาะ แต่ถ้ายังนึกอะไรไม่ออกก็ควรอยู่ในความสงบ ไม่เหมาะที่จะเข้าไปเที่ยวเตร่หาความสำราญหรือดื่มในที่รโหฐานตลอดจนสถานบันเทิงต่างๆ ให้เกินฐานะไปมาก นอกจากจะทำให้สิ้นเปลืองทั้งๆ ที่ตัวท่านในระยะนี้ การเงินยังฝืดอยู่แล้วก็คงจะรุนแรงยิ่งขึ้น โอกาสจะพบกับคนพาลหรือศัตรูทั้งเก่าและใหม่ อาจจะรอรุมกินโต๊ะคุณอยู่ งานที่ทำก็ต้องระวังตัวเอาไว้ด้วย ระยะนี้คนที่ออกนอกบ้านในยามวิกาลจะมีภัย ไม่สะดวกที่จะเอาชนะใครต่อใครด้วยสติปัญญาหรือการโต้เถียงไม่ว่าท่านจะพูดเก่งอย่างไรก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะจ่ายทรัพย์มากด้วยความเต็มใจ และ ได้รับความสุขจากญาติมิตร การเงินไม่ค่อยพอใช้ จะมีโชคดีจาก เพศตรงข้าม ทั้งเรื่องงานและการเงินเป็นสำคัญ คู่ครองมีแต่เสียเงินแต่ตัวท่านกลับไม่ได้รับความกระทบกระเทือนใดๆ บริวารจะนำลาภมาให้หรือกระทำการที่เป็นประโยชน์แก่ท่าน การเงินสะพัดดี จิตใจเข้มแข็งกล้าหาญ มีความคิดบางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ วิถีชีวิตที่ควรทำให้ดีได้ดีกว่านี้ ลาภลอยหรือการเสี่ยงโชคต่างๆ ยังพอมีหวัง ตอนนี้ท่านอย่าทะเลาะกับเพื่อนบ้าน ถ้าบ้านท่านเป็น บ้านเช่าก็อย่าทะเลาะกับผู้ให้เช่า ควรเที่ยวเตร่กับคนที่รู้ใจกันจริงๆ เท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะทำงานสำเร็จด้วยความยากลำบาก แต่ผลตอบแทนที่เกิดขึ้นก็วิเศษพอที่จะช่วยให้ปลื้มไปหลายวัน จะคิดเป็นช่องทางการทำมาหาได้หรือกิจการใหม่ที่ท่านสามารถทำได้ดี บางทีก็เป็นเรื่องของบริวารที่ทำมาค้าขึ้นกันเอิกเกริก การเงินค่อนข้างปกติ เพียงแต่มีรายจ่ายพิเศษนิดหน่อยเท่านั้น จะโชคดีในการลงทุนที่ต้องเสี่ยงพอสมควร หรือไม่ต้องเสี่ยงมากนัก จะอิดหนาระอาใจในสิ่งแวดล้อมและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นประจำ ถูกละเมิดสิทธิ์เล็กๆ น้อยๆ เช่น มีคนมากลับรถหน้าบ้านท่านแล้วถอยหลังชนกระถางต้นไม้ หรืออ่างบัวที่ท่านปลูกไว้หน้าบ้านพังเป็นแถบ แล้วหนีไป