ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคนดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมั่นคง สามารถทนต่อคำครหานินทาใส่ร้ายต่างๆ ได้ดี คงจะต้องหวาดระแวงคนสนิทเอาไว้บ้าง จะใกล้ชิดได้เห็นผลงานของพวกเขาก็ไม่พูดยกย่อง ตัวท่านเองก็ไม่อยากได้ใคร่ดีอะไรทั้งสิ้น โกรธใครหรือถูกขัดใจแล้วคงควบคุมอารมณ์ได้ไม่ยาก ยังไม่ควรตอบรับเงื่อนไขหรือสัญญาใดๆ ระยะนี้ถ้าทำสัญญาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวาจาหรือลายลักษณ์อักษรจะผูกมัดท่านมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้งานค่อนข้างหนักและมีความรับผิดชอบมากขึ้น จะเคร่งครัดกับลูกน้องหรือผู้ใต้บังคับบัญชามากนักยังไม่ได้ ท่านจะเอาใจใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในสายตาของท่าน ยังไม่ควรเสี่ยงลงทุนในเรื่องใดๆ แม้จะใช้ทุนไม่มากนักก็ตาม การแสวงหาทรัพย์อาจจะต้องแข่งขันกันในแบบกระแสน้ำไม่มีวันหยุดไหล ควรไปเนิ่นๆ ก่อนตลาดวาย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้จะพบเหตุการณ์ร้ายและน่าตื่นเต้นผ่านเข้ามาบ่อยๆ แต่ตัวท่านแคล้วคลาดไปได้อย่างหวุดหวิด เป็นเพียงเหมือนโดนหางพายุเล็กๆ ถึงอย่างไรไม่ถึงกระทบกระเทือนบ้านใหญ่หรือสำนักงานที่ท่านทำงานอยู่ ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ มาทำให้หวั่นไหวได้ง่ายๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่หรือย้ายที่ทำงาน ไม่ว่าจะทำอะไรก็คงต้องมีผู้ใหญ่เป็นก้างขวางคออยู่ตลอด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีโชคในการฟื้นฟูเรื่องที่คนทั่วๆ ไปรู้สึกเซ็งๆ ไปแล้ว ให้กลับมาอยู่ในความตื่นเต้นสนใจได้อีก อารมณ์แจ่มใส มองเรื่องใหญ่ให้เป็นเรื่องเล็ก ให้อภัยแก่ผู้กระทำความผิดโดยไม่เจตนาหรือโง่เขลา ท่านจะเป็นผู้ประสบความสำเร็จในการบริหารการเงิน หรือมีภาระหน้าที่ที่จะแก้ปัญหาเรื่องรายได้รายจ่ายของส่วนรวม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะวิตกกังวลในปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะหนี้สินเรื่องที่คั่งค้างมานาน อาจเป็นคดีถึงโรงศาล อย่างน้อยต้องการผู้มาไกล่เกลี่ยให้ คนใกล้ชิดจะไม่ค่อยเข้าใจในตัวท่าน จะได้พบปะสังสรรค์กับมิตรภาพหน้าใหม่ ที่ทยอยกันมาให้ท่านรู้จัก จะมีแต่สิ่งที่ดีงามตามมา มีโชคในการลงทุนที่ต้องมีอัตราเสี่ยงพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ไม่มีอิสระสมบูรณ์ในการดำเนินชีวิต ถ้ามีสิ่งผิดพลาดไปบ้างจะไม่ควรนึกเสียใจ ท่านไม่ควรฝันให้กว้างหรือไกลเกินไป ถ้าใช้ความคิดให้แคบเข้าก็จะไม่ผิดพลาดไปหลายเรื่อง ทำงานไม่ว่าท่านจะทำอะไร ควรมีสติอยู่กับตัว หากท่านจะให้เงินช่วยเหลือผู้สูงอายุ หรือผู้ด้อยโอกาสในด้านต่างๆ มีผู้ให้ความร่วมมือด้วยดี สถานการณ์เรื่องความรักของท่านไม่สดใสเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ดาวพระเคราะห์ดวงใหญ่โคจรทับลัคนาในราศีเกิดของท่าน ท่านจะโชคดีทางด้านการเงิน ทำอะไรก็สำเร็จ บุคคลที่มีเกียรติและฐานะดีจะช่วยเหลือท่านเต็มที่ ท่านจะกล้าคิดกล้าทำโดยไม่คำนึงถึงว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรก็ไม่สนใจ จิตใจกว้างขวางพร้อมที่จะเห็นใจช่วยเหลือญาติมิตรที่ตกยากเสมอ ใครไม่ดีอย่างไรให้ลืมไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีโอกาสได้ปล่อยวางภาระอันหนักที่แบกไว้เต็มบ่า จิตใจสบายคลายเครียด วันนี้ถ้าไม่มีงานทำจริงๆ จะเรียนต่อได้ก็ควรเรียนไปก่อน ไม่ต้องมีเวลาว่างให้ต้องคิดมาก การติดขัดทางการเงินยังไม่จบไปง่ายๆ กระเป๋าเงินจะร้อนหรืออาจลุกลามไปถึงหลักทรัพย์ด้วย ต้องพยายามลดรายจ่ายลงไปให้มากที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะอยู่ในความสงบได้อย่างเรียบร้อย หน้าที่การงานมีช่องทางที่จะหาประโยชน์ได้ง่ายขึ้น ถ้ามีเรื่องที่ต้องเจรจาหรือทำความตกลงในเรื่องที่ต้องการความสำเร็จ จะต้องเร่งรีบเจรจาให้เสร็จสิ้นภายในวันนี้ เรื่องธุรกิจและการลงทุนกำลังไปได้สวย การหมุนเงินร่วมกับคนที่มีอาวุโสที่มีความรู้ดีกว่ายังไม่มีปัญหาที่รุนแรง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะต้องเป็นผู้แก้ปัญหาไปหมดทุกเรื่อง อาจถูกผู้อื่นใส่ร้ายเท่ากับท่านเข้าใจผิดเสียเอง ควรทำความเข้าใจตัวเองให้ถ่องแท้ เรื่องจังหวะเวลาก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม่มีอะไรที่รวดเร็วทันใจเลย ท่านจะมีอารมณ์ฉุนเฉียวง่ายเพราะอยากทำอะไรให้ได้อย่างใจ มีโทสะร้ายกับคู่ครองหรือหุ้นส่วนได้ง่ายเพราะอยากทำอะไรให้ได้อย่างใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้การวิ่งเต้นใดๆ ในเรื่องงาน มักจะสำเร็จสมประสงค์ ถึงอย่างไรก็ดี ต้องใช้ความรู้ความสามารถเข้าแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ งานที่ท่านทำอยู่จะเปลี่ยนแปลงเจ้าของ หรือสมาคมที่ท่านเป็นสมาชิกอยู่เปลี่ยนแปลงกรรมการ อาจจะต้องทำตัวให้ห่างสังคมไว้บ้าง ด้านการงานของท่านมาถึงยุคสมัยที่ท่านจะต้องปรับปรุงให้ก้าวหน้าทันโลก และปกติท่านเป็นผู้ไม่อาลัยอาวรณ์ในอดีตอยู่แล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีงานทำที่เป็นมั่นคงอยู่แล้วก็ตาม ยังคิดจะสร้างงานใหม่ตามรสนิยมอุดมคติ ด้วยงานที่ทำอยู่ยังไม่เต็มมือ ท่านจะตัดสินใจอย่างฉับพลันและเด็ดเดี่ยว ถ้าเป็นคดีความในเรื่องผลประโยชน์จะมีโอกาสชนะ ถ้ารอเงินผลประโยชน์หรือมรดกตกทอดอยู่ก็จะได้ในเร็วๆ นี้ สิ่งของมีค่าจะแตกหักเสียหาย หรือมีเรื่องหยุมหยิมอื่นๆ