‘น้องไตตั้น’เล่านาทีระทึกขี่คอโค้ชเอกหนีน้ำทะลักถ้ำ สวมกอดปลอบใจยามขวัญผวา

ยายน้องไตตั้นเปิดใจเล่านาทีหลานติดถ้ำ 17 วัน เผยร้องไห้ตลอดเวลา ได้โค้ชเอกดูแลอย่างดีคอยกอดปลอบใจ กอดคอโค้ชหนีน้ำทะลักเข้าถ้ำ

หลังภารกิจกู้ภัยช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ชทีมหมูป่า ออกจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ ทั้ง 13 ชีวิต สามารถรอดออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย หลังจากใช้เวลา 17 วัน โดยทั้งหมดถูกนำส่งรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 8-10 ก.ค. ที่ผ่านมา จนล่าสุดโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ นำคลิปวิดีโอ ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ออกมาเปิดใจขอบคุณทุกคนที่มาช่วยเหลือ และเล่าถึงเมนูแรกที่อยากกินนั้น อ่านข่าว 13 หมูป่า เปิดใจพูดครั้งแรก ขอบคุณทุกกำลังใจ ตอนนี้พวกผมแข็งแรงดี

น้องไตตั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 ก.ค. ที่บ้านของ ด.ช.ชนินทร์ หรือ น้องไตตั้น วิบูลย์รุ่งเรือง อายุ 11 ปี 1 ในทีมหมูป่าที่ติดในถ้ำหลวงซึ่งมีอายุน้อยที่สุด นางก๊อง จันทะวงศ์ อายุ 60 ปี คุณยายของ น้องไตตั้น เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ถึงกรณีหลานชาย ตนติดถ้ำหลายวัน จนขณะนี้มีเจ้าหน้าที่นักดำน้ำทั้งชาวไทยและชาวต่างขาติเข้าช่วยเหลือ อย่างปลอดภัย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ อ่านข่าว ป้าเผยความลับ ‘โค้ชเอก’ เสี่ยงชีวิตว่ายฝ่าน้ำหลากในถ้ำหาทางช่วยเด็กๆทีมหมูป่า

ครอบครัวน้องไตตั้น

นางก๊อง กล่าวว่า เมื่อตนรู้ข่าวว่าน้องไตตั้นหลานชายของตนติดถ้ำ วันต่อมาตนก็เดินทางมาจากประเทศเมียนมาและขึ้นไปที่ถ้ำในวันที่ 24 มิ.ย. แต่หลานก็ไม่ออกมา ด้านญาติๆ จึงให้ตนมารอรับฟังข่าวสารจากที่บ้าน โดย เมื่อทราบข่าวว่าหลานชายของตน ออกจากถ้ำปลอดภัยแล้ว ด้านน.ส.ไอคาน วิบูรณ์รุ่งเรือง อายุ 33 ปี คุณแม่น้องไตตั้น ก็ไม่ได้กลับมาอยู่บ้านเลย เพราะไปเฝ้าน้องไตตั้นที่โรงพยาบาล น่าจะหาที่พักแถวนั้น เพราะบ้านของตนห่างจากโรงพยาบาลมาก อ่านข่าว ‘จอห์น’ เผย วิธีตามหาทีมหมูป่า ตามจาก ‘กลิ่น’ จนพบ ดีใจเห็นรอยยิ้มทุกคนตอบกลับ

นางก๊อง กล่าวอีกว่า ตนทราบข่าวอาการของหลายชายจากน.ส.ไอคานโทรมาเล่าให้ฟังว่า ตอนที่น้องไตตั้นติดถ้ำนั้น ต้องการไปเที่ยวเล่นแค่แป๊ปเดียวเท่านั้น แต่เมื่อกำลังออกมาเกิดฝนตกและจู่ๆ น้ำก็ทะลักเข้าถ้ำอย่างรวดเร็ว โดยน้ำที่ทะลักมานั้นมีโคลนผสมอยู่จำนวนมาก น้องไตตั้นตัวเล็กสุดนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก จึงอุ้มน้องไตตั้นมาขี่คอ เพื่อเดินในน้ำหาช่องทางหนี

นางก๊อง จันทะวงศ์ อายุ 60 ปี คุณยายของน้องไตตั้น

“ช่วงแรกของการติดถ้ำน.ส.ไอคาน เล่าให้ฟังว่า น้องไตตั้นร้องไห้ตลอด เพราะแสบท้อง หิวข้าวมาก โค้ชเอกจึงให้น้องไตตั้นกินหยดน้ำฝนที่ไหลมาตามซอกหินไปก่อน โดยโค้ชเอกจะคอยปลอบใจตลอด เพราะน้องไตตั้นกลัว และขวัญเสียมาก สภาพอากาศด้านในถ้ำหนาวเย็น เพราะมีน้ำตลอดเวลา โค้ชเอกจึงคอยกอดน้องไตตั้นเอาไว้ เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น

ตอนที่เจ้าหน้าที่พาน้องไตตั้นออกมานั้น น.ส.ไอคานเล่าให้ฟังว่า ได้ฉีดยาที่เข่าของน้อง และน้องก็ไม่รู้สึกตัวอะไร โดยตอนถึงที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ น้องไตตั้นมีเลือดกำเดาไหลเล็กน้อย เพราะร่างกายปรับสภาพไม่ทัน ซึ่งขณะนี้น้องไตตั้นก็อาการปลอดภัย ใกล้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว ดิฉันจะทอดไก่ทำกับข้าวที่หลานชอบ เอาไว้รอที่บ้าน เมื่อหลานกลับมาจะได้กินอิ่ม และจะผูกข้อไม้ข้อมือ เรียกขวัญหลาน ก่อนที่จะเดินทางกลับประเทศเมียนมา ขอบคุณทุกคนที่ช่วยหลาน ขอบคุณโค้ชเอก ที่ดูแลหลานอย่างดี โค้ชเอกเก่งมาก” ยายน้องไตตั้น กล่าว

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์