เทสโก้ โลตัส ประกาศเบเกอรี่แบรนด์เทสโก้ทุกชิ้นไร้ไขมันทรานส์แล้ว

หลังจากเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เลขที่ 388 พ.ศ. 2561 เรื่องกำหนดอาหารที่ห้ามผลิต นำเข้า หรือจำหน่าย อาหารที่มีกรดไขมันทรานส์ (Trans Fatty Acids) ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ใน 180 วัน

นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ ประธานกรรมการฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส กล่าวว่า ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เทสโก้ โลตัส ได้ปรับสูตรเบเกอรี่อบร้อนและขนมปังแบรนด์เทสโก้ทุกรายการให้ปราศจากไขมันทรานส์ เพื่อเป็นทางเลือกสุขภาพให้กับผู้บริโภค และได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าที่ปัจจุบันมีความใส่ใจดูแลสุขภาพด้วยการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย ต่อจากนั้น จึงได้นำผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ปราศจากไขมันทรานส์กว่า 25 รายการ นำมาพัฒนาต่อยอดบรรจุแพ็คละ 1 ชิ้น (single serve) สะดวกต่อการรับประทานโดยทันทีจำหน่ายในเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส กว่า 1,500 สาขาทั่วประเทศ

หนึ่งในเทรนด์ปัจจุบันที่สำคัญในเรื่องอาหารคือ free from หรืออาหารที่ปราศจากสารปรุงแต่งหรือสารอาหารต่างๆ เช่น ปราศจากสารกันบูด ปราศจากกลูเต็น ปราศจากน้ำตาลหรือไขมันทรานส์ เป็นต้น ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันที่หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้น ทั้งจากการรณรงค์ของภาครัฐ ผนวกกับการเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ

เทสโก้ โลตัส เอง ในฐานะผู้จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภทโดยเฉพาะอาหาร จึงได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประเภท free from เพื่อเพิ่มทางเลือกสุขภาพให้กับลูกค้า โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ปราศจากไขมันทรานส์ในแบบ single serve นั้น เป็นการผนวกทั้งเทรนด์ free from และความสะดวกสบายเข้าไว้ด้วยกัน เพราะเราเชื่อว่า ลูกค้าควรสามารถหาซื้อสินค้าที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อการบริโภค อร่อย และมีราคาที่เอื้อมถึงได้ ทุกวัน โดยลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ปราศจากไขมันทรานส์กว่า 25 รายการ อาทิ อาทิ แฟรงค์เฟิร์ต 4 ชีส, สวีทบัน, เค้กโรล, พาย, โดนัท ฯลฯ บรรจุแพ็คพร้อมรับประทาน ได้แล้วที่ร้านเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส ทุกสาขาทั่วประเทศ”