ม.5 ป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง แต่หัวใจไม่ยอมป่วย รับจ้างเล่นแตรวง ทำเมี่ยงคำขาย หาเงินค่ารักษา (ชมคลิป)

พฤษภาคม 2561 ก้อย อัจฉรา ภู่คงพันธุ์ ชั้นม.5 ทราบผลตรวจชิ้นเนื้อว่า ตนกำลังป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะที่ 2 โรงพยาบาลในจังหวัดสุพรรณบุรี ไม่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจึงส่งตัวเธอไปที่โรงพยาบาลในจังหวัดนครปฐม จากบ้านเธอต้องนั่งรถโดยสารไปกับแม่ คราวละ 100 กว่ากิโล ครอบครัวที่ขาดพ่อ และแม่ที่เพิ่งประสบอุบัติเหตุก่อนหน้านั้นไม่นาน ต้องหยุดงาน เพื่อพาลูกไปโรงพยาบาล ..สัปดาห์ละ 2 ครั้ง

ครูเรณู สรหงษ์ โรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 1 เขียนจดหมายเล่าเรื่องราวของลูกศิษย์ชั้นม.5 คนนี้ ที่กำลังป่วยโรคมะเร็ง โดยเล่าว่า หลังทราบเรื่อง คุณครูช่วยกันระดมเงินคนละเล็กละน้อย จากคณะครูด้วยกัน เพื่อช่วยเหลือลูกศิษย์ในยามวิกฤตเช่นนี้ ให้ได้มีค่าเดินทางไปโรงพยาบาล และรักษาตัว แม้เจ็บป่วยแต่ผลการเรียนเทอมล่าสุด เธอทำได้ถึง 3.78 ในสายการเรียนวิทยาศาสตร์

คนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน..หัวใจไม่ยอมป่วย

ตั้งแต่เด็กอัจฉราหรือก้อย นักเรียนโรงเรียนบรรหารแจ่มใสวิทยา 1 อำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี ออกรับจ้างเล่นแตรวงให้กับวงดนตรีในอำเภอดอนเจดีย์ เธอเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่อยู่ชั้นม.1 และมีความฝันที่อยากรับราชการเป็นคุณครูสอนดนตรีให้กับเด็กๆ เก็บประสบการณ์โดยรับงานดนตรีทุกงานที่ทางโรงเรียนช่วยหามาให้ เธอมีรายได้ช่วยเหลือตนเองในการมาโรงเรียนเรื่อยมา

จนเมื่อเดือนมกราคม2561 ที่ผ่านมา แม่ประสบอุบัติเหตุทางรถเพราะอดนอนหลายวันจากการไปทำงาน ช่วงนั้นเธอต้องช่วยพี่สาวทำเมี่ยงคำส่งขาย โดยมีน้องชายชั้นป.6 คอยเป็นลูกมือช่วยพี่ๆ ..เมี่ยงคำของก้อยทำจากถั่วและมะพร้าวขูด ที่คั่วเอง กลิ่นหอมอร่อย สดใหม่.. เด็กๆนำไปขายถุงละ 20 บาทและส่งขายในแถบละแวกบ้าน

เผชิญปัญหาใหญ่ครั้งนี้แม้จะคิดท้อไปบ้าง แต่เธอยังคงตั้งใจทำงาน และเล่นดนตรีที่เธอรักทุกสัปดาห์ เพื่อหาเงินไว้รักษาตัวเองและช่วยเหลือแม่ได้บ้าง

เพราะเสียงดนตรีคือความสุข และเป็นความฝัน

ร่วมมอบโอกาสให้กับก้อยและสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับเธอที่บัญชี
ชื่อบัญชี : น.ส.อัจฉรา ภู่คงพันธุ์
ธนาคารกรุงไทย สาขา ดอนเจดีย์
บัญชีเลขที่ 739-0-26884-0
#หัวใจไม่ยอมป่วย #ก้อยสุพรรณบุรี #สู้กับมะเร็ง #ก้อยดอนเจดีย์

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/Sarnrakkonkeng

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์