ธนชาต จับมือ เอ็มบีเคเซ็นเตอร์-ปทุมวันปริ๊นเซส แจกสับปะรด 16,000 โล

นายศุภเดช พูนพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ราคาสับปะรดตกต่ำ ส่งผลให้เกษตรกรผู้ปลูกสับปะรดทั่วประเทศได้รับความเดือดร้อน ดังนั้นเพื่อช่วยบรรเทาวิกฤตดังกล่าว ธนาคารธนชาต ร่วมมือกับพันธมิตร ได้แก่ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส รับซื้อสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวียน้ำผึ้ง ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าหอม หวาน อร่อย จากไร่ของเกษตรกรใน ต.บ้านเสด็จ อ.เมืองจ.ลำปาง จำนวน 16,000 กิโลกรัม นำมาแจกฟรีแก่ลูกค้า ชุมชนละแวกใกล้เคียง และประชาชนทั่วไป ในวันที่ 13 ก.ค. พร้อมกันนี้ยังร่วมรณรงค์เรื่องลดการใช้ถุงพลาสติก โดยเชิญชวนให้ผู้สนใจรับสับปะรดนำถุงผ้ามาเอง

ภายในงานนอกจากจะแจกสับปะรดเป็นผล ยังมีเนื้อสับปะรด น้ำสับปะรดคั้นสด/ปั่น สับปะรดฟรุตสลัด และไอศกรีมแท่งรสสับปะรด ด้วย นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ที่มารับสับปะรดร่วมทำบุญตอบแทนสังคม โดยบริจาคเงินตามศรัทธาเพื่อมอบแก่โรงเรียนพระดาบสด้วย

“เกษตรกรที่ธนชาต รับซื้อสับปะรดมานี้ประสบปัญหาอย่างมาก เพราะราคาตกต่ำเหลือเพียงกิโลกรัมละ 1 บาท โดยที่ผ่านมาแก้ปัญหาด้วยการนำไปวางจำหน่ายริมถนนทางหลวงเพื่อระบายไม่ให้เน่าเสียคาสวน ซึ่งเราหวังว่าการจัดงานครั้งนี้จะช่วยระบายสับปะรด และบรรเทาปัญหาของเกษตรกรไทยให้สามารถประกอบอาชีพต่อไปได้ โดยกิจกรรมช่วยชาวไร่สับปะรดครั้งนี้ คาดว่าจะแจกสับปะรดให้แก่ลูกค้า ชุมชนละแวกใกล้เคียง และประชาชนทั่วไปได้กว่า 10,000 ราย” นายศุภเดช กล่าว

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์