อดีตซีล เล่านาทีระทึก! ไฟดับในถ้ำ หลังจบภารกิจ มีเวลาแค่ 5 นาทีวิ่งหนีน้ำออกมา

อดีตซีล เล่านาทีระทึก! ไฟดับในถ้ำหลวง หลังจบภารกิจช่วย 13 ทีมหมูป่า มีเวลาแค่ 5 นาที ขณะติดอยู่ในโถง 3 ต้องวิ่งหนีน้ำออกมาให้ทันเวลา แต่ก็ออกมาได้อย่างปลอดภัย

อดีตซีล กลายเป็นข่าวระดับโลกหลังนักเตะและโค้ชทีมหมูป่า อคาเดมีทั้ง 13 คน ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งหลายฝ่ายทั้งไทยและเทศ ระดมสรรพกำลังเข้าไปช่วยเหลือจนออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความดีใจของคนไทยและผู้ที่ติดตามข่าวสารของคนทั้งโลก รวมถึงให้กำลังใจหน่วยซีลที่เข้าไปร่วมภารกิจในครั้งนี้ และหลังจากที่ช่วยทั้งหมดออกมาได้อย่างปลอดภัยแล้ว ก็มีกระแสข่าวว่ามีไฟดับในถ้ำหลวง ทำให้หน่วยซีลที่ยังอยู่ในถ้ำต้องรีบออกมา เพราะระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

แช็ตที่ครูนุ่นคุยกับคุณพ่อ
แชตที่ครูนุ่นคุยกับคุณพ่อ

จากเรื่องดังกล่าว ครูนุ่น หรือ ณัชชานันท์ พีระณรงค์ ครูสอนภาษาอังกฤษ ลูกสาวของ น.ท.ไชยนันท์ พีระณรงค์ อายุ 60 ปี อดีตหน่วยซีล ซึ่งเข้าไปร่วมภารกิจในครั้งนี้ ได้โพสต์ลงในทวิตเตอร์ หลังติดตามข่าวสารของพ่อที่ยังอยู่ในถ้ำหลวง โดยระบุว่า “ความพีคคือพ่อเล่าว่าเครื่องสูบน้ำไฟดับพอดีหลังจากจบภารกิจ และทีมช่วยเหลือที่อยู่ข้างในโถง 3 มีเวลาแค่ 5 นาทีที่จะเคลื่อนที่ (ให้เร็วกว่าระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นฮวบฮาบทันทีหลังจากไฟดับ) เพื่อออกมาอย่างปลอดภัย โอ้ย นี่มันจังหวะหนังชัดๆ!” แต่แล้วทุกคนก็ออกมาได้ทันเวลาและปลอดภัย รวมถึงพ่อของครูนุ่นด้วย

ขอบคุณ eng_afternoonz

ที่มา ข่าวสดออนไลน์