แจกฟรี “ผัดเผ็ดหมูป่า” แม่ค้าใจป้ำไม่คิดเงิน หลังดีใจ 13 คน ออกมาปลอดภัย

แจกฟรี “ผัดเผ็ดหมูป่า” แม่ค้าร้านอาหารที่ชัยนาทใจป้ำทำให้กินไม่คิดเงิน หลังดีใจเด็กๆ และโค้ชทั้ง 13 คน ออกมาจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย

แจกฟรี จากกรณีนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี รวม 13 คน ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากนั้นหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนรวมถึงทีมกู้ชีพ-ดำน้ำจากต่างชาติ ได้รวมสรรพกำลังกันเข้าไปค้นหาจนพบตัว และลำเรียงออกมาได้จนครบทั้ง 13 คน รวมแล้ว 17 วัน สร้างความดีใจแก่คนไทยทั่วประเทศนั้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านป้าเจน อาหารปลา อาหารป่า รสเด็ดริมแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 2 ต.ท่าชัย อ.เมือง จ.ชัยนาท ได้แจกผัดเผ็ดหมูป่าฟรี 13 จาน แก่ลูกค้าที่มากินที่ร้าน เนื่องจากยินดีที่เด็กๆ และโค้ช สามารถออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

แม่ค้าติดผ้ายหน้าร้าน แจกฟรีผัดเผ็ดหมูป่า หลัง 13 คนออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย
แม่ค้าติดผ้ายหน้าร้าน แจกฟรีผัดเผ็ดหมูป่า หลัง 13 คนออกจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย

นางเจน มีสุข อายุ 62 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่ทราบว่าเด็กๆ ติดอยู่ในถ้ำ ก็ติดตามข่าวมาตลอด เพราะตนก็มีหลานที่อายุไล่เรี่ยกับเด็กๆ เหล่านั้น จึงภาวนาให้ทุกคนออกมาสู่อ้อมกอดครอบครัวอย่างปลอดภัย พอช่วงกลางดึกที่ผ่านมามีข่าวดีว่าทั้งหมดออกมาได้ครบและปลอดภัย จนภารกิจช่วยเหลือเสร็จสมบุรณ์ ตอนนั้นที่บ้านเฮลั่น

แม่ค้ากำลังปรุงเมนูผัดเผ็ดหมูป่าแจกลูกค้าฟรีๆ
แม่ค้ากำลังปรุงเมนูผัดเผ็ดหมูป่าแจกลูกค้าฟรีๆ

“หลังจากนั้นจึงเขียนป้ายว่า “แจกหมูป่าฟรี 13 จาน” ส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจมากที่เด็กๆ ปลอดภัย จึงอยากร่วมแสดงความยินดีกับทีมหมูป่า โดยการแจกเมนูเด็ดของทางร้าน “ผัดเผ็ดหมูป่า” แก่ลูกค้า เพื่อร่วมแสดงความยินดีพร้อมคนไทยทั้งประเทศในครั้งนี้” นางเจน กล่าว

ที่มา ข่าวสดออนไลน์