แทนคำขอบคุณ สาวทำคุกกี้เซตทีมหมูป่า พร้อมฮีโร่ หนึ่งในนั้นคือแฟนอาสากู้ภัยหาปล่อง

จากกรณีที่เหล่านักฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมี จำนวน 12 คนพร้อมด้วยโค้ชเอก ติดอยู่ในถ้ำหลวง ที่จังหวัดเชียงรายถึง 10 วัน หลังทั้งหมดได้เข้าไปสำรวจถ้ำหลังซ้อมฟุตบอลเสร็จแต่ไม่สามารถออกมาได้ เนื่องจากมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันนั้น ทำให้น้ำไหลเข้าถ้ำจำนวนมากและทั้งหมดไม่สามารถออกมาได้ จนนำไปสู่การกู้ภัย ช่วยชีวิตของทั้ง 13 คน

โดยความช่วยเหลือหลั่งไหลมาอย่างต่อเนื่องจากทั่วทุกภาค และทั่วทุกมุมโลก จนในที่สุดเหล่าหมูป่าทั้ง 13 ชีวิตได้ออกมาจากถ้ำอย่างปลอดภัย

ในเหตุการณ์นี้เองมีนักออกแบบและแฟนอาร์ตต่างวาดรูปให้กำลังใจหมูป่า และเหล่าฮีโร่กันเป็นจำนวนมาก และหนึ่งในนั้น คือเจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ Pound Chanparn หรือคุณปอน-อำพร จันทร์ปาน ก็ได้ทำคุกกี้หน้าตาน่ารัก ด้วยการนำคาแร็กเตอร์ของทีมหมูป่า 13 ชีวิต และบรรดาฮีโร่ทั้งหมดมาเป็นไอเดีย

ทีมข่าวเส้นทางเศรษฐีสอบถามไปยังคุณปอน ได้ความว่า วันนั้นปอนมีออร์เดอร์คุกกี้ที่ลูกค้าสั่งแต่ก็มีลายที่คิดไว้อยู่แล้ว แต่ด้วยหลายๆ วันที่ปอนตามข่าวมา เลยอยากจะลองปั้นเป็นรูปน้องๆ และทีมช่วยดู เลยไปหารูปหมูป่าจากในอินเตอร์เน็ต แล้วปอนก็แกะออกมาเป็นแบบที่เห็นเลยค่ะ ส่วนรูปทีมช่วย ได้มาจากรูป Follow Hound 😊

“ปอนอยากปั้นเผื่อน้องๆ หายดีแล้วได้เห็น ปอนตั้งใจทำ และภาวนาทุกวันให้น้องๆ ปลอดภัย แทนคำขอบคุณ🙏🏻 จากใจค่ะ ❤”

สำหรับคาแรกเตอร์ “ปอนไปหารูปกู้ภัยของประเทศต่างๆตามเพจมานะคะ เอาจุดเด่นๆออกมา เช่นสีหมวก”

โดยหนึ่งในฮีโร่ที่มีคาแรกเตอร์บนคุกกี้ก็มีแฟนของคุณปอนรวมอยู่เป็น “นักเดินป่าอาสากู้ภัย” ทีมพรานบอย ช่วยค้นหาปล่องในภารกิจการกู้ภัยครั้งนี้ด้วย

ขอบคุณภาพจากคุณปอน-อำพร จันทร์ปาน