เผยมื้อแรก ของฮีโร่ หลัง หมอภาคย์ ดำน้ำปิดท้าย ออกจากถ้ำหลวง!

หลังจากภารกิจกู้ภัยช่วยเหลือเด็กๆ และโค้ชทีมหมูป่า ออกมาจากถ้ำหลวงได้อย่างสำเร็จดีทุกคน หลังจากใช้เวลาในภารกิจนี้ เป็นเวลา 18 วัน ใช้เจ้าหน้าที่ในภารกิจครั้งนี้นับพันคน ทั้งด้านในถ้ำ นอกถ้ำ บนเขา และมีผู้เชี่ยวชาญทั้งไทยและต่างชาติเข้าร่วมภารกิจครั้งนี้ จนเรียกว่าเป็นการรวมดาวชาวกู้ภัยเลยทีเดียว

โดยภารกิจดังกล่าวจบลงอย่างสมบูรณ์ โดยมีหมอภาคย์ หรือ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ที่เข้าร่วมปฏิบัติการค้นหา ทีมหมูป่า โดยอาสาเข้าไปอยู่ดูแลทุกคนหลังจากค้นหาพบ ที่เนินนมสาว จนทุกคนออกมาได้ครบ และหมอภาคย์ เป็นคนดำน้ำออกคนสุดท้าย

ทั้งนี้ หลังจากจบภารกิจพบว่า มีการแชร์ภาพ เจ้าหน้าที่ตั้งแถวปรบมือให้กับนักประดาน้ำชุดสุดท้ายที่ออกมาจากถ้ำ โดยพบ ว่า Wassana Nanuam ได้โพสต์ภาพ อาหารมื้อแรกหลังออกจากถ้ำของหมอภาคย์ ซึ่งนั่งซดมาม่า อยู่พร้อมระบุว่า “อาหาร มื้อแรก ของ Hero “คุณหมอภาคย์”…… เมื่อ เสร็จภารกิจ “ถ้ำหลวง” พาเด็กๆ “ทีมหมูป่าฯ” ทั้ง13 คน ออกมาอย่างปลอดภัย เมื่อคืน 10 กค.2561 ….ออกมาปุ๊ป! สิ่งที่ หมอภาคย์. พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน อยากทานมากที่สุด คือ สิ่งนี้…….”อยากกินมาม่า มากเลยครับ”

ก็อยู่ถ้ำ กับ เด็กๆ มาตั้งแต่2 กค. ….ออกมา เมื่อคืน ท่ามกลาง เสียงปรบมือต้อนรับ ทีมแพทย์ พยาบาล ทบ. ตั้งแถว ต้อนรับ The Hero”

ที่มา ข่าวสดออนไลน์