พ่อเมืองตรัง จัดอาหารมื้อพิเศษ! เลี้ยงต้อนรับทีมเก็บรังนก ร่วมภารกิจช่วย13ชีวิต

พ่อเมืองตรัง ปลื้มใจแทน ทีมเก็บรังนก-เกาะลิบง หนึ่งในจิตอาสาร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ต้องขอยกย่องไว้เป็นแบบอย่างที่ดีของคนตรัง เตรียมจัดอาหารอิสลามมื้อพิเศษ เลี้ยงต้อนรับ

จากกรณีการระดมค้นหานักฟุตบอลเยาวชน ทีมหมูป่าอคาเดมี 12 คน และผู้ฝึกสอนอีก 1 คน รวม 13 ชีวิต ที่สูญหายไปขณะเข้าไปเที่ยวภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ หรือหน่วยซีล ได้ค้นหาและให้การช่วยเหลือ กระทั่งนำทุกคนส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัยเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา

ทีมเก็บรังนก-เกาะลิบง วันเสร็จภารกิจเดินทางกลับ จ.ตรัง

เก็บรังนก / ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ก.ค. ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.ตรัง เปิดเผยว่า หลังจากจิตอาสาทีมเก็บรังนก เกาะลิบง ที่มีความเชี่ยวชาญในการปีนถ้ำ ได้อาสาไปช่วยค้นหาทีมหมูป่า อคาเดมี่ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งวันตัดสินใจเดินทางไปช่วยได้เสียสละเงินคนละนิดคนละหน่อย เพื่อเป็นค่าเครื่องบินในการเดินทาง

ทีมเก็บรังนก-เกาะลิบง

นายศิริพัฒ กล่าวต่อว่า ถือว่าการไปครั้งนี้ เจตนาเพื่อช่วยเหลือและแสดงถึงความมีน้ำใจเสียสละ ตรงนี้ต้องขอยกย่องสรรเสริญไว้เป็นแบบอย่างที่ดีของคนตรัง ซึ่งคนทั่วไปจะได้เห็นว่าคนตรังเป็นคนดีมีน้ำใจ หลังเดินทางกลับมา ตนได้คุยกับทางทีมงานว่า จะเลี้ยงต้อนรับด้วยการรับประทานอาหารร่วมกัน โดยเน้นรูปแบบอาหารไทยมุสลิม เป็นการแสดงน้ำใจตอบแทนกับผู้ที่มีน้ำใจต่อผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากที่ประสบภัยในครั้งนี้

ทีมเก็บรังนกโรยตัวเข้าโพรงหาทางเข้าถ้ำหลวง

“เพราะฉะนั้น การแสดงเจตนาดี แสดงความมีน้ำใจ คิดว่าคนไทยในช่วงเวลานั้นที่ยังไม่พบเด็กได้รู้จักคำว่า “เกาะลิบง” จ.ตรัง ตรงนี้เราได้ถือว่าเรามีผลงานได้ที่ประจักษ์แล้ว แม้ว่าเด็กไม่ได้พบ และเรายังมีคนทำงานปิดทองหลังพระอีกเยอะ เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านของ อ.แม่สาย ที่ไปเบี่ยงทางน้ำ” นายศิริพัฒ กล่าว

ภาพวันปฏิบัติภารกิจของทีม เก็บรังนก ในวันช่วย 13 ชีวิต

ผวจ.ตรัง กล่าวว่า ซึ่ง พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้พูดในที่ประชุมมอบนโยบายผู้ว่าฯ ทั่วประเทศว่ายังมีจิตอาสาอีกเยอะ มีหลายจังหวัดอีกมากมายหลายประเทศด้วยซ้ำไป แต่ก็ดีใจที่ จ.ตรัง เป็นหนึ่งในจิตอาสาที่ไปร่วมปฏิบัติการภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอคาเดมี 13 ชีวิตภายในถ้ำหลวงครั้งนี้

ที่มา ข่าวสดออนไลน์