เฮลั่น! ทีมหมูป่าถึง ร.พ.ครบทุกคน พร้อมปรบมือ-ตะโกนหมูป่าสู้ๆ บางคนถึงกับปาดน้ำตา

ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวนักเตะทีมหมูป่าออกมากถ้ำหลวง ก่อนจะพาส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งเมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเจ้าหน้าที่นำตัวทีมหมูป่า 11 คนส่งรักษาพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดหมูป่าตัวสุดท้าย และโค้ชเอก ได้ถูกลำเลียงทางเฮลิคอปเตอร์มาลงที่กองบิน 416 แล้วขึ้นรถพยาบาลนำตัวส่งเข้ารักษาที่ห้องผู้ป่วยเฉพาะกิจชั้น 8 อาคารฉุกเฉินใหม่ 14 ชั้น ในโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อฟื้นฟูร่างกาย และเยียวยาสภาพจิตใจ

ขณะที่บรรยากาศโดยรอบโรงพยาบาล มีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมาคอยให้กำลังใจน้องๆหมูป่าตลอด 2 ข้างทาง พร้อมกันนี้ยังปรบมือแสดงความยินดีเมื่อรถพยาบาลขับผ่าน พร้อมตะโกนหมูป่าสู้ๆ ด้วยความดีใจ

ด้าน นางสำราญ ปัญญา อายุ 59 ปี ชาวบ้านแม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย ที่ถึงกับน้ำตาไหลเมื่อรถพยาบาลที่นำตัวน้องทีมหมูส่งโรงพยาบาลเคลื่อนผ่าน กล่าวว่า ตนยกมือไหว้พ่อขุนเม็งรายขอบคุณที่ช่วยปกป้องคุ้มครองเด็กๆ ให้ปลอดภัย และวันนี้เมื่อรู้ข่าวว่าทั้ง 13 คนออกมาได้หมดก็ดีใจเลยอยากมาดูน้องๆ ซึ่งแม้ไม่ใช่ลูกใช่หลาน แต่ก็เฝ้าลุ้นติดตามข่าวมาตลอด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเชียงรายประขานุเคราะห์ ระบุว่า ทีม พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหะชุน หรือหมอภาคย์ และทีมหน่วยซีลที่อยู่กับน้องทีมหมูป่า รวม 4 คน ต้องเข้ารับการรักษา และประเมินอาการ ที่รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ด้วยเช่นกัน

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์