เปิดประวัติตำนานรัก “บิ๊กจิ๋ว” แต่งงานมาแล้ว 3 ครั้ง ก่อนพบรักใหม่ในวัย 86

เปิดประวัติตำนานรัก “บิ๊กจิ๋ว” แต่งงานมาแล้ว 3 ครั้ง ก่อนพบรักใหม่ในวัย 86

 

จากกรณี ฮือฮาหลังมีภาพของ พล.อ. ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี อายุ 86 ปี กับหญิงสาวรายหนึ่ง ทราบชื่อว่า น.ส.อรทัย สรการ ยงใจยุทธ หรือ อรทัย สรการ หรือ เธียรอุทก อายุ 53 ปีซึ่งเป็นบุตรสาวของ นายนิพนธ์ สรการ อดีตนายกกำนันผู้ใหญ่บ้านสุราษฎร์ธานี และอดีต สว. ได้เข้าพิธีแต่งงาน และมีการเปลี่ยนนามสกุลเป็น ยงใจยุทธ เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2561 ซึ่งมีภาพที่ ฝ่ายหญิงมอบพวงมาลัยให้บิ๊กจิ๋ว และสวมนาฬิกาคู่กันอีกด้วย โดยมีบุตรชายคนโตและลูกสะใภ้ของพล.อ. ชวลิต ร่วมเป็นสักขีพยาน เผยแพร่ภาพในสังคมโซเชียลมีเดีย

บิ๊กจิ๋ว
น.ส.อรทัย สรการ

ข้อมูลในวิกิพีเดีย พบว่า ก่อนหน้านี้ พล.อ.ชวลิต เคยสมรสมาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งแรก ได้สมรสกับ วิภา ก่อนจะหย่า แล้วมาสมรสครั้งที่ 2 กับ พิมพ์นิภา มนตรีอาภรณ์ หรือ ประเสริฐศรี จันทน์อาภรณ์ อดีตนักร้องวงวายุบุตร เจ้าของฉายา “นักร้อง 20 ภาษา” ไม่มีบุตรด้วยกัน ก่อนจะหย่าจากกันภายหลัง ทั้งนี้ พิมพ์นิภา เสียชีวิตจากโรคมะเร็งในสมอง เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2556

พิมพ์นิภา มนตรีอาภรณ์ บิ๊กจิ๋ว
พิมพ์นิภา มนตรีอาภรณ์

พล.อ. ชวลิต สมรสครั้งที่ 3 กับ คุณหญิงพันธุ์เครือ ยงใจยุทธ (ลิมปภมร) หรือคุณหญิงหลุยส์ โดยพล.อ. ชวลิต ได้เผยว่าได้หย่ากับคุณหญิงพันธุ์เครือ เมื่อประมาณ 10 ปีก่อน

ชวลิต บิ๊กจิ๋ว
พล.อ. ชวลิต และคุณหญิงพันธุ์เครือ 
บิ๊กจิ๋ว ชวลิต
พล.อ. ชวลิต และคุณหญิงพันธุ์เครือ