เปิดปฏิบัติการ หมูป่าล็อต2 เนินนมสาว-รพ. ทำไมเร็วกว่าล็อตแรก ลุ้นวันนี้เหนื่อยหนักสุด(คลิป)

เปิดปฏิบัติการ หมูป่าล็อต2 จากเนินนมสาว-รพ. เร็วกว่าล็อตแรก ลุ้นวันนี้เหนื่อยหนักสุด

พ่อแม่ ทีมหมูป่า ดีใจได้เห็นหน้า เยี่ยมลูกที่รพ. หลังแพทย์แถลงอาการ 2 ล็อตแรก!!

อีก4หมูป่าพ้นถํ้าเร็วกว่าเดิม ผบ.ศอร.ยันเด็กฟื้นสติ-รู้ตัวดี ลุยให้เสร็จล็อต3 บิ๊กตู่ให้กำลังใจญาติ13ชีวิต

ปฏิบัติการช่วย ทีมหมูป่าอคาเดมี วันที่ 2 เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2561 ได้เพิ่มอีก 4 คน หลังจากวันแรก เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือน้องๆ หมูป่าออกมาแล้ว 4 คน

เปิดปฏิบัติการ หมูป่าล็อต 2 เนินนมสาว-รพ. ใช้เวลาเร็วกว่าล็อตแรก

โดยปฏิบัติการวันนี้เริ่มเวลา 11.00 น. ใช้เวลา 9 ชั่วโมง เร็วกว่าปฏิบัติการครั้งแรก 2 ชั่วโมง เพราะวันแรกใช้เวลา 11 ชั่วโมง ก่อนนำตัวทั้ง 4 คน ส่งโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย ซึ่งน้องๆ ชุดที่ 2 นี้ แข็งแรงดีกว่าน้องๆ ชุดแรก

ซึ่งมีบางข้อมูลบอกว่า จนท.ดำน้ำได้อุ้มน้องๆ ออกมา และบางจังหวะยังมีการผูกตัวน้องไว้กับตัวอย่างแน่นหนา เพื่อไม่ต้องให้น้องได้ดำน้ำเอง โดยใช้วิธีดึงเชือกกันออกมาจนถึงโถงที่ 3 ก่อนเดินเท้าออกมาถึงปากถ้ำ นั่งรถไป รพ.สนาม ห่างจากปากถ้ำประมาณ 100 เมตร

สภาพถ้ำหลวง ล่าสุด ขอบคุณภาพจาก อีลอน มัสก์

ก่อนไปเข้าเต็นท์ตามป้ายสีเขียว (ปลอดภัย) เหลือง (เจ็บเล็กน้อย) และสีแดง (มีอาการป่วยและบาดเจ็บ) จากนั้นขึ้นรถพยาบาลไปที่สนามบินจันกะผัก ขึ้นเฮลิคอปเตอร์มุ่งหน้าลงจอดที่สนามบินเก่าเชียงราย และขึ้นรถพยาบาลไปยัง รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ซึ่งการปฏิบัติการวันที่ 2 นี้ใช้เวลาเร็วกว่าวันแรก

ถ้ำหลวง ปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่า

และล่าสุด วันที่ 10 ก.ค. ผบ.ศอร. แถลงชัดเจน ลุยภารกิจครั้งสุดท้าย โดยเริ่มปฏิบัติการเมื่อเวลา 10.08 น. ที่ผ่านมา โดยวันนี้จะเร็วหรือใช้เวลาเท่าเดิม ขึ้นกับสภาพที่จะเจอ ถ้าไม่เจอสภาพอะไรเป็นปัญหา น้อง 4 โค้ช 1 หมอ 1 ซีล 3 ทั้งหมด 9 คน จะได้ออกมาพร้อมกัน วันนี้จะเหนื่อยกว่าเมื่อสองวันแน่ พร้อมขอกำลังใจจากคนไทยทั้งประเทศและชาวโลกให้ภารกิจสำเร็จ

cr.ช่อง3