ป้าโค้ชเอก เชื่อหลานจะเสียสละ ขอออกเป็นคนสุดท้ายของทีมหมูป่า ขอบคุณซีล

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับภารกิจกู้ภัย ทีมหมูป่า 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ซึ่งกินเวลามาถึง 18 วัน แล้ว โดยยังเหลืออีกเพียง 5 หมูป่า ที่รอการเดินทางออกมาสู่อ้อมกอดของคนที่รัก ท่ามกลางความเอาใจช่วยของคนไทย และคนอีกทั่วโลก ที่รับชมข่าวนี้ พร้อมทั้งส่งความช่วยเหลือมาทั้งในรูปแบบของคน และอุปกรณ์ มาจากทั่วทุกมุมโลก กลายเป็นภารกิจครั้งประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

โดยในวันนี้ (10 ก.ค.) นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผบ.ศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายฯ ได้แถลงยืนยันว่า ปฏิบัติการในวันนี้ จะพาทีมหมูป่าที่เหลือ 5 คน คือ เด็ก 4 คน และ โค้ช 1 คน ออกมาพร้อมกับทีมแพทย์และหน่วยซีลที่ดูแลอยู่ภายใน ออกมาทั้งหมด

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 ก.ค. ข่าวสดออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นางธรรม กันทวงศ์ อายุ 60 ปี ป้าของ นาย เอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก อายุ 25 ปี โค้ชของทีมหมูป่าอคาเดมีและหัวหน้าทีมเด็กทั้ง 13 คนที่ติดภายในถ้ำ ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา รวมเวลาแล้ว เป็นเวลาวันที่ 18 ซึ่งวันนี้ โค้ชเอกจะได้ออกจากถ้ำแล้ว

นางธรรม กล่าวว่า วันนี้ดีใจมาก ที่รู้ว่าโค้ชเอกจะออกมา เพราะเชื่อเสมอว่าโค้ชเอกจะเสียสละ ขอออกเป็นคนสุดท้ายแน่นอน ตนอยากฝากบอกหน่วยซีล หากกำลังจะพาโค้ชเอกออกมา ตนอยากฝากหน่วยซีลไปบอกโค้ชเอกว่า สู้ๆ นะเอก เอกต้องเชื่อมั่นในตัวเอง ว่าเอกทำได้ หน่วยซีลก็สู้ๆ นะ ป้าเป็นกำลังใจให้ เย็นนี้ทุกคนจะไปรอเอกที่โรงพยาบาล