แพทย์เผย! ยัน “ทีมหมูป่า” ได้ออกมาทันดู ‘ฟุตบอลโลก’ แน่นอน!

จากกรณีภารกิจกู้ภัย ทีมหมูป่า 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กินเวลามาถึง 18 วันแล้ว โดยยังเหลืออีกเพียง 5 หมูป่า ที่รอการเดินทางออกมาสู่อ้อมกอดของคนที่รัก ท่ามกลางความเอาใจช่วยของคนไทย และคนอีกทั่วโลก ที่รับชมข่าวนี้ พร้อมทั้งส่งความช่วยเหลือมาทั้งในรูปแบบของคน และอุปกรณ์ มาจากทั่วทุกมุมโลกกลายเป็นภารกิจครั้งประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.ค. นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้แถลงเบื้องต้นว่า โดยรวมเด็ก แข็งแรง สุขภาพจิตดี ช่วยเหลือตัวเองได้ แทบทุกคน พบว่า เม็ดเลือดขาวสูง คล้ายจะมีการติดเชื้อ มีการให้ยาปฏิชีวนะในทุกรายแล้ว แต่มีสภาวะดีเกือบทุกคน เช้านี้ทุกรายไม่มีไข้ ดำเนินกิจกรรมได้ตามปกติ เบื้องต้นคาดว่า ต้องอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์

– ทีมหมูป่า บอลโลก / และได้กล่าวตอบคำถามนักข่าว ในประเด็นว่าน้องๆ ทีมหมูป่า จะได้เข้าชมฟุตบอลโลก นัดชิงชนะเลิศ ตามคำเชิญของประธานฟีฟ่า ได้หรือไม่ ระหว่างงานแถลงข่าว “ข้อมูลทางการแพทย์ของน้องๆ ทีมหมูป่า” ณ ห้องประชุมเสม พริ้งพวงแก้ว ชั้น 4 อาคารโภชนาการ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ว่า คงต้องดูจากสภาพร่างกายของเด็กๆ แต่ในระยะการประเมิน 7 วัน ที่ต้องเฝ้าดูอาการ คงไม่สามารถไปดูตามคำเชิญของประธานฟีฟ่าได้ และคงได้ดูการถ่ายทอดสดทางทีวีแทนได้อย่างแน่นอน

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์